• Tác hại của việc giáo dục trẻ quá khắc nghiệt

  Dạy trẻ
  SKĐS - Một nghiên cứu mới đây cho thấy, lạm dụng thể chất hoặc sử dụng lời nói khắc nghiệt để phạt trẻ có thể khuyến khích các hành vi nguy cơ ở lứa tuổi vị thành niên, dẫn đến khả năng học tập kém.
 • Trầm cảm ở tuổi thiếu niên và cách xử trí

  Dạy trẻ
  SKĐS - Con tôi 15 tuổi, gần đây cháu hay cáu gắt, giận hờn vô cớ… Tôi đọc báo thấy cháu có một vài biểu hiện của bệnh trầm cảm tuổi mới lớn. Vậy xin bác sĩ tư vấn cách nhận biết căn bệnh nguy hiểm này.
 • Đừng dán nhãn cho con trẻ

  Dạy trẻ
  SKĐS - Các cha mẹ, đã bao lâu rồi các cha mẹ chưa nhận xét một điều gì tích cực về con mình? Có phải các cha mẹ chỉ kết tội, chỉ trích và phê phán con hay không? Bao nhiêu lần các cha mẹ quan sát thấy một điều gì đó không thuận với mắt mình và kết tội con bằng những tính từ rất tiêu cực như: nghịch, phá, hư, hỗn láo, giả dối, trộm cắp, cướp giật, …. Có bao giờ các cha mẹ suy nghĩ và tự vấn lương tâm điều này không?
 • Bạn có thực sự tôn trọng con mình?

  Dạy trẻ
  SKĐS - Tôn trọng con vô cùng quan trọng. Từ bài học đó, con biết trân trọng chính bản thân mình, biết yêu mình thật sự đúng cách, tự tin, hiểu biết và có tầm nhìn.
 • Cùng con vượt qua rắc rối tuổi “teen”

  Dạy trẻ
  SKĐS - Thời thế nào thì xã hội vẫn hướng tới duy trì đạo đức, giáo dục nhân cách mà gia đình là nền tảng căn bản.
 • Quanh chuyện lì xì cho trẻ ngày Tết: Ðừng để mỹ tục thành... hủ tục

  Dạy trẻ
  ,Ngày Tết
  SKĐS - Ngày Tết, người lớn phải “lo” nhiều thứ nên rất mệt. Nhưng trẻ nhỏ thì vui... như Tết. Ba ngày Tết, chúng được ăn ngon, mặc đẹp, đi chơi, thăm quê nội, ngoại.
 • Giúp trẻ chuẩn bị và đón tết

  Dạy trẻ
  SKĐS - Để trẻ đón Tết, mừng Xuân thêm ý nghĩa, phụ huynh nên giải thích và động viên trẻ thực hiện những việc làm có ích trong dịp Tết.
 • Tật ngậm mút tay ở trẻ

  Dạy trẻ
  SKĐS - Ngậm mút tay tạo cho trẻ cảm giác được gần gũi, ấm áp như khi đang được bao bọc trong vòng tay yêu thương của mẹ.
 • Đầu năm, dạy con nết nhận lì xì

  Dạy trẻ
  SKĐS - Lì xì, hay mừng tuổi là tục lệ có từ xa xưa xuất phát từ việc trẻ nhỏ và người già vốn có sức khỏe kém, mùa đông sẽ hay bị cảm lạnh, ho, sốt. Người Việt xưa quan niệm: một đồng tiền bằng bạc đặt dưới gối trẻ em và người già sẽ giúp họ tránh gió. Vì thế, phong tục tặng đồng bạc cho người già và trẻ nhỏ trong dịp Tết xuất hiện. Đó chính là nguồn gốc của tục lệ mừng tuổi hay lì xì.
 • Cho trẻ đi chơi tết xa

  Dạy trẻ
  đi chơi
  SKĐS - Vào dịp Tết, nếu đi chơi và về thăm quê xa, cần chuẩn bị đồ dùng cá nhân, thuốc uống cho trẻ. Dưới đây là những điều phụ huynh cần lưu ý để giúp trẻ khỏe mạnh.
 • 10 cách giúp trẻ 12-24 tháng tuổi phát triển vận động

  Dạy trẻ
  SKĐS - Sự phát triển vận động có vai trò quan trọng trong sự phát triển toàn diện của mỗi đứa trẻ và điều này bắt đầu từ giai đoạn sơ sinh.
 • Teen có cần tình yêu của cha mẹ?

  Dạy trẻ
  SKĐS - Rất nhiều cha mẹ cho rằng rằng, teen lớn rồi, không nên thể hiện tình yêu với teen nữa. Ở tuổi này, các em cũng chẳng thích và yếu đuối quá cũng không tốt. Vậy nhưng, đối với teen, điều này có chính xác?
 • Các hội chứng tâm lý dễ mắc ở tuổi dậy thì

  Dạy trẻ
  SKĐS - Ở giai đoạn dậy thì, cơ thể các em có những thay đổi không chỉ về sinh lý mà còn cả tâm lý. Nhiều khi những sự thay đổi ấy lại khiến các em rơi vào tình trạng không làm chủ được bản thân...
 • 10 cách để trẻ cảm nhận niềm vui khi đọc sách

  Dạy trẻ
  SKĐS - Đọc sách là thói quen có lợi cho sự phát triển trí tuệ của trẻ. Tuy nhiên làm thế nào để rèn cho trẻ thói quen tốt này ngay từ khi còn nhỏ.
ĐỌC NHIỀU NHẤT