Đường dây tiếp nhận những thông tin bất cập trong ngành Y
  • 19009095
  • duongdaynongyte@gmail.com
Tổng biên tập: Thầy thuốc ưu tú BS.Trần Sĩ Tuấn

27/05/2009 07:06

Bệnh bạch biến và thuốc chữa

Bạch biến (vitiligo) là tình trạng mất sắc tố ở da gây ra do tế bào sắc tố (melanocyte) bị tiêu diệt, rối loạn hoặc mất chức năng sản xuất, vận chuyển sắc tố dẫn tới biểu hiện tổn thương trên da là các dát, mảng màu trắng như sữa. Bệnh chủ yếu ảnh hưởng đến vấn đề thẩm mỹ và tâm lý người bệnh chứ không ảnh hưởng nhiều tới tình trạng chung.

Có nhiều loại thuốc điều trị bệnh bạch biến nhưng mỗi loại đều có những ưu và nhược điểm nhất định. Thuốc thường được dùng dưới 2 dạng: toàn thân và tại chỗ. Điều trị bằng thuốc tại chỗ được chỉ định cho các trường hợp tổn thương ít, và nếu không đạt kết quả thì chuyển sang điều trị toàn thân. Các dạng thuốc dưới đây thường được dùng trong điều trị bạch biến:

Để tìm hiểu về bệnh bạch biến và thuốc chữa xin mời các bạn tìm đọc bài viết của ThS. Vũ Tuấn Anh trên Báo SK&ĐS số Thứ Ba ra ngày 26/5/2009.

VOTE:

Bình luận của bạn

Sức khỏe & Đời sống online rất mong nhận được bình luận của các bạn xung quanh vấn đề này. Xin hãy GỬI BÌNH LUẬN ý kiến của mình phía dưới bài viết, điền thông tin theo cách hệ thống hướng dẫn rồi nhấn GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến của các bạn đều được Sức khỏe & Đời sống online đón đợi và quan tâm. Cám ơn các bạn!