Đường dây tiếp nhận những thông tin bất cập trong ngành Y
  • 19009095
  • duongdaynongyte@gmail.com
Tổng biên tập: Thầy thuốc ưu tú BS.Trần Sĩ Tuấn

18/01/2010 08:08

Có nên dùng cảm xuyên hương cho trẻ bị đau đầu?

Cháu nhà tôi năm nay 6 tuổi, thời gian gần đây cháu thường xuyên kêu đau đầu. Mỗi lần như vậy tôi chỉ dám cho cháu uống cảm xuyên hương cho lành vì thuốc là dược thảo. Xin hỏi liệu tôi cho cháu uống như vậy có được không, làm thế nào để cháu không bị đau đầu nữa?

Nguyễn Thái Hoàng(Nam Định)

 Trẻ cần được dùng thuốc theo đúng chỉ định của bác sĩ.
Bạn cần xem liệu con bạn có học nhiều quá không, giấc ngủ của cháu có đảm bảo thời gian hay không, với tuổi này cháu cần được ngủ 10 -11 giờ mỗi ngày. Bên cạnh đó, nên cho cháu đến khám mắt xem cháu có bị cận thị không, vì nếu cháu đã bị cận mà chưa đeo kính hoặc đeo kính không đúng số đều có thể là nguyên nhân khiến cháu bị đau đầu.

Cảm xuyên hương là thuốc chữa đau đầu do cảm mạo, cảm cúm. Nếu không phải nguyên nhân này, cho dù uống thuốc thì chứng đau đầu của cháu sẽ không khỏi được. Tốt nhất anh nên cho cháu đến cơ sở chuyên khoa thần kinh hoặc nhi khoa để được khám trực tiếp.

TS.BS. Nhữ Đình Sơn (Khoa Thần kinh, Bệnh viện 103)

VOTE:

Bình luận của bạn

Sức khỏe & Đời sống online rất mong nhận được bình luận của các bạn xung quanh vấn đề này. Xin hãy GỬI BÌNH LUẬN ý kiến của mình phía dưới bài viết, điền thông tin theo cách hệ thống hướng dẫn rồi nhấn GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến của các bạn đều được Sức khỏe & Đời sống online đón đợi và quan tâm. Cám ơn các bạn!