Hiến-Ghép tạng

SKĐS-Mỗi ngày tại BV Hữu nghị Việt Đức có từ 2-3 bệnh nhân chết não và một năm hơn 11 ngàn trường hợp tử vong do tai nạn giao thông có thể hiến tạng. Tuy nhiên, 5 năm qua, chỉ có 25 trường hợp hiến tạng do chết não, trong khi đó, hàng chục, hàng trăm nghìn bệnh nhân suy tim, suy gan, suy thận đang chờ được ghép nội tạng để có thể kéo dài cuộc sống
Tin tức về :Hiến-Ghép tạng
 • Bác sĩ cúi đầu trước nghĩa cử người hiến tạng

  hiến tạng
  SKĐS - Cả phòng mổ lặng yên, hàng chục bác sĩ trong êkíp lấy tạng đứng quanh thi thể người hiến. Không khí phòng mổ BV. Chợ Rẫy hôm 25/5 trầm lặng, ai nấy đầu cúi đầu, xúc động trước nghĩa cử cứu người.
 • Ghép gan điều trị ung thư: Một thách thức của y học

  gan,ghép gan,ung thư
  SKĐS - Ung thư gan hay ung thư gan nguyên phát là loại bệnh ung thư trong đó các tế bào ác tính phát sinh từ các mô trong gan, thường do hậu quả của xơ gan và viêm gan.
 • Sơn La: Bác sĩ hiến máu cứu sống bệnh nhân 8 giờ tuổi u vùng hạ họng

  hiến máu,u vùng hạ họng
  SKĐS - Bệnh nhi nhập viện trong tình trạng khó thở, suy hô hấp, sơ sinh non tháng được chẩn đoán là bị u vòm họng, nhiễm trùng huyết do liên cầu.Trong khi gia đình không ai có cùng nhóm máu với con, BS. Sa Thị Thư đã hiến máu của mình để cứu bệnh nhi.
 • Hai bạn nhỏ sẽ được thấy ánh sáng nhờ "món quà vô giá" của Vân Nhi

  ghép giác mạc,bé Vân Nhi,bé Hải an
  SKĐS - Khi bé Vân Nhi 12 tuổi ở Hà Nội qua đời vì bị bệnh Papylome (U nhú thanh quản) ra đi và hiến tặng lại giác mạc, các bác sĩ Bệnh viện Mắt TW sau khi hội chẩn đã chọn ra được 02 bệnh nhân để ghép giác mạc của Vân Nhi.
 • Thêm nghĩa cử ân tình, càng nâng cao trách nhiệm

  hiến tạng,nghĩa cử,ghép tạng,ghép giác mạc,giác mạc,hiến giác mạc
  SKĐS - Giữa mùa World Cup sôi động, trong những ngày hè đỏ lửa tưởng không gì có thể làm nguội được “sức nóng” đó trên các trang báo hàng đầu nhưng dòng tít “Cô bé lớp 6 hiến tặng giác mạc trước khi qua đời”, “Rớt nước mắt trước đôi mắt trong veo của cô bé 12 tuổi”… vẫn làm chúng tôi - những bác sĩ mắt gục đầu suy nghĩ.
 • Hai người đàn ông ngưng tim hiến tạng cứu 6 người

  hiến tạng,ghép tạng từ người cho ngưng tim,bệnh viện Chợ Rẫy
  SKĐS - Hai người đàn ông có tâm nguyện hiến tạng cứu người nếu ngưng tim vừa được các bác sĩ BV Chợ Rẫy lấy 4 quả thận và 2 giác mạc giúp 4 người bị suy thận mạn tính đang nguy kịch được hồi sinh và 2 người bị mù được sáng mắt.
 • Giám đốc Trung tâm ghép tạng làm rõ việc phân phối tạng của người hiến tạng chết não

  hiến tạng,hiến tạng từ người cho chết não,ghép tạng,Trung tâm ghép tạng,ghép tạng tại Việt Nam,ghép tạng Việt Nam
  SKĐS - Trước băn khoăn của người dân về tính minh bạch trong việc lựa chọn người được ghép tạng hay một người được đánh giá chết não có chính xác không.... phóng viên báo Sức khỏe&Đời sống đã có cuộc phỏng vấn PGS.TS Nguyễn Quang Nghĩa - Giám đốc Trung tâm Ghép tạng, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức về vấn đề này.
 • Như một lời tri ân

  hiến tạng,ghep tạng,hiến mô tạng,Trung tâm điều phối hiến ghép mô tạng quốc gia
  SKĐS - 26 năm kể từ ca ghép tạng đầu tiên thành công tại Học viện quân y 103, đến nay những thành tựu ghép tạng của Việt Nam đã được “ghi danh” trên bản đồ thế giới với những điểm nhấn ấn tượng về kỹ thuật ghép của Việt Nam như ghép tim, ghép gan, ghép thận, ghép phổi, giác mạc… Để có được thành tựu ấn tượng đó chính là những câu chuyện cảm động,những nghĩa cử cao đẹp và cả những hi sinh thầm lặng được lan tỏa trong cộng đồng qua kênh thông tin báo chí.
 • Ca ghép tạng cứu sống thiếu niên suy tim giai đoạn cuối ở Huế có gì đặc biệt?

  Bệnh viện TW Huế,hiến tạng,ghép tạng,xuyên Việt,ghép tim,Trung tâm điều phối ghép tạng Quốc gia,Bệnh viện Việt Đức
  SKĐS - Gần đúng 1 tháng sau ca ghép tim xuyên Việt thứ nhất (ngày 16/5/2018), ê kíp bác sĩ Bệnh viện Trung ương Huế đã thực hiện thành công ca ghép tim xuyên Việt lần thứ 2 vào rạng sáng ngày 14/6/2018 trong điều kiện nhiều khó khăn, thử thách hơn nhiều.
 • Phú Thọ: Tôn vinh nhiều gia đình và cá nhân hiến máu tiêu biểu 2018

  hiến máu,Phú Thọ
  SKĐS - Trong những giây phút cận kề giữa sự sống và cái chết, là một cán bộ y tế chúng tôi không thể đứng yên nhìn bệnh nhân của mình chết được. Chính vì vậy chúng tôi coi việc hiến máu là trách nhiệm và là một mệnh lệnh của người cán bộ y tế.
1 2 3
ĐỌC NHIỀU NHẤT