• Ngủ trưa giúp trẻ phát triển ngôn ngữ tốt hơn

  Dạy trẻ
  Ngủ trưa giúp trẻ phát triển ngôn ngữ tốt hơn
  SKĐS - Các nhà nghiên cứu cho biết những trẻ thường xuyên ngủ trưa có thể phát triển kỹ năng ngôn ngữ tốt hơn những trẻ không ngủ trưa.
 • Tác hại của việc giáo dục trẻ quá khắc nghiệt

  Dạy trẻ
  không nên giáo dục trẻ quá khắc nghiệt
  SKĐS - Một nghiên cứu mới đây cho thấy, lạm dụng thể chất hoặc sử dụng lời nói khắc nghiệt để phạt trẻ có thể khuyến khích các hành vi nguy cơ ở lứa tuổi vị thành niên, dẫn đến khả năng học tập kém.
 • Trầm cảm ở tuổi thiếu niên và cách xử trí

  Dạy trẻ
  trầm cảm,thiếu niên,bác sĩ,tư vấn,căn bệnh
  SKĐS - Con tôi 15 tuổi, gần đây cháu hay cáu gắt, giận hờn vô cớ… Tôi đọc báo thấy cháu có một vài biểu hiện của bệnh trầm cảm tuổi mới lớn. Vậy xin bác sĩ tư vấn cách nhận biết căn bệnh nguy hiểm này.
 • Đừng dán nhãn cho con trẻ

  Dạy trẻ
  dạy bé,hướng dẫn bé
  SKĐS - Các cha mẹ, đã bao lâu rồi các cha mẹ chưa nhận xét một điều gì tích cực về con mình? Có phải các cha mẹ chỉ kết tội, chỉ trích và phê phán con hay không? Bao nhiêu lần các cha mẹ quan sát thấy một điều gì đó không thuận với mắt mình và kết tội con bằng những tính từ rất tiêu cực như: nghịch, phá, hư, hỗn láo, giả dối, trộm cắp, cướp giật, …. Có bao giờ các cha mẹ suy nghĩ và tự vấn lương tâm điều này không?
 • Bạn có thực sự tôn trọng con mình?

  Dạy trẻ
  tôn trọng,tôn trọng con
  SKĐS - Tôn trọng con vô cùng quan trọng. Từ bài học đó, con biết trân trọng chính bản thân mình, biết yêu mình thật sự đúng cách, tự tin, hiểu biết và có tầm nhìn.
 • Cùng con vượt qua rắc rối tuổi “teen”

  Dạy trẻ
  tuổi teen,dạy trẻ,cha mẹ,tâm lý,dạy con,đạo đức,nhân cách,lối sống,học tập
  SKĐS - Thời thế nào thì xã hội vẫn hướng tới duy trì đạo đức, giáo dục nhân cách mà gia đình là nền tảng căn bản.
 • 10 nguyên tắc giáo dục giới tính cha mẹ cần dạy bé

  Dạy trẻ
  dạy trẻ,Giáo dục giới tính,nguyên tắc,dấu hiệu,đụng chạm,sinh dục,chia sẻ,bí mật,quấy rối tình dục,cơ thể khỏe mạnh,đáng tin cậy,bộ phận sinh dục,10 nguyên tắc giới tính cha mẹ cần dạy bé,nguyên tắc giới tính cha mẹ,thông tin bí mật quân sự quan trọng,dân
  SKĐS - Nếu bạn cố gắng giấu kín chúng chuyện giới tính, phủ nhận các thông tin thực tế về quấy rối tình dục, hành động đó giống như cố bịt mắt trẻ bằng dải băng màu hồng và để chúng tự mày mò băng qua con đường đầy rủi ro.
 • Quanh chuyện lì xì cho trẻ ngày Tết: Ðừng để mỹ tục thành... hủ tục

  Dạy trẻ
  Tết,lì xì,tiền,Ngày Tết,năm mới,phong tục,văn hóa,truyền thống
  SKĐS - Ngày Tết, người lớn phải “lo” nhiều thứ nên rất mệt. Nhưng trẻ nhỏ thì vui... như Tết. Ba ngày Tết, chúng được ăn ngon, mặc đẹp, đi chơi, thăm quê nội, ngoại.
 • Dạy con làm gì trong kỳ nghỉ Tết?

  Dạy trẻ
  lì xì,ngày tết,dạy con ngày tết,trẻ đi học trở lại sau ngày tết,cùng trẻ đón Tết
  SKĐS - Tết bao giờ cũng là dịp nghỉ rất dài. Các bé thường được cha mẹ cho nghỉ thả ga, chơi tẹt ga. Nhưng sau đó, khi quay trở lại trường học, việc đi học trở nên chểnh mảng, mệt mỏi.
 • Giúp trẻ chuẩn bị và đón tết

  Dạy trẻ
  đón Tết,trẻ em,dinh dưỡng
  SKĐS - Để trẻ đón Tết, mừng Xuân thêm ý nghĩa, phụ huynh nên giải thích và động viên trẻ thực hiện những việc làm có ích trong dịp Tết.
 • Tật ngậm mút tay ở trẻ

  Dạy trẻ
  trẻ sơ sinh,chăm sóc trẻ,bệnh truyền nhiễm,mút tay,thói quen,ngậm mút tay,Tật ngậm mút tay ở trẻ,sự phát triển của trẻ,trẻ em,ThS.BS. Đinh Thạc
  SKĐS - Ngậm mút tay tạo cho trẻ cảm giác được gần gũi, ấm áp như khi đang được bao bọc trong vòng tay yêu thương của mẹ.
 • Đầu năm, dạy con nết nhận lì xì

  Dạy trẻ
  nhận lì xì,phong bao lì xì ngày tết,dạy trẻ cách nhận lì xì,nết nhận lì xì,phong tục bao lì xì ngày tết
  SKĐS - Lì xì, hay mừng tuổi là tục lệ có từ xa xưa xuất phát từ việc trẻ nhỏ và người già vốn có sức khỏe kém, mùa đông sẽ hay bị cảm lạnh, ho, sốt. Người Việt xưa quan niệm: một đồng tiền bằng bạc đặt dưới gối trẻ em và người già sẽ giúp họ tránh gió. Vì thế, phong tục tặng đồng bạc cho người già và trẻ nhỏ trong dịp Tết xuất hiện. Đó chính là nguồn gốc của tục lệ mừng tuổi hay lì xì.
 • Cho trẻ đi chơi tết xa

  Dạy trẻ
  ngày Tết,về quê ăn Tết,cho trẻ đi chơi xa
  SKĐS - Vào dịp Tết, nếu đi chơi và về thăm quê xa, cần chuẩn bị đồ dùng cá nhân, thuốc uống cho trẻ. Dưới đây là những điều phụ huynh cần lưu ý để giúp trẻ khỏe mạnh.
ĐỌC NHIỀU NHẤT