Cách phòng chống bệnh ung thư

Để phòng chống bệnh ung thư trước hết cần thái độ nghiêm túc đối với việc kiểm tra sức khỏe định kì. Sau đó là chế độ ăn uống, sinh hoạt và luyện tập hợp lý, tích cực
Tin tức về :Cách phòng chống bệnh ung thư
 • Gene bảo vệ loài voi khỏi ung thư

  loài voi,gene tiêu diệt ung thư,giả gene LIF6,gene p53
  SKĐS - Loài voi chết vì bệnh ung thư ít hơn nhiều so với loài người. Nguyên nhân bởi loài voi đã hồi sinh một bản sao gene đặc biệt đã ngủ quên giúp tiêu diệt các tế bào hư hại.
 • Công nghệ Spect trong chẩn đoán, theo dõi bệnh ung thư

  ung thư,công nghệ,bệnh ung thư
  SKĐS - Kỹ thuật này được ứng dụng sẽ giúp can thiệp sâu hơn, phát hiện sớm bệnh và các di căn ung thư so với các phương pháp khác. Từ đó, các bác sĩ sẽ định hướng chữa trị đúng, giúp bệnh nhân có cái nhìn khách quan hơn với căn bệnh.
 • Cảnh giác với loại ung thư thuộc top 5 ung thư thường gặp ở Việt Nam

  ung thư đại trực tràng,bệnh ung thư,polyp đại tràng,đại tràng
  SKĐS - Ở Việt Nam, ung thư đại trực tràng (UTĐTT) đứng thứ 5 sau ung thư dạ dày, phổi, vú, vòm. Theo thống kê của BV K Trung ương, tỷ lệ mắc UTĐTT là 9% tổng số bệnh nhân ung thư. Các bác sĩ khuyến cáo, việc tầm soát phát hiện sớm UTĐTT giúp tăng tỉ lệ chữa khỏi căn bệnh này.
 • Chế độ ăn phòng ngừa ung thư gan

  u gan,chế độ ăn,ngừa ung thư
  SKĐS - Gan là một trong những cơ quan sống còn của cơ thể người. Ung thư gan là một bệnh trầm trọng đe dọa đến tính mạng.
 • Hôn nhân giúp bệnh nhân ung thư sống lâu hơn

  sống lâu
  SKĐS - Từ lâu người ta đã biết là những người đã lập gia đình, đặc biệt là nam giới, có nhiều khả năng sống thêm sau ung thư hơn những người độc thân, nhưng chưa ai lý giải được điều này.
 • Cách phát hiện sớm ung thư dạ dày

  phát hiện sớm ung thư dạ dày,ung thư dạ dày
  SKĐS - Hầu hết người bệnh được phát hiện mắc ung thư nói chung đã vào giai đoạn muộn của bệnh, nên thời gian sống sót thường ngắn. Đối với người bệnh ung thư dạ dày cũng vậy. Tuy nhiên, nếu được phát hiện sớm dấu hiệu ung thư dạ dày sẽ giúp cho việc điều trị hiệu quả hơn.
 • Dấu hiệu ung thư miệng không nên bỏ qua

  SKĐS - Ung thư miệng nếu được phát hiện sớm có thể cải thiện kết quả điều trị. Dưới đây là một số triệu chứng của ung thư miệng bạn không nên bỏ qua
 • Mít có thể phòng và điều trị ung thư?

  điều trị ung thư
  SKĐS - Một nghiên cứu gần đây chỉ ra rằng, ngoài các tác dụng đã được biết đến như tăng cường năng lượng, duy trì huyết áp, mít còn có khả năng phòng ngừa và điều trị ung thư.
 • Thực phẩm từ đậu nành giúp chống lại ung thư vú hiệu quả

  ung thư vú,ung thư vú
  SKĐS - Ung thư vú là một trong những bệnh ung thư đáng sợ nhất ảnh hưởng đến hàng triệu phụ nữ mỗi năm. Có một số người may mắn được chẩn đoán sớm và điều trị kịp thời, đúng cách.
 • “Chuyện thầm kín” của bệnh nhân ung thư và tim mạch

  SKĐS - Theo nghiên cứu gần đây, người có bệnh mạn tính nếu sinh hoạt tình dục thích đáng và thoải mái có thể làm cho tinh thần và thể xác sảng khoái, giúp người bệnh cảm thấy phục hồi được sức khỏe.
1 2 3
ĐỌC NHIỀU NHẤT