Đường dây tiếp nhận những thông tin bất cập trong ngành Y
  • 19009095
  • duongdaynongyte@gmail.com
Tổng biên tập: Thầy thuốc ưu tú BS.Trần Sĩ Tuấn

17/04/2009 10:16

Thuốc trị đau dây thần kinh liên sườn

Đau dây thần kinh liên sườn chủ yếu gặp ở người lớn và do nhiều nguyên nhân gây nên. Đau xuất phát từ điểm giữa cột sống và lan dọc theo đường đi của dây thần kinh liên sườn đến vùng xương ức, có thể đau ở một hoặc nhiều dây thần kinh. Đau với cường độ khác nhau tùy thuộc nguyên nhân, đau thường tăng lên khi thở sâu, khi ho hay vận động.

Đau dây thần kinh liên sườn có thể ở bên trái hoặc bên phải. Nếu đau dây thần kinh liên sườn trái, có thể nhầm với cơn đau thắt ngực hoặc nhồi máu cơ tim.

Nguyên nhân của đau dây thần kinh liên sườn

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến đau dây thần kinh liên sườn: chấn thương; chèn ép (thoát vị đĩa đệm; ung thư cột sống; ung thư màng phổi; phình động mạch chủ); lao cột sống; thoái hóa đốt sống; virut zona; viêm cột sống dính khớp; loãng xương; đau do căn nguyên tâm lý...
 
Để biết nguyên nhân, cách điều trị và những thuốc điều trị phối hợp trị đau dây thần kinh liên sườn, mời bạn đọc tìm hiểu trên tuần báo số 63 ra ngày chủ nhật 19/4/2009 của BS. Khúc Thị Nhẹn (Bệnh viện E Hà Nội)

VOTE:

Bình luận của bạn

Sức khỏe & Đời sống online rất mong nhận được bình luận của các bạn xung quanh vấn đề này. Xin hãy GỬI BÌNH LUẬN ý kiến của mình phía dưới bài viết, điền thông tin theo cách hệ thống hướng dẫn rồi nhấn GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến của các bạn đều được Sức khỏe & Đời sống online đón đợi và quan tâm. Cám ơn các bạn!