Họ biết cả đấy, nhưng...

Suckhoedoisong.vn - Điều 37 Luật Phòng chống tham nhũng hiện hành quy định “Những việc cán bộ, công chức, viên chức không được làm” liệt kê rất nhiều hành vi...

Hai Phiếm bảo:

- Điều 37 Luật Phòng chống tham nhũng hiện hành quy định “Những việc cán bộ, công chức, viên chức không được làm” liệt kê rất nhiều hành vi, nhóm hành vi phải tránh nhưng hình như không ít người chưa biết nên tham nhũng vẫn chưa giảm?

- Họ biết cả đấy nhưng máu tham cộng với sự hiểu biết pháp luật nên họ… lách luật!

- Luật mà cũng lách được?

- Ví dụ người có chức vụ, quyền hạn khi ký hợp đồng dịch vụ, các gói thầu mua sắm trang thiết bị hoặc giao dự án đầu tư… thường được nhận khoản tiền hoa hồng từ phía đối tác, có khi lên đến hàng tỉ đồng và đương nhiên chạy vào túi cá nhân hoặc một nhóm người và rất nhiều trường hợp là có được từ đòi hỏi đối tác. Đây có thể coi là tiền hối lộ và hành vi này rõ ràng là tham nhũng.

- Tức là luật pháp chưa đưa ra sự phân biệt rõ ràng giữa tiền hối lộ và tiền hoa hồng thôi!

- Còn hối lộ giờ nhiều khi không đưa trực tiếp mà thông qua môi giới hoặc vợ con. Có bung bét thì chả có bằng chứng!

- Xem ra còn nhiều “đường cong mềm mại” để người có quyền lách thật. Khi đưa có đứa nào nói đây là tiền quà mua chức, mua lợi ích ngoài chuyện gọi là “quà tình cảm”.

- Thế cho nên phải cấm tiệt vợ con nhận quà. Mà ai nhận thì cũng về một chỗ nên cứ phải kê khai tài sản không chỉ cán bộ mà vợ con cán bộ cần thiết cũng phải kê…

- Hình như phải thế thật chứ con cái vắt mũi chưa sạch, vợ ở nhà nội trợ mà cũng sở hữu biệt thự, ôtô thì dân tin thế nào được!

Cả Nghĩ

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Họ biết cả đấy, nhưng...

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT