Đường dây tiếp nhận những thông tin bất cập trong ngành Y
  • 19009095
  • duongdaynongyte@gmail.com
Tổng biên tập: Thầy thuốc ưu tú BS.Trần Sĩ Tuấn

21/09/2010 08:08

Có nên tiếp tục nhỏ argyrol?

Con tôi từ lúc mới sinh ra mắt cháu đã có nhiều dử mắt, nghĩ con bị đau mắt nên tôi đã mua thuốc nhỏ mắt argyrol về nhỏ cho cháu. Tuy nhiên, tôi đã nhỏ hơn 1 tháng rồi mà cháu vẫn chưa hết dử mắt. Xin hỏi tôi có nên tiếp tục nhỏ cho cháu nữa không. Có thuốc nào khác mạnh hơn có thể chữa khỏi cho cháu không?

Định Lưu Ly (TP. Hồ Chí Minh)

Con của bạn bị viêm kết mạc mạn tính, đó là điều gần như chắc chắn. Vấn đề là cháu có bị viêm tắc đường lệ, có bị quặm bẩm sinh, có bị khô mắt... kèm theo hay không. Nếu có thì phải giải quyết chúng mới mong mắt khô sạch và không ra gỉ nữa. Mặt khác, bạn đang dùng một thuốc sát trùng là argyrol có bản chất là muối bạc. Thuốc chỉ nên dùng để sát trùng mũi và mắt của trẻ sơ sinh khi mới đẻ để đề phòng viêm nhiễm mũi - họng - mắt sau cuộc đẻ. Dùng lâu dài là điều không nên vì có nguy cơ nhuộm màu củng mạc (lòng trắng) thành màu nâu đen, argyrol cũng không thể thay thế cho kháng sinh được. Do vậy, bạn nên dừng nhỏ argyrol và cho cháu đi khám chuyên khoa mắt để tìm ra nguyên nhân gây viêm kết mạc, dùng nước muối và kháng sinh thích hợp thì bệnh sẽ khỏi.

BS. Hoàng Cương (Bệnh viện Mắt Trung ương)

VOTE:

Bình luận của bạn

Sức khỏe & Đời sống online rất mong nhận được bình luận của các bạn xung quanh vấn đề này. Xin hãy GỬI BÌNH LUẬN ý kiến của mình phía dưới bài viết, điền thông tin theo cách hệ thống hướng dẫn rồi nhấn GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến của các bạn đều được Sức khỏe & Đời sống online đón đợi và quan tâm. Cám ơn các bạn!