Đường dây tiếp nhận những thông tin bất cập trong ngành Y
duongdaynongyte@gmail.com
19009095

Cập nhật 08:03 ngày 11/10/2012

Lackid – Giải pháp mới cho bé kém hấp thu

Ngày 11 tháng 10, 2012 | 08:03

Men vi sinh được các bà mẹ hiện đại nhắc đến nhiều như một liệu pháp giúp giải quyết vấn đề tiêu hóa, kém hấp thu ở trẻ. Thông thường mỗi loại men vi sinh có chứa các thành phần chất dinh dưỡng khác nhau, nhưng hầu hết đều có điểm chung là giúp hỗ trợ tiêu hóa, tăng hấp thu

Men vi sinh được các bà mẹ hiện đại nhắc đến nhiều như một liệu pháp giúp giải quyết vấn đề tiêu hóa, kém hấp thu ở trẻ. Thông thường mỗi loại men vi sinh có chứa các thành phần chất dinh dưỡng khác nhau, nhưng hầu hết đều có điểm chung là giúp hỗ trợ tiêu hóa, tăng hấp thu. Men vi sinh Lackid của công ty Rexgene Biotech (Hàn Quốc) vừa đưa vào Việt Nam không chỉ là sản phẩm duy nhất trên thị trường hiện nay có chứa thành phần sữa non chuẩn hóa (CBP) mà còn kết hợp một cách khoa học năm loại lợi khuẩn giúp tăng hấp thu, phát triển chiều cao tối ưu và tăng sức đề kháng.

Được Tổ chức Y tế Thế giới khuyên dùng

Theo các chuyên gia dinh dưỡng nhi khoa, biểu hiện của trẻ khi gặp vấn đề kém hấp thu là trẻ ăn nhiều và đủ chất nhưng lại không tăng cân, còi cọc. Thông thường vấn đề kém hấp thu ở trẻ thường xảy ra vào lứa tuổi từ 6 tháng đến 3 tuổi, đặc biệt đối với trẻ ở độ tuổi ăn dặm. Nguyên nhân là khi bắt đầu chuyển từ chế độ ăn sữa sang những thức ăn khác sữa, sự thay đổi chế độ ăn đột ngột này thường dẫn đến việc thiếu men vi sinh hỗ trợ tiêu hóa làm cho khả năng hấp thu của trẻ yếu đi.


Khi trẻ hấp thu kém thì vô hình đã bỏ qua một số dưỡng chất quan trọng giúp cho sự phát triển toàn diện của trẻ. Đặc biệt, khi trẻ kém hấp thu nước, các chất dinh dưỡng, điện giải, muối, sinh tố, các nguyên tố vi lượng, sau một thời gian nếu không được giải quyết kịp thời thì sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và sự phát triển của trẻ. Việc trẻ kém hấp thu sẽ khiến cơ thể không thể tiếp nhận được nguồn dinh dưỡng tối ưu trong thời gian dài từ đó dẫn đến việc trẻ bị suy dinh dưỡng, nhất là thể suy dinh dưỡng thấp còi, kém thông minh và sức đề kháng yếu.

Theo một số nghiên cứu của các chuyên gia của WHO cùng Hiệp hội Thực phẩm và Nông nghiệp của Liên Hợp quốc, men vi sinh Lackid có sự kết hợp một cách khoa học của năm loại lợi khuẩn sẽ giúp trẻ hấp thu tốt, đồng thời hỗ trợ tiêu hóa. Nhóm nghiên cứu trên cũng cho thấy rằng nếu thiếu một loại lợi khuẩn cũng sẽ làm suy giảm khả năng hấp thu ở trẻ, do vậy với sự kết hợp trên, men vi sinh Lackid sẽ giúp trẻ hấp thu tối đa dưỡng chất.

Bên cạnh đó, nhờ vào công nghệ bào chế hiện đại, năm loại lợi khuẩn của Lackid được bảo vệ bằng lớp bao vi nang giúp bảo vệ lợi khuẩn không chết trong dịch vị dạ dày giúp lợi khuẩn phát huy được tối đa tác dụng.

Phát triển chiều cao và tăng sức đề kháng

Nhiều người vẫn cho rằng yếu tố nòi giống quyết định rất lớn đến việc phát triển cân nặng và chiều cao của trẻ. Tuy nhiên, chiều cao của trẻ lại chịu ảnh hưởng từ nhiều yếu tố khác như dinh dưỡng và thể thao. Một số nghiên cứu khoa học do nhóm giáo sư Hàn Quốc thực hiện đã chứng mình rằng sữa non là một hỗn hợp của những thành phần hoạt chất sinh học giúp thúc đẩy quá trình tăng trưởng chiều cao của trẻ do sữa non chứa các thành tố tăng mật độ, thể trọng và trọng lượng xương, thúc đẩy sự hình thành xương và ngăn chặn sự phá hủy cấu trúc của xương.

Hiện nay, các nhà khoa học Hàn Quốc đã nghiên cứu được việc ứng dụng những lợi ích vượt trội của sữa non, tạo ra sữa non chuẩn hoá (CBP) để giúp trẻ tăng trưởng chiều cao tối ưu và hệ miễn dịch tốt và đưa vào sản phẩm men vi sinh Lackid. Thành phần sữa non chuẩn hoá trong sản phẩm men vi sinh Lackid được chiết xuất từ sữa non của bò sữa sau quá trình tiệt trùng, chuyển hóa để có được thành phần tối ưu nhất. Sau khi hoàn thành, sữa non chuẩn hoá có trong Lackid chính là chất giúp bé tăng trưởng chiều cao và sức đề kháng tốt nhất. Các thành phần hoạt chất có trong sữa non được xác định cung cấp nhiều dưỡng chất giúp kích thích sự phát triển của đường tiêu hóa nhiều hơn so với những loại sữa thông thường. Nó giúp trẻ hấp thu nhiều chất dinh dưỡng hơn qua chế độ ăn uống, việc này sẽ có tác động sớm và gián tiếp đến tốc độ tăng trưởng chung của trẻ.

Thuý Hằng

Chia sẻ: Email Print 0Bình luận »

Gửi bình luận của bạn

Các thắc mắc của bạn đọc về sức khỏe sẽ được giải đáp tại chuyên mục Phòng mạch online, mời các bạn đón đọc.
Tổng biên tập: TTƯT.BS.Trần Sĩ Tuấn