• Bệnh viện Phổi Trung ương: Sẵn sàng ghép phổi vào năm 2018

  Hiến - ghép tạng
  ghép tạng,Hiến ghép tạng,ghép phổi,Việt Nam sẽ ghép phổi,Bệnh viện Phổi Trung ương,Trung tâm công nghệ cao và ghép phổi
  SKĐS - Theo PGS.TS Nguyễn Viết Nhung - Giám đốc Bệnh viện Phổi Trung ương, hiện nay trên thế giới, ghép phổi đã phát triển rất mạnh, số ca ghép phổi liên tục tăng qua các năm. Tại Việt Nam có khoảng 1,5 triệu người mắc bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính, nếu ở giai đoạn cuối người bệnh sẽ có chỉ định ghép phổi. Ngoài ra các căn bệnh cũng được chỉ định ghép phổi như xơ phổi, xơ nang phổi giai đoạn cuối ...
 • Cuộc “gặp gỡ” đặc biệt của người mẹ và con trai sau 100 ngày mất

  Hiến - ghép tạng
  hiến tạng,ghép tạng,gia đình cho đa tạng bv quân y 103,ca ghép đa tạng đầu tiên bv quân y 103,chết não,anh Trịnh Đình Vàng,cô Cấn Thị Ngần,cuộc gặp sau 100 ngày mất
  SKĐS -Hơn 100 ngày chàng trai trẻ Trịnh Đình Vàng đột ngột ra đi nhưng ở đâu đó, mẹ và những người thân vẫn cảm nhận được anh còn hiện hữu quanh đây. Trái tim, lá gan và đôi mắt anh vẫn đang ấm nóng, tưới sự sống cho 6 người khác trên cõi nhân gian này. Mẹ và người thân trong gia đình anh Trịnh Đình Vàng đã nén nỗi đau, mở tấm lòng nhân ái, đồng ý hiến tạng để các bác sĩ BV 103 thực hiện ca ghép đa tạng mang lại sự sống cho nhiều người vào hồi tháng 7/2016 vừa qua.
 • Nhiều hội viên Hội Chữ thập đỏ Khánh Hòa đăng ký hiến mô, tạng khi chết não

  Hiến - ghép tạng
  hiến tạng,chết não,vận động hiến tạng tại khánh hòa,trung tâm điều phối tạng quốc gia
  SKĐS - Sáng ngày 26/12, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Khánh Hòa phối hợp Trung tâm Điều phối ghép tạng Quốc gia tổ chức buổi tập huấn công tác vận động hiến mô, tạng và hiến máu. Nhiều người trong Hội Chữ thập đỏ đã đăng ký hiến mô, tạng khi chết não ngay tại buổi tập huấn
 • Hiến tạng-vẫn gian nan khi chưa được hiểu rõ

  Hiến - ghép tạng
  hiến tạng,ghép tạng,hiến ghép tạng
  SKĐS - PGS.TS. Đồng Văn Hệ, Phó Giám đốc Trung tâm Điều phối ghép tạng Quốc gia cho biết, nhận thức về hiến ghép tạng vẫn còn hạn chế, ngay cả với những nhân viên y tế.
 • Cuộc “gặp gỡ” đặc biệt của người mẹ và con trai sau 100 ngày mất

  Sự hy sinh thầm lặng
  Trịnh Đình Vàng,hiến tạng,Bệnh viện 103,ghép tạng,ca ghép đa tạng đầu tiên bv quân y 103,chết não,cho tạng,cuộc sống sau khi chết
  SKĐS - Hơn 100 ngày chàng trai trẻ Trịnh Đình Vàng đột ngột ra đi nhưng ở đâu đó, mẹ và những người thân vẫn cảm nhận được anh còn hiện hữu quanh đây. Trái tim, lá gan và đôi mắt anh vẫn đang ấm nóng, tưới sự sống cho 6 người khác trên cõi nhân gian này. Mẹ và người thân trong gia đình anh Trịnh Đình Vàng đã nén nỗi đau, mở tấm lòng nhân ái, đồng ý hiến tạng để các bác sĩ Bệnh viện 103 thực hiện ca ghép đa tạng mang lại sự sống cho nhiều người vào hồi tháng 7/2016 vừa qua.
 • “Tâm nguyện còn dang dở của những người tử tù khiến chúng tôi day dứt…”

  Hiến - ghép tạng
  tâm nguyện,tử tù,hiến tạng,hiến ghép tạng,Hiến tạng - cho đi là còn mãi,Thượng tọa Thích Nhật Từ
  SKĐS - Tâm nguyện hiến tạng của những người tử tù còn dang dở khiến những người làm công tác vận động hiến mô tạng cảm thấy trăn trở và day dứt....
 • Người nhận tạng có nhận được linh cảm từ người hiến đã chết không?

