• Tật ngậm mút tay ở trẻ

  Dạy trẻ
  trẻ sơ sinh,chăm sóc trẻ,bệnh truyền nhiễm,mút tay,thói quen,ngậm mút tay,Tật ngậm mút tay ở trẻ,sự phát triển của trẻ,trẻ em,ThS.BS. Đinh Thạc
  SKĐS - Ngậm mút tay tạo cho trẻ cảm giác được gần gũi, ấm áp như khi đang được bao bọc trong vòng tay yêu thương của mẹ.
 • Đầu năm, dạy con nết nhận lì xì

  Dạy trẻ
  nhận lì xì,phong bao lì xì ngày tết,dạy trẻ cách nhận lì xì,nết nhận lì xì,phong tục bao lì xì ngày tết
  SKĐS - Lì xì, hay mừng tuổi là tục lệ có từ xa xưa xuất phát từ việc trẻ nhỏ và người già vốn có sức khỏe kém, mùa đông sẽ hay bị cảm lạnh, ho, sốt. Người Việt xưa quan niệm: một đồng tiền bằng bạc đặt dưới gối trẻ em và người già sẽ giúp họ tránh gió. Vì thế, phong tục tặng đồng bạc cho người già và trẻ nhỏ trong dịp Tết xuất hiện. Đó chính là nguồn gốc của tục lệ mừng tuổi hay lì xì.
 • Cho trẻ đi chơi tết xa

  Dạy trẻ
  ngày Tết,về quê ăn Tết,cho trẻ đi chơi xa
  SKĐS - Vào dịp Tết, nếu đi chơi và về thăm quê xa, cần chuẩn bị đồ dùng cá nhân, thuốc uống cho trẻ. Dưới đây là những điều phụ huynh cần lưu ý để giúp trẻ khỏe mạnh.
 • 10 cách giúp trẻ 12-24 tháng tuổi phát triển vận động

  Dạy trẻ
  SKĐS - Sự phát triển vận động có vai trò quan trọng trong sự phát triển toàn diện của mỗi đứa trẻ và điều này bắt đầu từ giai đoạn sơ sinh.
 • Teen có cần tình yêu của cha mẹ?

  Dạy trẻ
  tâm lý tuổi mới lớn,tuổi mới lớn,tuổi teen,tuổi niên thiếu,tình yêu,tình yêu của cha mẹ
  SKĐS - Rất nhiều cha mẹ cho rằng rằng, teen lớn rồi, không nên thể hiện tình yêu với teen nữa. Ở tuổi này, các em cũng chẳng thích và yếu đuối quá cũng không tốt. Vậy nhưng, đối với teen, điều này có chính xác?
 • Các hội chứng tâm lý dễ mắc ở tuổi dậy thì

  Dạy trẻ
  hội chứng tâm lý dễ mắc ở tuổi dậy thì
  SKĐS - Ở giai đoạn dậy thì, cơ thể các em có những thay đổi không chỉ về sinh lý mà còn cả tâm lý. Nhiều khi những sự thay đổi ấy lại khiến các em rơi vào tình trạng không làm chủ được bản thân...
 • 10 cách để trẻ cảm nhận niềm vui khi đọc sách

  Dạy trẻ
  đọc sách,dạy trẻ,trẻ em
  SKĐS - Đọc sách là thói quen có lợi cho sự phát triển trí tuệ của trẻ. Tuy nhiên làm thế nào để rèn cho trẻ thói quen tốt này ngay từ khi còn nhỏ.
 • Bạo lực học đường, cha mẹ liệu có vô tội?

  Dạy trẻ
  bạo lực học đường,cha mẹ có lỗi trong bạo lực,can thiệp vào cuộc sống của trẻ
  SKĐS - Trong thời gian gần đây, hiện tượng bạo lực học đường diễn ra ngày một nhiều. Theo TS. Vũ Thu Hương, có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới tình trạng bạo lực trên như áp lực học tập, áp lực tâm lý... Khi xảy ra bạo lực học đường, cha mẹ thường cho rằng mình vô tội. Vậy, cha mẹ có thật sự vô tội khi xảy ra bạo lực ở trẻ nhỏ?
 • Con thích nước ngọt có gas - mẹ đảm sẽ làm gì?

  Các mẹ cần biết
  SKĐS - Có lẽ không chỉ trẻ con mà cả người lớn, ai cũng thích đồ uống có gas mặc dù biết đây là thức uống không mấy có lợi cho sức khỏe. Đặc biệt với trẻ nhỏ, lứa tuổi “ham đồ ngọt”, nhiều trẻ còn có biểu hiện nghiện loại đồ uống này. Một người mẹ đảm sẽ làm gì để vừa đáp ứng sở thích của con vừa đảm bảo cho con một sức khỏe tốt?
 • Dạy con tránh xa các thiết bị điện tử

  Dạy trẻ
  dạy con tránh xa thiết bị điện tử,thiết bị điện tử,công nghệ,trẻ nghiện công nghê
  SKĐS - Trẻ em hiện nay được tiếp xúc với vô khối các thiết bị công nghệ từ rất sớm dẫn tới một tỉ lệ ngày càng nhiều trẻ em mắt cận, lưng gù lại và đặc biệt là tỉ lệ béo phì rất lớn.
 • Ứng xử của cha mẹ trong gia đình hai con

  Dạy trẻ
  ứng xử của cha mẹ,gia đình hai con
  SKĐS - Người chuyên phản bội, mách tội mình với cha mẹ nhưng lại là người chia sẻ nỗi đau và sự khó khăn của mình thật lòng khi đã lớn....Đó là anh chị em ruột.
 • Cha mẹ đã vô tình kích thích sự tò mò giới tính của bé như thế nào?

  Dạy trẻ
  tò mò giới tính,kích thích tò mò giới tính,tò mò giới tính của trẻ
  SKĐS - Những lưu ý nhỏ sau đây sẽ giúp bé có một tuổi thơ lành mạnh trong sáng, tránh những tâm lý không hay cho bé về vấn đề "giới tính".
 • 8 kĩ năng sống cơ bản trong cuộc sống hiện đại

  Dạy trẻ
  kĩ năng sống cơ bản
  SKĐS - Những kĩ năng cuộc sống được định nghĩa là những kĩ năng mà có thể cung cấp cho bạn một cái nhìn tốt hơn về cuộc sống. Những kĩ năng có thể cho phép bạn duy trì một nhận thức cao hơn của cả chính bạn và thế giới xung quanh bạn. 8 kĩ ​​năng sống cơ bản dưới đây có thể giúp bạn tiến xa trong thế giới hiện đại.
 • Trẻ vâng lời vì sợ trừng phạt – nên giáo dục trẻ theo cách này?

  Dạy trẻ
  dạy con,dạy con vâng lời,trừng phạt trẻ,phạt trẻ để dạy con
  SKĐS - Một đứa trẻ vâng lời vì sợ trừng phạt không nằm trong “tôn chỉ” của giáo dục. Việc giáo dục con trẻ nên bắt đầu bằng tình yêu thương và sự tôn trọng.
 • 10 bí quyết thúc đẩy lòng tự tin ở trẻ

  Dạy trẻ
  bí quyết thúc đẩy lòng tự tin ở trẻ,chăm sóc trẻ,cách giúp trẻ tự tin
  SKĐS -Tự tin là nền tảng giúp trẻ có một cuộc sống hạnh phúc và là chìa khóa dẫn chúng tới thành công, chính điều này giúp tăng thêm mối quan hệ với bạn bè, để sống được hạnh phúc hơn…đặc biệt con trẻ nhưng bằng cách nào?