Da nổi mụn nước ngứa do đâu?

Gần đây, tự nhiên cháu bị mọc mụn nước nhỏ li ti rất nhiều ở mu bàn tay, ở cánh tay và ở mông, một ít ở sau lưng. Càng ngày càng mọc nhiều hơn và ngứa, càng gãi càng ngứa hơn, lan rộng hơn. Cháu có tắm bằng nước muối nhưng không khỏi.

Gần đây, tự nhiên cháu bị mọc mụn nước nhỏ li ti rất nhiều ở mu bàn tay, ở cánh tay và ở mông, một ít ở sau lưng. Càng ngày càng mọc nhiều hơn và ngứa, càng gãi càng ngứa hơn, lan rộng hơn. Cháu có tắm bằng nước muối nhưng không khỏi. Cháu cũng bôi thuốc pheneragan cream và uống thuốc loratodin nhưng không khỏi. Cháu phải làm sao, xin bác sĩ giúp cháu với!

Nguyễn Thu Hương (Hải Dương)

Cháu không cho biết năm nay bao nhiêu tuổi. Triệu chứng nổi mụn nước trên da gặp ở rất nhiều bệnh khác nhau từ bệnh nhiễm khuẩn do vi khuẩn, hay nhiễm khuẩn do virut, hoặc một số bệnh da khác gây nên. Mùa này, có rất nhiều trường hợp bệnh nhân trẻ tuổi đến khám vì bị thủy đậu với các triệu chứng như hơi sốt nhẹ, da nổi các mụn nước nhỏ, rải rác, lan ra rất nhanh, và có thể xuất hiện ở cả trong miệng. Lời khuyên tốt nhất cho cháu là không nên tự mua thuốc điều trị, nên đến khám tại các cơ sở khám bệnh chuyên khoa da liễu.

ThS. Lê Hữu Doanh

loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Da nổi mụn nước ngứa do đâu?

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT