Chung tay hành động vì trái tim khỏe mạnh

Suckhoedoisong.vn - Với mong muốn nâng cao kiến thức, dự phòng nguy cơ do các bệnh gây ra do thiếu hụt dinh dưỡng tim, trong 2 ngày 28 – 29/9, Bệnh viện Tim Hà Nội đã phối hợp với Công ty Cổ phần Delikost tổ chức Chương trình “Chung tay hành động vì trái tim khỏe mạnh”.

Hiện nay , vấn đề dinh dưỡng trong điều trị bệnh ngày càng được chú trọng. Ở nhiều nước tiên tiến trên thế giới , việc tầm soát dinh dưỡng là yêu cầu bắt buộc để có phác đồ điều trị hợp lý nhất cho bệnh nhân. Thực tế cũng ghi nhận nhiều trường hợp bệnh nhân không qua khỏi bệnh do suy kiệt cả thể chất lẫn tinh thần trên nền điều trị chuẩn. Người bệnh suy dinh dưỡng cũng dễ gặp nhiều biến chứng hơn và quá trình điều trị thường kéo dài hơn.

Chương trình là cơ hội để người dân, đặc biệt là những người có hoàn cảnh khó khăn được tham gia khám, tư vấn miễn phí về dinh dưỡng, dự phòng các bệnh không lây, đặc biệt là các bệnh về tim mạch.Hiện nay bệnh tim mạch là một trong những bệnh có tỷ lệ mắc và tử vong cao ở nước ta, cứ 03 người trưởng thành có 01 người có nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Mỗi năm, các bệnh lý tim mạch cướp đi khoảng 200.000 người, chiếm 1/4 tổng số trường hợp tử vong ở nước ta. Dinh dưỡng đúng và đủ giúp bệnh nhân phục hồi nhanh hơn và tiết kiệm được chi phí điều trị.

Đây là Chương trình mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc và đầy tính thiết thực đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của người dân, chỉ trong 2 ngày, Chương trình  đã thu hút khoảng 600 người đến khám và tư vấn dinh dưỡng tại Bệnh viện Tim Hà Nội.

Hoạt động cân cho người dân lấy chỉ số thông tin sức khỏe.

Khám và tư vấn dinh dưỡng cho người dân sau khi có chỉ số thông tin sức khỏe.

Khác với những buổi khám bệnh miễn phí thông thường khác như khám xong cấp thuốc cho người dân về nhà uống, Chương trình này tập trung khám và tư vấn dinh dưỡng giúp bệnh nhân hiểu rõ hơn về vai trò quan trọng của dinh dưỡng trong phòng và điều trị bệnh, đặc biệt ở những người cao tuổi và những người đang điều trị bệnh. Đồng thời, đối với người bệnh khi tham gia cũng được các bác sĩ tư vấn về chế độ dinh dưỡng và tập thể dục hợp lý để cơ thể có thể phục hồi được sức khỏe 1 cách nhanh nhất, từ đó cũng rút ngắn được quá trình điều trị và tiết kiệm được chi phí ngay từ ban đầu.

Với sứ mệnh “Mang đến cho người Việt thêm những lựa chọn tiêu dùng đẳng cấp và chất lượng cao!” trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, Milkraft là một trong các sản phẩm được công ty CP DeliKost đưa vào danh mục các sản phẩm chủ đạo của mình.

Milkraftvới nghĩa tiếng Đức là “Sức mạnh của sữa” chínhlà một sản phẩm dinh dưỡng hàng đầu của thị trường Đức.

Milkraft đạt tiêu chuẩn chất lượng IFS, BRC, được cấp mã quản lý  PZN trong hệ thống quản lý dược phẩm ở Đức. Sản phẩm này được bác sỹ Đức kê đơn và thanh toán bảo hiểm cho người ốm, do nóđáp ứng được nhu cầu cân bằng dinh dưỡng một cách khoa học nhất cho bệnh nhân trong điều trị.

Được biết cũng trong đợt hoạt động từ thiện này, Ban tổ chức đã trao tặng khoảng 100 suất quà, là các sản phẩm dinh dưỡng đặc biệt cho các bệnh nhân nghèo, bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện Tim Hà Nội.

Tặng quà cho bệnh nhân đang điều trị nội trú tại Bệnh viện Tim Hà Nội.

Dự kiến, trong thời gian tới, Chương trình “Chung tay hành động vì trái tim khỏe mạnh” của Delikost sẽ phối hợp với các bệnh viện khác để triển khai thành chuỗi, diễn ra tại nhiều khu vực, cụm dân cư trong địa bàn Hà Nội.

Với ý nghĩa cao đẹp trên, Chương trình “Chung tay hành động vì trái tim khỏe mạnh” của Delikost một lần nữa đã thể hiện vai trò, trách nhiệm của doanh nghiệp đối với công tác chăm sóc sức khỏe tại cộng đồng, giúp người dân phát hiện và điều trị sớm bệnh tim ngay trong giai đoạn đầu hình thành, từ đó, giảm thiểu những biến chứng không đáng có, góp phần giảm thiểu thời gian và chi phí điều trị.

 

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Chung tay hành động vì trái tim khỏe mạnh

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com