Hiến-Ghép tạng

SKĐS-Mỗi ngày tại BV Hữu nghị Việt Đức có từ 2-3 bệnh nhân chết não và một năm hơn 11 ngàn trường hợp tử vong do tai nạn giao thông có thể hiến tạng. Tuy nhiên, 5 năm qua, chỉ có 25 trường hợp hiến tạng do chết não, trong khi đó, hàng chục, hàng trăm nghìn bệnh nhân suy tim, suy gan, suy thận đang chờ được ghép nội tạng để có thể kéo dài cuộc sống
Tin tức về :Hiến-Ghép tạng
 • Cặp sinh đôi kỳ diệu: Câu chuyện cảm động về cái chết mang lại cuộc sống cho nhiều người

  hiến tạng,song sinh,sinh đôi,cảm động,sự sống,hồi sinh
  SKĐS - Michele Lago, sống ở San Carlos, California, USA, đã chia sẻ câu chuyện cảm động về người chị sinh đôi của mình.
 • Sẽ ghép phổi ở người lớn từ người cho chết não

  ghép phồi,ghép phổi người lớn,ghép thận,ghép tạng,Trịnh Hồng Sơn,người cho chết não,ghép tử cung,ghép mặt,ghép chi
  SKĐS - Trao đổi với báo chí, GS.TS Trịnh Hồng Sơn, Phó Giám đốc BV Việt Đức, Giám đốc Trung tâm điều phối ghép tạng quốc gia cho biết, BV Hữu Nghị Việt Đức lên kế hoạch thực hiện ca ghép phổi cho người lớn đầu tiên từ người cho chết não vào tháng 9. Người trong danh sách ghép phổi là một người đàn ông bị bệnh lý về phổi đã luôn phải sử dụng máy thở để duy trì sự sống.
 • Cô gái 18 tuổi chết não, hiến tạng cứu 4 người

  ghép tim,BV Chợ Rẫy,ghép tạng,bệnh viện Chợ Rẫy
  SKĐS - Ngày 1/06/2017, bệnh viện Chợ Rẫy cho biết vừa thực hiện thành công ca ghép tim đầu tiên từ người cho chết não. Đây cũng là ca ghép tim đầu tiên được thực hiện tại bệnh viện Chợ Rẫy dưới sự hỗ trợ chuyển giao kỹ thuật từ ekip ghép tim của bệnh viện Việt Đức.
 • Những chuyện khó tin nhưng có thật về hiến tạng

  ghép tạng,hiến tạng
  SKĐS - Hiến tạng là một cử chỉ tuyệt vời. Rốt cuộc, điều gì có thể vĩ đại hơn việc mang đến cho người khác một cuộc sống mới. Nhưng cũng có không ít những câu chuyện xảy ra xung quanh những trường hợp ghép tạng, một số rất đau lòng, một số thật khó tin, và một số sẽ chạm vào tận trái tim của mỗi người.
 • Ca ghép gan đầu tiên thực hiện thành công tại bệnh viện tư

  ghép gan,hiến ghép mô tạng,vinmec,xơ gan,viêm gan B,ghép tạng,Bùi Đức Phú,ghép gan từ người cho sống,bệnh viện tư
  SKĐS - Anh Tuân (46 tuổi ở Hải Dương) phát hiện ung thư gan tái phát ở gan phải, trước đó anh đã cắt bỏ gan trái và 2/3 dạ dày, những tưởng cuộc sống của anh sẽ khép lại, nhưng may mắn là người em rể đã tình nguyện hiến một phần gan để tiến hành ghép gan. Ca ghép cho anh Tuân được thực hiện tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City (Hà Nội)
 • Người hiến bộ phận cơ thể sẽ được hưởng chế độ gì?

  hiến tạng,hiến xác,hiến bộ phận cơ thể người,nguồn tạng,ghép tạng
  SKĐS - Bộ Tài chính đang dự thảo Thông tư quy định quản lý và sử dụng kinh phí thực hiện chế độ đối với người đã hiến bộ phận cơ thể người, hiến xác.
 • Xúc động những người cha, người mẹ sẵn sàng hiến nội tạng để cứu sống con mình

  người cha,người mẹ,cha mẹ,hiến tạng,hiến nội tạng,cứu sống
  Đón con chào đời, bậc cha mẹ nào cũng chỉ mong mỏi bé được bình thường. Nhưng phận đời may rủi, có những em bé chưa kịp nhìn thấy bao nét đẹp cuộc đời đã phải đối diện cái chết. Và chính cha mẹ em lại là người hồi sinh cuộc đời các em lần nữa…
 • Chủ tịch nước gửi thư khen cô gái 19 tuổi hiến tặng tạng của mẹ khi qua đời

  chủ tịch nước,thư khen,cô gái 19 tuổi,hiến tạng,tai nạn giao thông,ghép tạng,bệnh viện Chợ rẫy
  SKĐS - Vượt lên nỗi đau mẹ mất vì tai nạn giao thông, với mong muốn mẹ được sống lại,với mong muốn mẹ được sống lại, dù trong cơ thể người khác, cô gái 19 tuổi Nguyễn Thị Sáng đã có quyết định dũng cảm, đầy nhân văn khi hiến tạng của mẹ để giúp những người khác hồi sinh.
 • Gần 100 y bác sĩ ghi thêm kỳ tích cho ngành ghép tạng Việt Nam

  SKĐS - Cô gái 15 tuổi đã hôn mê gan, sự sống – cái chết của em chỉ trong gang tấc, gia đình đau đớn xin cho bệnh nhân về, bác sĩ cũng đã kí giấy, chuẩn bị xe để đưa bé về.
 • Thành công của ca ghép gan hy hữu trong y văn thế giới cho thiếu nữ 15 tuổi

  ghép tạng,ghép gan,ca ghép gan hy hữu trong y văn Thế giới cho thiếu nữ 15 tuổi,bv Hữu nghị Việt Đức,BV Vinmec,bệnh wilson
  SKĐS - Ngày 3/4, BV Hữu nghị Việt Đức công bố đã thực hiện thành công ca ghép gan rất hy hữu cho bệnh nhân Dương Thị Phương Mai 15 tuổi từ người cho gan là bố đẻ. Bệnh nhân mang chứng bệnh hiếm gặp Wilson. Trước mổ, bệnh nhân đã rơi vào tình trạng hôn mê gan. Ca mổ được đánh giá là một trong những ca khó và hiếm gặp trong y văn thế giới.
1 2 3
ĐỌC NHIỀU NHẤT