Hà Tĩnh: Kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm tại các điểm giết mổ gia súc, gia cầm

SKĐS - Nhằm đảm bảo An toàn vệ sinh thực phẩm tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017, vào lúc 3h30 phút sáng nay (11/01), Thường trực Ban chỉ đạo An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Hà Tĩnh tiến hành kiểm tra các cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm tập trung, cở sở sản xuất giò chả tại huyện Cẩm Xuyên và thành phố Hà Tĩnh.

Tại huyện Cẩm Xuyên đoàn đã tiến hành kiểm tra cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm thị trấn Cẩm Xuyên, cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm xã Cẩm Lộc và cơ sở sản xuất giò chả Cẩm Sơn thành phố Hà Tĩnh. Tại đây đoàn đã tiến hành kiểm tra các quy định về công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, quy trình giết mổ gia súc, gia cầm; nguồn gốc gia súc, gia cầm cũng như các biện pháp xử lý chất thải tại các cơ sở giết mổ, công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trong sản xuất thực phẩm, việc sử dụng các chất bảo quản trong chế biến…

Qua kiểm tra, giám sát cho thấy hầu hết các cơ sở giết mổ tập trung ở đây đều chấp hành tốt các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm, vệ sinh môi trường; tại các lò mổ thường xuyên có cán bộ thú y thường trực liên tục trong thời gian giết mỗ. Các lò mổ cũng đã xuất trình được các giấy tờ liên quan đến nguồn gốc gia súc, gia cầm. Các cở sở sản xuất giò chả đều đảm bảo yêu cầu, không phát hiện các chất phụ gia cấm trong chế biến.

Tuy nhiên qua kiểm tra vẫn còn bộc lộ một số hạn chế như công tác vệ sinh chưa đạt yêu cầu kỹ thuật, một số cơ sở công tác kiểm tra gia súc đầu vào còn lơ là; cơ sở giết mổ tập trung còn quá ít nên khó khăn trong việc đi lại, vận chuyển gia súc gia cầm, từ đó dẫn đến tình trạng tự giết mổ tại nhà.

Nhật Thắng

loading...
Bình luận

Click vào đây để gửi ngay bài viết về cho toà soạn.