Chăm sóc trẻ sơ sinh

Chăm sóc trẻ sơ sinh - hướng dẫn chăm sóc các bé sơ sinh, cách tắm cho bé khi chưa rụng rốn, chăm sóc trẻ sơ sinh không ốm
Tin tức về :Chăm sóc trẻ sơ sinh
 • Trẻ đại tiện phân màu xanh, do đâu?

  vì sao Trẻ đại tiện phân màu xanh
  SKĐS - Con em bị đi ngoài phân lỏng có bọt và màu xanh, đi khám bác sĩ nói bị viêm ruột. Em đã cho cháu uống thuốc theo đơn nhưng không khỏi.
 • Có nên lấy ráy tai cho trẻ nhỏ?

  ráy tai,lấy ráy tai,trẻ nhỏ,trẻ em
  SKĐS - Có ráy tai không phải là một tình trạng đáng lo ngại trừ khi ráy tai tiết nhiều và gây đau hoặc các vấn đề sức khỏe khác.
 • Cách tắm bé an toàn khi trời lạnh

  tắm bé an toàn,trẻ sơ sinh,tắm bé,cách tắm cho bé,tắm,trời lạnh,mùa đông,mùa lạnh
  SKĐS - Mùa đông trời lạnh, trẻ rất dễ mắc các bệnh lý về đường hô hấp. Làm sao để tắm cho trẻ an toàn trong mùa đông là băn khoăn của nhiều bà mẹ, nhất là những phụ nữ lần đầu làm mẹ.
 • Nhiễm khuẩn mắt ở trẻ sơ sinh

  trẻ sơ sinh,giảm thị lực,nhiễm khuẩn,mắt,nhiễm khuẩn mắt
  SKĐS - Con tôi được 20 ngày tuổi, mấy ngày gần đây 2 mắt bé bị sưng đỏ và ra nhiều dử vàng và không thể mở mắt được. Tôi đã mua nước muối 0,9% và argyrol 1% nhỏ cho bé nhưng không khỏi.
 • Sốt ở trẻ em và một số nguyên nhân thường gặp

  sốt,sốt ở trẻ,hạ sốt,sốt cao
  SKĐS - Sốt là triệu chứng của nhiều bệnh, là một phản ứng của cơ thể con người xảy ra do phản ứng miễn dịch tự nhiên của cơ thể khi bị bệnh. sốt giúp chúng ta xác định được cơ thể đang mắc bệnh.
 • Xử lý bệnh da thường gặp ở trẻ nhỏ

  bệnh da thường gặp ở trẻ nhỏ
  SKĐS - Da bé sơ sinh vốn non nớt nên những vết mẩn đỏ, vết chàm, những hạt mụn li ti trên da là chuyện hoàn toàn có thể xảy ra với bất kỳ em bé nào dưới 1 tuổi.
 • Bệnh vàng da sơ sinh

  vàng da,trẻ em,bệnh lý,sinh lý,bệnh vàng da,trẻ sơ sinh
  SKĐS - Ranh giới vàng da giữa bệnh lý và sinh lý rất mong manh. Tuy đa số các trường hợp vàng da ở trẻ là sinh lý, song cha mẹ không nên chủ quan, cần theo dõi bé để phát hiện sớm triệu chứng bất thường.
 • Cảm lạnh và cảm cúm ở trẻ em khác nhau thế nào?

  cảm lạnh,cảm cúm,sốt,ho,sổ mũi,trẻ em
  SKĐS - Cảm lạnh và bệnh cúm là hai bệnh khác nhau, thế nhưng đa số người dân, thậm chí một số nhân viên y tế lại nhầm lẫn và đánh đồng là một.
 • Biểu hiện trẻ dị ứng sữa bò và cách phòng ngừa

  dấu hiệu trẻ dị ứng sữa bò
  SKĐS - Con tôi 18 tháng tuổi, sau khi cai sữa tôi cho cháu ăn thêm ngày 2 bữa sữa bột (loại dành cho trẻ trên 1 tuổi và tôi pha theo đúng hướng dẫn)...
 • Đề phòng bệnh gan ở trẻ em

  phòng tránh bệnh gan ở trẻ em
  SKĐS - Khi nhắc đến bệnh gan, mọi người thường nghĩ đó là chứng bệnh của người trưởng thành. Thế nhưng các bệnh lý về gan xuất hiện ở trẻ em ngày một nhiều hơn và là nỗi lo lắng cho cả giới y khoa.
1 2 3
ĐỌC NHIỀU NHẤT