Cách phòng chống bệnh ung thư

Để phòng chống bệnh ung thư trước hết cần thái độ nghiêm túc đối với việc kiểm tra sức khỏe định kì. Sau đó là chế độ ăn uống, sinh hoạt và luyện tập hợp lý, tích cực
Tin tức về :Cách phòng chống bệnh ung thư
 • 6% các trường hợp ung thư do thừa cân, tiểu đường

  ung thư,thừa cân,tiểu đường,nguyên nhân ung thư
  SKĐS - Nghiên cứu mới đây chỉ ra rằng thừa cân và tiểu đường là thủ phạm của khoảng 6% trường hợp ung thư trên thế giới.
 • Ung thư phổi gây khó thở, cần làm gì?

  ung thư,ung thư phổi,khó thở
  SKĐS - Bố tôi năm nay 65 tuổi, vừa qua đi khám phát hiện bị ung thư phổi, hiện đang điều trị hóa chất nhưng bố tôi thường xuyên có cảm giác bị bó chặt ở ngực. Xin hỏi bệnh của bố tôi có còn chữa được không?
 • Tìm ra loại protein có thể làm giảm sự lây lan ung thư

  cadherin-22,protein,ung thư,giảm di căn,giảm lây lan ung thư,di căn,bệnh ung thư
  SKĐS - Các nhà nghiên cứu vừa tìm ra một loại protein mới có thể làm giảm sự lây lan ung thư bằng cách gắn các tế bào ung thư với nhau và cho phép chúng xâm nhập vào các mô.
 • 15 lời khuyên giúp dự phòng ung thư vú

  SKĐS - May mắn thay, có những phương cách giúp dự phòng bệnh như chế độ ăn uống lành mạnh, luyện tập... Sau đây là 15 lời khuyên giúp dự phòng ung thư vú.
 • Giám đốc BV K bác bỏ thông tin “Đừng điều trị nếu bị ung thư”

  bệnh ung thư,chữa ung thư theo truyền miệng,PGS.TS Trần Văn Thuấn
  SKĐS - TTƯT.PGS.TS Trần Văn Thuấn - Giám đốc BV K Trung ương cho biết, đã có nhiều bệnh nhân ung thư bỏ dở điều trị để theo các phương pháp điều trị không chính thống như thiên tiên dịch, cúng bái, aslem… và khi quay lại điều trị tại bệnh viện thì bệnh đã quá khả năng cứu chữa vì họ đã bỏ qua “thời gian vàng” để điều trị khỏi.
 • Chế độ ăn tăng thể lực cho người ung thư

  ung thư,dinh dưỡng,bệnh nhân,ăn uống,chế độ ăn
  SKĐS - Dinh dưỡng là một phần quan trọng trong chăm sóc bệnh nhân ung thư kể từ khi bệnh nhân được chẩn đoán bệnh. Đảm bảo một chế độ ăn uống hợp lý trước, trong và sau điều trị giúp người bệnh duy trì sức khỏe và đảm bảo chất lượng cuộc sống.
 • Ung thư vú, ung thư phần phụ không chừa bất kể đàn ông hay phụ nữ

  ung thư vú,ung thư phần phụ,ung thư cổ tử cung,Ung thư vú,ung thư phần phụ không chừa bất kể đàn ông hay phụ nữ
  SKĐS-Theo TS. BSCK.II, Thầy thuốc nhân dân Đoàn Hữu Nghị- Nguyên Giám đốc Bệnh viện E Trung Ương, Nguyên Phó giám đốc Bệnh viện K, Phó chủ tịch hội Ung thư Hà Nội: Mỗi năm trung bình có 10-20 người trong 100.000 phụ nữ ở độ tuổi 30 được phát hiện có ung thư cổ tử cung. Dù là nam hay nữ đều có thể bị viêm nhiễm phụ khoa, ung thư vú, ung thư phần phụ. Tuy nhiên, những bệnh này hoàn toàn chủ động phòng tránh được và chữa khỏi nếu khám tầm soát sớm, điều trị kịp thời.
 • Dấu hiệu cảnh báo ung thư tụy

  ung thư,ung thư tụy,ngon miệng,viêm tụy
  SKĐS - Giống như nhiều loại ung thư khác, ung thư tụy cũng rất khó phát hiện trong giai đoạn đầu. Khi thấy những dấu hiệu dưới đây, bạn cần cảnh giác vì đó có thể là dấu hiệu của ung thư tụy.
 • 10 loại thực phẩm giúp ngăn ngừa ung thư vú

  ung thư vú,bệnh ung thư vú,dinh dưỡng,thực phẩm,thực phẩm ngừa ung thư vú
  SKĐS - Không có loại thực phẩm hoặc chế độ ăn nào có thể hoàn toàn ngăn ngừa ung thư vú. Tuy nhiên, dinh dưỡng có vai trò quan trọng trong việc giảm nguy cơ ung thư vú.
 • 8 dấu hiệu ung thư não không thể bỏ qua

  ung thư,ung thư não,đau đầu
  SKĐS - Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), ung thư não ảnh hưởng gần 1% dân số thế giới. Do khối u có ít triệu chứng nhận biết,
1 2 3 4
ĐỌC NHIỀU NHẤT