Dân mong kịp thời

Suckhoedoisong.vn - Hai Phiếm phấn khởi:

- Những chuyện khác không biết nhưng chuyện chưa đầy 24 giờ sau khi vụ việc lấy “đất vàng” của dân cho DN xây quán karaoke được đưa lên báo chí, Bộ trưởng Tài nguyên - Môi trường đã lập tức yêu cầu GĐ Sở Môi trường Hà Tĩnh kiểm tra và báo cáo thì hoan hô cái đã. Rất nhanh và kịp thời!

- Yêu cầu rất nhanh và kịp thời nhưng giải quyết có nhanh và kịp thời không lại là chuyện khác!

- Thì chuyện này vốn là chuyện của địa phương dù quán karaoke này sừng sững như một tòa lâu đài lại được tọa lạc trên tọa độ vàng…

- Vậy Bộ trưởng “yêu cầu” Sở Môi trường Hà Tĩnh sẽ kết quả sao khi chính chính quyền nơi đây đang dùng quy trình thu hồi để lấy phần đất hương hỏa tổ tiên suốt mấy chục năm của một người dân, dưới danh nghĩa công cộng là “công trình đường bao phía Tây Hà Tĩnh”. Cái tòa lâu đài ấy ngự lên trên nỗi oan khuất mất đất của người dân rồi sẽ giải quyết ra sao?

- Đọc báo về chuyện người khác mà tim mình cứ quặn lại. Khi người bị thu hồi đất vô lý không chịu giao đất thì chính Chủ tịch TP. Hà Tĩnh ký văn bản gửi UBND phường Trần Phú và Trường THPT Phan Đình Phùng nơi công tác của hai vợ chồng người mất đất yêu cầu các đơn vị trên kiểm điểm trách nhiệm cán bộ công chức do mình quản lý về việc thực hiện chính sách pháp luật” và “tạm thời không bố trí công việc một thời gian” đối với đương sự để việc bàn giao đất cho dự án đúng tiến độ, thời gian.

- Chủ tịch thành phố nhiệt tình một cách nhanh và kịp thời với doanh nghiệp thế nhỉ. Giá mọi việc của dân cũng được như thế!

- Đúng là 70-80% số khiếu nại, tố cáo bị dây dưa, kéo dài, vượt cấp nóng bỏng, kéo dài luôn thường là chuyện đất đai? Vì ở đó có những oan khuất mà có lẽ trường hợp này chỉ là một ví dụ.

- Trong vụ này, không chỉ nạn nhân bị mất đất mà người dân cũng mong sau khi Bộ trưởng yêu cầu, sẽ kịp thời có chính kiến và giải quyết để công lý không phân biệt giữa người thấp cổ bé họng với đại gia sân sau, lợi ích nhóm hay người nhà quan chức...

Cả Nghĩ

Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Dân mong kịp thời

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT