Đường dây tiếp nhận những thông tin bất cập trong ngành Y
  • 19009095
  • duongdaynongyte@gmail.com
Tổng biên tập: Thầy thuốc ưu tú BS.Trần Sĩ Tuấn

20/06/2011 20:51

Chủ động tăng cường đấu tranh phòng, chống ma túy

Phát biểu tại lễ mít tinh hưởng ứng Tháng hành động phòng, chống ma túy và Ngày toàn dân phòng, chống ma túy 26/6 diễn ra tại Hà Nội ngày 19/6, Phó Thủ tướng Trương Vĩnh Trọng, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia phòng chống AIDS, phòng chốngtệ nạn ma túy, mại dâm nêu rõ, thời gian qua, Đảng và Nhà nước đã đề ra nhiều chủ trương, chính sách và hoàn thiện hệ thống pháp luật về phòng, chống ma túy. Từ năm 2001, Thủ tướng Chính phủ đã quyết định lấy tháng 6 hàng năm là Tháng hành động phòng, chống ma túy và ngày 26/6 là Ngày toàn dân phòng, chống ma túy. 10 năm qua, công tác phòng chống ma túy đã đạt được những kết quả quan trọng, góp phần vào sự ổn định và phát triển của đất nước. Tuy nhiên, Phó Thủ tướng Trương Vĩnh Trọng cũng cho rằng, những kết quả đạt được mới chỉ là bước đầu. Tệ nạn ma túy vẫn là mối hiểm họa đối với từng gia đình, cộng đồng và xã hội. Nhằm nâng cao hiệu quả của công tác phòng chống ma túy, Phó Thủ tướng đề nghị các cấp, các ngành và nhân dân cần tiếp tục quán triệt sâu rộng và thực hiện có hiệu quả các chủ trương, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác này, tăng cường sự phối kết hợp trong chỉ đạo giữa TW và địa phương, giữa các địa phương với nhau, giữa các đoàn thể và nhân dân trên cùng địa bàn, nêu cao tinh thần trách nhiệm, chủ động phòng chống ma túy.

Trước đó, sáng 18/6, tại Hải Phòng, Phó Thủ tướng Trương Vĩnh Trọng đã cắt băng khánh thành khai trương cơ sở điều trị bằng methadon theo mô hình xã hội hóa đầu tiên trong cả nước.

H.X

VOTE:

Bình luận của bạn

Sức khỏe & Đời sống online rất mong nhận được bình luận của các bạn xung quanh vấn đề này. Xin hãy GỬI BÌNH LUẬN ý kiến của mình phía dưới bài viết, điền thông tin theo cách hệ thống hướng dẫn rồi nhấn GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến của các bạn đều được Sức khỏe & Đời sống online đón đợi và quan tâm. Cám ơn các bạn!