  Hiến - ghép tạng
  hiến tạng,Thượng tọa Thích Nhật Từ,tâm linh,chết não,hiến giác mạc,thủ tục hiến tạng
  SKĐS - Nhiều ý kiến cho rằng, việc hiến tạng và dùng lại những bộ phận mà người hiến mất đi, cũng là sự nhạy cảm, liệu người nhận tạng có cảm nhận được sự linh cảm nào đấy từ người hiến đã mất đi hay không? Hoặc nếu hiến giác mạc, liệu có còn nhìn thấy ở kiếp sau?... Thượng tọa Thích Nhật Từ đã có những phân tích cặn kẽ về mặt tâm linh.
 • Đại tá, PGS.TS Lê Anh Tuấn: Quả thận có thể bảo quản hơn 40 giờ trước khi được ghép

  Hiến - ghép tạng
  ghép tạng,ghép đa tạng,hiến tạng,ghép thận,suy thận,BV Quân y 103
  SKĐS - Đây là thông tin được Đại tá, PGS.TS Lê Anh Tuấn, Trưởng kíp ghép thận (BV Quân y 103) cho biết trước băn khoăn của nhiều người về vấn đề khoảng cách địa lý, giao thông đi lại khó khăn nên còn chần chừ hiến tạng.
 • Thượng tọa Thích Nhật Từ: Phật giáo khuyến khích việc hiến mô, tạng

  Hiến - ghép tạng
  hiến tạng - cho đi là còn mãi,phật giáo,chết toàn thây,thượng tọa Thích Nhật Từ,ghép tạng,hiến xác,thủ tục hiến tạng
  SKĐS - Thượng tọa Thích Nhật Từ cho biết, trong quan niệm của Phật giáo, việc hiến mô, tạng và thi thể hoàn toàn không có một trở ngại gì cho tiến trình tái sinh của người chết sau đó mà ngược lại, nó còn có những “quả phúc” rất đáng kể. Do vậy, những người quan tâm đến hạnh phúc của cuộc sống nên tình nguyện hiến tạng mà Đức Phật gọi là bố thí nội tài.
 • Cô gái “không bình thường” lặng thầm hiến tạng khi còn sống

  Hiến - ghép tạng
  hiến tạng,hiến thận khi còn sống,hiến tạng sống,cô gái hiến thận sống,mẹ con cô gái hiến thận sống
  SKĐS - Cô gái 30 tuổi hồn nhiên kể, mọi người thường bảo em và mẹ không bình thường, nhưng ai nói gì mặc kệ, em thấy việc đó rất bình thường, đó là những việc làm em và mẹ muốn tri ân cho cuộc sống này, muốn làm một việc thật ý nghĩa.
 • Hiến tạng - Cho đi là còn mãi

  Hiến - ghép tạng
  hiến tạng,ghép tạng,đạo phật
  SKĐS - Ai cũng biết hiến mô, tạng, bộ phận cơ thể người là hành động cứu người và ai cũng hiểu “Cứu 1 mạng người hơn xây 7 tòa tháp”
 • Truyền hình trực tuyến: Hiến tạng - Cho đi là còn mãi

  Truyền hình trực tuyến
  hiến tạng,truyền hình trực tuyến,hiến xác,người bệnh chờ ghép tạng,ghép tạng
  SKĐS - Báo điện tử Sức khỏe&Đời sống (suckhoedoisong.vn) phối hợp với Trung tâm Điều phối Quốc gia về ghép bộ phận cơ thể người tổ chức buổi giao lưu truyền hình trực tuyến với chủ đề: Hiến tạng - Cho đi là còn mãi vào 19h00, thứ Bảy, ngày 17/12/2016. Chương trình được phát trực tiếp trên báo điện tử Suckhoedoisong.vn, trên kênh youtube và fanpage của Báo Sức khỏe&Đời sống.
 • Vẫn mòn mỏi chờ người chết não hiến tạng

