Đau giữa ngực có nguy hiểm?

Thỉnh thoảng tôi bị đau thắt vùng xương ức, cơn đau kéo dài vài giây và khoảng vài giây sau lại lặp lại. Xin hỏi, tôi mắc bệnh gì, nên đi khám ở đâu?

Thỉnh thoảng tôi bị đau thắt vùng xương ức, cơn đau kéo dài vài giây và khoảng vài giây sau lại lặp lại. Xin hỏi, tôi mắc bệnh gì, nên đi khám ở đâu?

Vũ Trần Quang (Nghệ An)

Cơn đau thắt vùng xương ức, hay còn gọi là đau ở giữa ngực là bệnh không hiếm gặp. Thường thì người bệnh có cảm giác ngực hơi bị tức và khó thở, hoặc đau ở giữa ngực, đôi khi đau lan tới cổ, hàm và hai tay. Cơn đau thường xuất hiện sau khi người bệnh cố gắng đi nhanh, hoặc lên cầu thang, khi làm việc vội vàng, sau một bữa ăn quá no, do xúc động... Cơn đau cũng có thể xuất hiện khi người bệnh không hề làm việc gì. Đôi khi cơn đau đến mức bệnh nhân phải ngưng hoặc giảm ngay cường độ hoạt động. Tuy vậy, chỉ cần nghỉ ít phút là hết đau. Nguyên nhân dẫn đến bệnh này chủ yếu là do cơ tim bị thiếu máu và ôxy do động mạch vành bị hẹp hoặc có một đám xơ vữa ngày càng phát triển làm hạn chế lưu lượng máu trong mạch. Sự xuất hiện của cơn đau thắt ngực, hoặc trong khi gắng sức, hoặc khi nghỉ ngơi là dấu hiệu hết sức quan trọng của các bệnh động mạch vành mà biến chứng cực kỳ nguy hiểm là bệnh nhồi máu cơ tim có thể dẫn đến tử vong, vì thế, bạn nên đi khám chuyên khoa tim mạch. Bác sĩ sẽ khám tổng quát, khám tim - mạch, cho làm điện tâm đồ hoặc siêu âm tim để xác định nguyên nhân cơn đau, cường độ đau và phát hiện các điểm dị dạng mạch trên điện tâm đồ, từ đó sẽ có phác đồ điều trị bệnh cụ thể.

BS. Trần Vân Anh

Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Đau giữa ngực có nguy hiểm?
  • Nguyen thi Tuyet Nga (Nguyenthituyetnga@gmail.com)

    E Nam nay 34t,e thoi gian gan day e thuong bi dau giua nguc ,co luc dau nhe,co lúc dau nhoi,Nhung nam Nghi mot luc tho thoi ,e bi gì xin cho em biet ,e cam on,e an vào thuong hay bi ợ len co và moi khi di an Tiec an ngon la bi day hoi và oi
  • ngo thi thao (ntthao.hson.com@gmail.com)

    E nam nay 31 tuoi . E hay bi dau giia nguc . An hay ngen va hay hit tho sau . E di kham thi chuan doan bi nhiem khuan da day. E uong thuoc ma k thay do . Hay e bi benh nao khac

Click vào đây để gửi ngay bài viết về cho toà soạn.

ĐỌC NHIỀU NHẤT