Chăm sóc trẻ sơ sinh

Chăm sóc trẻ sơ sinh - hướng dẫn chăm sóc các bé sơ sinh, cách tắm cho bé khi chưa rụng rốn, chăm sóc trẻ sơ sinh không ốm
Tin tức về :Chăm sóc trẻ sơ sinh
 • Những điều không nên làm khi con bị sốt

  con bị sốt,trẻ bị nôn và tiêu chảy,nước ép trái cây,thuốc kháng sinh,hạ sốt,men vi sinh
  SKĐS - Khi con bị sốt, bạn thường rất lo lắng. Nhưng nên nhớ rằng sốt là cách cơ thể phản ứng chống lại các nhiễm trùng và con bạn cần được chăm sóc đúng cách trong thời gian này. Dưới đây là một vài điều bạn không nên làm khi con bị sốt.
 • Trẻ em sốt: Chớ chủ quan

  sốt,cách hạ sốt,trẻ em sôt
  Theo y văn, một trẻ được gọi là có sốt khi nhiệt độ đo được ở bên trong hậu môn cao hơn 38oC. Nhiệt độ đo được ở các vị trí khác trên cơ thể thường thấp hơn nhiệt độ trong hậu môn.
 • Nôn trớ ở trẻ nhỏ, khi nào cần chữa trị?

  Nôn trớ ở trẻ nhỏ vì sao
  SKĐS - Nôn trớ là triệu chứng rất hay gặp ở trẻ em. Trẻ càng nhỏ nôn trớ càng nhiều. Có tới 20-50% trẻ sơ sinh bị nôn trớ sau ăn và thường tự khỏi khi trẻ được 6-12 tháng tuổi.
 • Cách phát hiện và xử trí thoát vị bẹn ở trẻ

  trẻ bị thoát vị bẹn phải làm gì
  SKĐS - Thoát vị bẹn gặp khá phổ biến ở trẻ em mà nguyên nhân là do còn ống phúc tinh mạc. Đây là bệnh phải xử trí bằng ngoại khoa...
 • Nên làm gì khi trẻ nhỏ bị sốt?

  trẻ nhỏ bị sốt cần làm gì
  SKĐS - Bé nhà em 3 tháng tuổi bị sốt. Xin hỏi bác sĩ khi nào cần cho dùng thuốc hạ sốt và nên dùng loại nào ở độ tuổi này là tốt nhất?
 • Nguy cơ tăng huyết áp khi mang thai

  cẩn trọng tăng huyết áp khi mang thai
  SKĐS - Vợ tôi mang thai tháng thứ 4, mọi ăn uống sinh hoạt vẫn bình thường. Lần đi khám gần nhất bác sĩ có nói vợ tôi bị tăng huyết áp khi có thai.
 • Làm gì khi trẻ bị nứt kẽ hậu môn?

  nứt kẽ hậu môn ở trẻ,hậu môn,nứt kẽ hậu môn
  SKĐS - Con tôi đã gần 3 tuổi nhưng rất hay bị táo bón. Tôi đã cho cháu ăn rất nhiều rau xanh mà hiện tượng trên vẫn không được cải thiện.
 • Chẩn đoán đau bụng cấp tính ở trẻ em

  dấu hiệu đau bụng cấp tính ở trẻ em
  SKĐS - Đau bụng là một biểu hiện rất thường gặp ở trẻ em. Có thể là những bệnh trong ổ bụng, có thể là những bệnh ngoài ổ bụng hoặc những bệnh toàn thân như nhiễm khuẩn, siêu vi khuẩn, rối loạn chuyển hóa...
 • Cách chăm sóc bé mới ốm dậy

  ốm,sốt,dinh dưỡng,khỏe mạnh,tinh thần
  SKĐS - Trong những năm đầu của cuộc đời, chế độ dinh dưỡng và chăm sóc trẻ là điều rất cần thiết để trẻ khỏe mạnh, phát triển toàn diện cả về thể chất và tinh thần.
 • Bạn biết gì về tử cung nhi hóa?

  tử cung nhi hóa là gì
  SKĐS - Tử cung còn gọi dạ con là cơ quan tạo kinh nguyệt và giúp trứng thụ tinh làm tổ, hình thành thai nhi và nuôi dưỡng thai nhi.
1 2 3