Cách phòng chống bệnh ung thư

Để phòng chống bệnh ung thư trước hết cần thái độ nghiêm túc đối với việc kiểm tra sức khỏe định kì. Sau đó là chế độ ăn uống, sinh hoạt và luyện tập hợp lý, tích cực
Tin tức về :Cách phòng chống bệnh ung thư
 • Chế độ ăn tăng thể lực cho người ung thư

  ung thư,dinh dưỡng,bệnh nhân,ăn uống,chế độ ăn
  SKĐS - Dinh dưỡng là một phần quan trọng trong chăm sóc bệnh nhân ung thư kể từ khi bệnh nhân được chẩn đoán bệnh. Đảm bảo một chế độ ăn uống hợp lý trước, trong và sau điều trị giúp người bệnh duy trì sức khỏe và đảm bảo chất lượng cuộc sống.
 • Ung thư vú, ung thư phần phụ không chừa bất kể đàn ông hay phụ nữ

  ung thư vú,ung thư phần phụ,ung thư cổ tử cung,Ung thư vú,ung thư phần phụ không chừa bất kể đàn ông hay phụ nữ
  SKĐS-Theo TS. BSCK.II, Thầy thuốc nhân dân Đoàn Hữu Nghị- Nguyên Giám đốc Bệnh viện E Trung Ương, Nguyên Phó giám đốc Bệnh viện K, Phó chủ tịch hội Ung thư Hà Nội: Mỗi năm trung bình có 10-20 người trong 100.000 phụ nữ ở độ tuổi 30 được phát hiện có ung thư cổ tử cung. Dù là nam hay nữ đều có thể bị viêm nhiễm phụ khoa, ung thư vú, ung thư phần phụ. Tuy nhiên, những bệnh này hoàn toàn chủ động phòng tránh được và chữa khỏi nếu khám tầm soát sớm, điều trị kịp thời.
 • Dấu hiệu cảnh báo ung thư tụy

  ung thư,ung thư tụy,ngon miệng,viêm tụy
  SKĐS - Giống như nhiều loại ung thư khác, ung thư tụy cũng rất khó phát hiện trong giai đoạn đầu. Khi thấy những dấu hiệu dưới đây, bạn cần cảnh giác vì đó có thể là dấu hiệu của ung thư tụy.
 • 10 loại thực phẩm giúp ngăn ngừa ung thư vú

  ung thư vú,bệnh ung thư vú,dinh dưỡng,thực phẩm,thực phẩm ngừa ung thư vú
  SKĐS - Không có loại thực phẩm hoặc chế độ ăn nào có thể hoàn toàn ngăn ngừa ung thư vú. Tuy nhiên, dinh dưỡng có vai trò quan trọng trong việc giảm nguy cơ ung thư vú.
 • 8 dấu hiệu ung thư não không thể bỏ qua

  ung thư,ung thư não,đau đầu
  SKĐS - Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), ung thư não ảnh hưởng gần 1% dân số thế giới. Do khối u có ít triệu chứng nhận biết,
 • Chế độ ăn phòng ngừa ung thư gan

  phòng tránh ung thư gan
  SKĐS - Gan là một trong những cơ quan sống còn của cơ thể người. Ung thư gan là một bệnh trầm trọng đe dọa đến tính mạng.
 • Ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong chẩn đoán sớm ung thư buồng trứng

  trí tuệ nhân tạo,ung thư buồng trứng,Ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong chẩn đoán sớm ung thư buồng trứng
  SKĐS - Các nhà nghiên cứu từ bệnh viện Brigham and Women's Hospital và Viện nghiên cứu ung thư Dana-Farber Cancer Institute, Hoa Kỳ đã sử dụng trí tuệ nhân tạo để phát triển một kỹ thuật mới giúp chẩn đoán sớm và chính xác ung thư buồng trứng.
 • 9 thói quen cần loại bỏ sớm để phòng tránh ung thư

  ung thư
  SKĐS - Ung thư là căn bệnh nguy hiểm khiến ai cũng sợ. Nhưng việc phòng ngừa lại phụ thuộc vào sự quyết tâm, kiên trì của mỗi cá nhân. Sau đây là những yếu tố nguy cơ cao nhất nên tránh.
 • Kết hợp các ngành khoa học “omics” trong y học chính xác: Chìa khóa trị bệnh ung thư trong tương lai?

  khoa học “omics”,trị bệnh ung thư
  SKĐS - Trong những năm gần đây, y học chính xác (YHCX) trở thành xu hướng mới của y học hiện đại với chiến lược phòng ngừa và điều trị được điều chỉnh phù hợp với từng cá nhân để mang lại hiệu quả cao nhất.
 • Sử dụng thuốc kháng acid kéo dài có thể làm tăng nguy cơ ung thư dạ dày

  thuốc kháng acid,ung thư dạ dày
  SKĐS - Một nghiên cứu mới đã chỉ ra rằng sử dụng thuốc điều trị chứng trào ngược acid như ợ chua và loét dạ dày trong thời gian dài có thể làm tăng gấp đôi nguy cơ phát triển ung thư dạ dày.
1 2 3