Chăm sóc trẻ sơ sinh

Chăm sóc trẻ sơ sinh - hướng dẫn chăm sóc các bé sơ sinh, cách tắm cho bé khi chưa rụng rốn, chăm sóc trẻ sơ sinh không ốm
Tin tức về :Chăm sóc trẻ sơ sinh
 • Trời lạnh, đề phòng trẻ viêm tiểu phế quản

  viêm tiểu phế quản,trời lạnh,trẻ em
  SKĐS - Thời tiết đang lạnh dần, các bệnh hô hấp ở trẻ em gia tăng nhanh, trong đó có bệnh viêm tiểu phế quản.
 • Dấu hiệu bé sắp mọc răng

  bé sắp mọc răng
  SKĐS - Cháu sinh con lần đầu, hiện bé 4 tháng tuổi, không biết bé bị sao mà mấy hôm nay mỗi lần bú toàn cắn ti mẹ, chảy dãi nhiều nên quanh miệng nổi những nốt sần đỏ.
 • Chẩn đoán trước sinh và sơ sinh

  SKĐS - Nhiều trường hợp, khi trẻ mới sinh ra đã có bệnh được gọi là bệnh bẩm sinh hoặc di truyền từ cha mẹ sang con cái. Trong đó, có một số bệnh lý có thể phát hiện ngay khi mới bắt đầu có thai hoặc lúc đứa trẻ được sinh ra.
 • Nuôi dưỡng trẻ đúng cách trong năm đầu đời

  nuôi dưỡng,trẻ em,đầu đời,bú mẹ,dinh dưỡng
  SKĐS - Nuôi dưỡng trẻ trong năm đầu đời vô cùng quan trọng. Các chuyên gia khuyến cáo, trong 6 tháng đầu thức ăn của trẻ hoàn toàn bằng sữa mẹ là tốt nhất, sau đó là giai đoạn ăn bổ sung.
 • Những lưu ý khi chăm sóc trẻ trong mùa mưa

  chăm sóc trẻ,chăm trẻ,mùa mưa,độ ẩm cao,ảnh hưởng sức khỏe
  SKĐS - Mùa mưa đang tới dần làm dịu đi cái nóng oi ả của mùa hè. Tuy nhiên, với những gia đình có trẻ nhỏ thì cần phải chăm sóc trẻ cẩn thận trong thời gian này vì trẻ nhỏ có hệ miễn dịch nhạy cảm và yếu, chúng thường dễ bị ảnh hưởng bởi những thay đổi thời tiết, nhất là thời tiết lạnh.
 • Đề phòng bệnh gan ở trẻ em

  phòng tránh bệnh gan ở trẻ em
  SKĐS - Khi nhắc đến bệnh gan, mọi người thường nghĩ đó là chứng bệnh của người trưởng thành. Thế nhưng các bệnh lý về gan xuất hiện ở trẻ em ngày một nhiều hơn và là nỗi lo lắng cho cả giới y khoa.
 • Khắc phục chứng nôn trớ ở trẻ nhỏ

  Khắc phục,chứng nôn trớ,trẻ nhỏ
  SKĐS - Tôi 30 tuổi, vừa sinh con thứ hai được 1 tuần. Cháu thường xuyên bị nôn trớ, có lúc ra cả thức ăn và dịch nước có màu hơi vàng.
 • Xử trí đúng cách khi trẻ sốt cao

  trẻ sốt cao cần làm gì
  SKĐS - Khi trẻ bị sốt cao là dấu hiệu trẻ đang bị một bệnh nào đó. Một trong những nguyên nhân hay gặp khi thời tiết nắng nóng là cảm nhiệt.
 • Những chia sẻ về việc nuôi con thiếu tháng của ca sĩ Kym Marsh

  Phụ nữ mang thai
  SKĐS - Mang thai, nuôi con không chỉ là một thiên chức cao quý, mà còn là công việc khó khăn, nhưng việc nuôi bé sinh non còn chật vật hơn nhiều, nhất là đối với phụ nữ bận rộn như trường hợp của diễn viên, ca sĩ Kym Marsh là một ví dụ.
 • Trẻ sơ sinh bị đi ngoài sủi bọt kéo dài, vì sao?

  Trẻ sơ sinh,đi ngoài,sủi bọt,kéo dài
  SKĐS - Con trai em được 2 tháng, nhưng gần 1 tháng nay cháu đi ngoài hay bị sủi bọt.
1 2 3