Cách phòng chống bệnh ung thư

Để phòng chống bệnh ung thư trước hết cần thái độ nghiêm túc đối với việc kiểm tra sức khỏe định kì. Sau đó là chế độ ăn uống, sinh hoạt và luyện tập hợp lý, tích cực
Tin tức về :Cách phòng chống bệnh ung thư
 • Ung thư bàng quang - Biết sớm, chữa nhanh

  ung thư,bàng quang
  SKĐS - Ung thư bàng quang khởi phát từ bàng quang. Người lớn tuổi thường mắc ung thư bàng quang tuy rằng bệnh vẫn có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi.
 • Thay đổi lối sống có thể ngăn ngừa ung thư

  thay đổi lối sống,ngăn ngừa ung thư,lối sống,ung thư
  SKĐS - Các nhà nghiên cứu cho biết bỏ thuốc lá, tập luyện và giảm cân có thể là những hành vi lối sống chủ yếu giúp giảm hàng nghìn trường hợp mắc ung thư mỗi tuần.
 • Những loại ung thư đáp ứng tốt với hóa trị

  hóa trị,ung thư,bệnh ung thư,đáp ứng tốt với hóa trị
  SKĐS - Ung thư máu, ung thư phổi và các loại ung thư khác có thể điều trị bằng hóa trị.
 • Thuốc mới hứa hẹn ngăn ngừa ung thư vú và ung thư phổi

  ung thư vú,gene béo phì,ung thư phổi
  SKĐS - Các nhà khoa học cho biết họ đang trong giai đoạn thử nghiệm một loại thuốc mới có thể ngăn chặn một loại gene liên quan đến bệnh béo phì kích hoạt ung thư vú và ung thư phổi cũng như ngăn ngừa những loại ung thư này phát triển.
 • 5 dấu hiệu giúp tự nhận biết sớm ung thư đại trực tràng

  đại trực tràng,ung thư đại trực tràng
  SKĐS - Hay bị rối loạn tiêu hóa, đi ngoài hay rặn, hôm táo, hôm lỏng, có khi kèm theo máu nhầy, uống thuốc kháng sinh kéo dài không khỏi…. Đừng nghĩ là chuyện xoàng. Theo PGS.BS. Hoàng Công Đắc, đó là một trong những dấu hiệu sớm nghi ngờ đến bệnh ung thư đại trực tràng.
 • Dấu hiệu ung thư bàng quang ở nam giới

  SKĐS - Ung thư bàng quang là căn bệnh khá phổ biến ở nam giới. Dưới đây là những triệu chứng thường gặp của căn bệnh nguy hiểm này:
 • Quả hạch giúp kéo dài tuổi thọ cho bệnh nhân ung thư đại tràng

  quả hạch,ung thư,đại tràng
  SKĐS - Nghiên cứu của Viện Ung thư Yale (Mỹ) vừa cho biết, bệnh nhân ung thư đại tràng có thói quen ăn vặt bằng các loại hạt quả hạch (óc chó, hạnh nhân, hạt điều…) kéo dài thời gian sống cao hơn đến 57% so với những người không ăn.
 • 5 đối tượng dễ mắc ung thư dạ dày

  SKĐS - Ung thư dạ dày là một trong những loại ung thư phổ biến nhất, bệnh nhân thường được phát hiện muộn, tiến triển nhanh, tiên lượng nặng với tỷ lệ tử vong cao. Vậy, những trường hợp nào cần phải cảnh giác và nên khám tầm soát sớm căn bệnh nguy hiểm này?
 • Cách ăn uống dễ gây ung thư

  SKĐS - Từ năm 1976, một ủy ban quốc tế gồm nhiều chuyên gia về ung thư và dinh dưỡng đã đưa ra kết luận: “Chế độ ăn uống hằng ngày có thể là một trong những yếu tố quan trọng nhất gây ung thư cho con người”.
 • Nồng độ vitamin D cao có thể giảm nguy cơ ung thư gan?

  ung thư gan,vitamin D,vitamin,bệnh ung thư,bệnh ung thư gan,ung thư
  SKĐS - Một nghiên cứu gồm hơn 30.000 người tham gia cho thấy, những người có nồng độ vitamin D cao có thể giảm nguy cơ bị ung thư, đặc biệt là ung thư gan.
1 2 3 4 5
ĐỌC NHIỀU NHẤT