Hiến-Ghép tạng

SKĐS-Mỗi ngày tại BV Hữu nghị Việt Đức có từ 2-3 bệnh nhân chết não và một năm hơn 11 ngàn trường hợp tử vong do tai nạn giao thông có thể hiến tạng. Tuy nhiên, 5 năm qua, chỉ có 25 trường hợp hiến tạng do chết não, trong khi đó, hàng chục, hàng trăm nghìn bệnh nhân suy tim, suy gan, suy thận đang chờ được ghép nội tạng để có thể kéo dài cuộc sống
Tin tức về :Hiến-Ghép tạng
 • Người hiến bộ phận cơ thể sẽ được hưởng chế độ gì?

  hiến tạng,hiến xác,hiến bộ phận cơ thể người,nguồn tạng,ghép tạng
  SKĐS - Bộ Tài chính đang dự thảo Thông tư quy định quản lý và sử dụng kinh phí thực hiện chế độ đối với người đã hiến bộ phận cơ thể người, hiến xác.
 • Xúc động những người cha, người mẹ sẵn sàng hiến nội tạng để cứu sống con mình

  người cha,người mẹ,cha mẹ,hiến tạng,hiến nội tạng,cứu sống
  Đón con chào đời, bậc cha mẹ nào cũng chỉ mong mỏi bé được bình thường. Nhưng phận đời may rủi, có những em bé chưa kịp nhìn thấy bao nét đẹp cuộc đời đã phải đối diện cái chết. Và chính cha mẹ em lại là người hồi sinh cuộc đời các em lần nữa…
 • Chủ tịch nước gửi thư khen cô gái 19 tuổi hiến tặng tạng của mẹ khi qua đời

  chủ tịch nước,thư khen,cô gái 19 tuổi,hiến tạng,tai nạn giao thông,ghép tạng,bệnh viện Chợ rẫy
  SKĐS - Vượt lên nỗi đau mẹ mất vì tai nạn giao thông, với mong muốn mẹ được sống lại,với mong muốn mẹ được sống lại, dù trong cơ thể người khác, cô gái 19 tuổi Nguyễn Thị Sáng đã có quyết định dũng cảm, đầy nhân văn khi hiến tạng của mẹ để giúp những người khác hồi sinh.
 • Gần 100 y bác sĩ ghi thêm kỳ tích cho ngành ghép tạng Việt Nam

  SKĐS - Cô gái 15 tuổi đã hôn mê gan, sự sống – cái chết của em chỉ trong gang tấc, gia đình đau đớn xin cho bệnh nhân về, bác sĩ cũng đã kí giấy, chuẩn bị xe để đưa bé về.
 • Thành công của ca ghép gan hy hữu trong y văn thế giới cho thiếu nữ 15 tuổi

  ghép tạng,ghép gan,ca ghép gan hy hữu trong y văn Thế giới cho thiếu nữ 15 tuổi,bv Hữu nghị Việt Đức,BV Vinmec,bệnh wilson
  SKĐS - Ngày 3/4, BV Hữu nghị Việt Đức công bố đã thực hiện thành công ca ghép gan rất hy hữu cho bệnh nhân Dương Thị Phương Mai 15 tuổi từ người cho gan là bố đẻ. Bệnh nhân mang chứng bệnh hiếm gặp Wilson. Trước mổ, bệnh nhân đã rơi vào tình trạng hôn mê gan. Ca mổ được đánh giá là một trong những ca khó và hiếm gặp trong y văn thế giới.
 • Hai phụ nữ tình nguyện hiến xác cho y học

  SKĐS - Gần đây, người dân xã Phú Trung, huyện Phú Riềng, tỉnh Bình Phước cảm phục về câu chuyện 2 phụ nữ trong xã tình nguyện hiến xác cho y học.
 • Những bộ phận người có thể thay thế

  bộ phận,cơ thể con người,thay thế,tương lai
  SKĐS - Với sự tiến bộ của khoa học công nghệ, các nhà nghiên cứu đã tạo ra nhiều bộ phận có thể thay thế những phần mất đi đó của con người.
 • Bước tiến mới của ngành y tế Việt Nam từ ca ghép phổi đầu tiên thành công

  ca ghép phổi đầu tiên ở Việt Nam,ghép phổi,ghép tạng,kỹ thuật ghép phổi,học viện quân y,bv 103,thành tựu y tế 2017
  SKĐS - Các bác sĩ BV 103 thuộc Học viện Quân Y vừa phối hợp với các chuyên gia Nhật Bản thực hiện thành công ca ghép phổi đầu tiên từ người cho sống ở Việt Nam. Ghép phổi là kỹ thuật khó nhất trong ngành ghép tạng. Thành công này đã đánh dấu một bước tiến mới trong ngành ghép tạng Việt Nam. Một trong những điều khó khăn của ca ghép này là bệnh nhân được nhận phổi từ 2 người hiến khác nhau, nên khả năng hòa hợp để cơ thể của người ghép tiếp nhận 1 lúc hai cơ thể khác sẽ khó khăn. Tuy nhiên, theo đánh giá của chuyên gia ghép tạng Nhật Bản: với những tiến triển rất tốt sau ca ghép, cháu bé được ghép phổi có thể sống khỏe mạnh tới già, 60 hay 70 tuổi...
 • Thành công ca ghép phổi đầu tiên đưa chuyên ngành ghép tạng của Việt Nam lên tầm cao mới

  ghép phổi,ghép tạng,học viện quân y,bệnh viện 103,bộ trưởng bộ y tế,cháu lý chương bình
  SKĐS - Đó là nhấn mạnh của Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến khi vào thăm và tặng quà bệnh nhân đầu tiên vừa được ghép phổi ở Bệnh viện 103, tối ngày 24/2.
 • Những thử thách trong ca ghép phổi thành công đầu tiên của Việt Nam

  ghép phổi,ghép phổi thành công đầu tiên,ghép phổi bv 103,ghép tạng,hình ảnh ca ghép phổi
  SKĐS -Sáng ngày 22/2, Học viện Quân Y đã phối hợp với các chuyên gia Nhật Bản thực hiện thành công ca ghép phổi đầu tiên ở Việt Nam. Ghép phổi là kỹ thuật ghép rất khó trong ngành ghép tạng. Thành công này đã đánh dấu một bước tiến mới trong ngành ghép tạng Việt Nam. Những điều đặc biệt về ca ghép phổi này đã được các bác sĩ Học viện Quân Y và chuyên gia nước ngoài chia sẻ với PV báo Sức khỏe & Đời sống trong sáng nay.
1 2 3
ĐỌC NHIỀU NHẤT