Dinh dưỡng

Cập nhật tin tức mới về Dinh dưỡng, hình ảnh, video clip mới nhất về Dinh dưỡng
Tin tức về :Dinh dưỡng
  • Cách chọn dưa chuột ngon sạch, không đắng ít người để ý

    dưa chuột,chọn dưa ngon,hóa chất,Cách chọn dưa chuột ngon sạch,không đắng
    Về cơ bản, muốn chọn được quả dưa leo (dưa chuột) tươi ngon, đặc ruột và không bị đắng, các bà các mẹ phải xem hình dáng, kích cỡ và màu sắc của quả dưa.
  • Có nên thay mỡ lợn bằng dầu ăn?

    mỡ động vật,Bệnh gan nhiễm mỡ,gan nhiễm mỡ,tế bào thần kinh,Hệ tuần hoàn,xuất huyết não,Màng tế bào,nội tiết tố,nội tiết tố sinh dục,Bệnh ung thư
    SKĐS - Nhiều người cho rằng ăn nhiều mỡ động vật sẽ dễ mắc bệnh gan nhiễm mỡ, béo phì, xơ vữa động mạch... nên đã dùng dầu làm nguyên liệu chính để chế biến các món xào, rán...
  • 10 cách để bảo toàn tối đa dinh dưỡng trong thực phẩm sau khi mua về

    cách bảo quản rau quả,cách bảo quản thực phẩm,Viện dinh dưỡng Quốc gia
    SKĐS - Theo TS.BS Phan Bích Nga – Viện Dinh dưỡng Quốc gia, rau tươi có thể mất khoảng 45% giá trị dinh dưỡng trong khoảng thời gian từ khi thu hoạch đến khi được bày lên kệ tại các siêu thị/cửa hàng. Cho đến khi trở thành món ăn được bày lên bàn, chúng ta chỉ tiêu thụ dưới 1/3 giá trị dinh dưỡng của thực phẩm đó.
  • 8 Lợi ích tuyệt vời của cây thì là

    thi la,rau thi la,tac dung rau thi la,viện y học ứng dụng Việt Nam
    SKĐS - Có rất nhiều cách để đưa thêm thì là vào trong bữa ăn hàng ngày của bạn. Thì là có thể cải thiện đáng kể sức khỏe của bạn.
  • Chất làm ngọt nhân tạo có thể làm tăng nguy cơ tiểu đường

    SKĐS - Nếu bạn nghĩ rằng chuyển sang dùng chất làm ngọt nhân tạo là lựa chọn tốt để giảm lượng đường tiêu thụ thì bạn đã sai. Một nghiên cứu mới đây cho thấy, chất làm ngọt nhân tạo thực sự có thể làm tăng nguy cơ tiểu đường týp 2.
  • Nên ăn gì khi đang điều trị ung thư?

    SKĐS - Theo Ts.Bs. Trương Hồng Sơn - Viện Y học Ứng dụng Việt Nam, ăn uống là vấn đề hết sức quan trọng khi bạn bị ung thư. Cơ thể cần đủ năng lượng và chất dinh dưỡng để có thể duy trì sức khỏe. Tuy nhiên, bệnh tật có thể khiến bạn chán ăn và khó ăn đủ nhu cầu cần thiết và chế độ ăn thường khác nhau trước, trong và sau điều trị.
  • 9 nguyên tắc dinh dưỡng vàng khi sử dụng thuốc hạ cholesterol máu

    cholesterol máu,dinh dưỡng,dinh dưỡng khi sử dụng thuốc hạ cholesterol máu,viện y học ứng dụng Việt Nam
    SKĐS - Khi sử dụng thuốc hạ mỡ máu không đồng nghĩa với việc bạn có thể ăn bất cứ thứ gì rồi uống thuốc là xong. Dưới đây là 9 nguyên tắc về dinh dưỡng cần ghi nhớ nếu bạn đang phải sử dụng các thuốc nhóm statin.
  • Bật mí tác dụng của rau càng cua và bí mật trong rau càng cua

    rau càng cua,thuốc đông y,Món ăn chữa bệnh
    Tác dụng của rau càng cua không chỉ là món ăn ngon miệng mà còn là một dược liệu quý chữa viêm họng, thiếu máu, thanh nhiệt, giải độc cơ thể và cả tiểu đường
  • Vì sao nên bổ sung vitamin K?

    Vì sao nên bổ sung vitamin K?,vitamin K,bổ sung,vì sao,chất béo,cần thiết,cơ thể
    SKĐS-Vitamin K là một loại vitamin tan trong chất béo rất cần thiết cho cơ thể chúng ta, tuy nhiên loại vitamin này có thể giúp con người phòng ngừa được căn bệnh gì không phải ai cũng biết.
  • Cách chế biến gạo nếp cẩm thành những món ngon - bổ

    nếp cẩm,tác dụng nếp cẩm,Cách chế biến gạo nếp cẩm thành những món vừa ngon vừa bổ
    SKĐS - Gạo nếp cẩm có nhiều protein, chất béo hơn các loại gạo khác và chứa tới 8 loại axit amin rất tốt cho sức khỏe. Gạo nếp cẩm có chứa hoạt chất ergosterol và lovastatin là chất giúp hạn chế các tai biến về tim mạch, giúp tái tạo thành mạch máu.
1 2 3