  Hiến - ghép tạng
  hiến tạng,ghép tạng,chết não,ghép tim,quyền hiến tạng,trung tâm ghép tạng,bv việt đức,người chết não
  SKĐS - Nhu cầu ghép tạng ở Việt Nam đang rất lớn. Nếu như ở nước ngoài 90% người cho là người chết não thì ở Việt Nam lại ngược lại, khoảng 90% là lấy từ người sống. Ở Việt Nam người chết não nhiều, nhưng người hiến tạng từ người chết não rất khiêm tốn. Ở nước ngoài chết não ít, nhưng hiến tạng chủ yếu là từ người chết não, chiếm tới 80-90% người hiến tạng, còn lại nguồn tạng từ những người hiến tạng sống lại rất ít. Đây là một nghịch lý mà Việt Nam đang vẫn loay hoay tìm lời giải.
 • Những điều bệnh nhân ghép thận cần biết

  Hiến - ghép tạng
  ghép tạng,ghép thận,hiến ghép tạng
  SKĐS - Sau khi ghép tạng nói chung và ghép thận nói riêng, cơ thể sẽ có phản ứng thải bỏ mô ghép. Do đó, người bệnh sau khi được ghép tạng thường phải dùng thuốc chống thải ghép.
 • Chỉ vì nghĩ “chết phải toàn thây” mà ông bố đã mất cả hai đứa con

  Hiến - ghép tạng
  hiến tạng,ghép tạng,chết não,chẩn đoán mất não,hiến gan,hiến thận,ghép thận,ghép gan,nhận tạng,trung tâm ghép tạng
  SKĐS - ThS. Nguyễn Hoàng Phúc, Phó Giám đốc Trung tâm điều phối Quốc gia về ghép bộ phận cơ thể người nhận định, việc hiến tạng chưa được thông tin đầy đủ đến cộng đồng, nên sau 10 năm Luật Hiến, lấy ghép mô và bộ phận cơ thể người ra đời số tạng lấy và ghép tạng được còn rất hạn chế. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, Báo Sức khỏe & Đời sống đã tổ chức buổi tư vấn truyền hình trực tiếp với chủ đề “Ghép tạng, cơ hội hồi sinh sự sống” để giải đáp cụ thể nhiều thắc mắc của bạn đọc.
 • Ghép tạng, cơ hội hồi sinh sự sống

  Truyền hình trực tuyến
  Tư vấn truyền hình trực tiếp “Ghép tạng cơ hội hồi sinh sự sống”,tư vấn truyền hình trực tiếp,kéo dài sự sống,ghép tạng,hiến tạng,hiến ghép mô tạng,cơ hội sống duy nhất của bệnh nhân suy tạng,bệnh nhân suy tạng,suy tạng,ghép tim,ghép gan,ghép thận,ghép gi
  SKĐS - Báo Sức khỏe&Đời sống (Suckhoedoisong.vn) tổ chức buổi tư vấn truyền hình trực tiếp với chủ đề “Ghép tạng, cơ hội hồi sinh sự sống” vào 9h30, thứ tư, ngày 30/11/2016.
 • Xúc động chuyện chồng hiến thận cứu vợ suy thận giai đoạn cuối

  Hiến - ghép tạng
  hiến thận,ghép tạng,chồng hiến thận cứu vợ
  SKĐS - “Cái cảm giác hai vợ chồng được trao cho nhau một phần cơ thể sống, khiến mình lại thấy vợ chồng thêm yêu thương và gần gũi nhau hơn". Đó là tâm sự của anh Phạm Quỳnh Tri ở Phú Thọ, người đã hiến thận cứu vợ bị suy thận giai đoạn cuối chia sẻ với chúng tôi vào đúng ngày vợ anh - chị Trần Thị Yến được xuất viện sau ca ghép thận thành công tại BVĐK tỉnh Phú Thọ.
ĐỌC NHIỀU NHẤT