Các vấn đề liên quan đến đau lưng

Đau lưng là một hiện tượng thường gặp trong cuộc sống. Tuy nhiên nguyên nhân gây đau lưng, cách nhận biết, điều trị và phòng chống đau lưng thì không phải ai cũng biết
Tin tức về :Các vấn đề liên quan đến đau lưng
 • Bài thuốc chữa đau lưng

  Bài thuốc chữa đau lưng,đau lưng,đông y,y học cổ truyền,phương thuốc,Cháo hạt dẻ gạo nếp,canh xương dê,hạch đào,canh cật lợn nấu tục đoạn,cẩu tích
  SKĐS - Đau lưng y học cổ truyền gọi là yêu thống, thuộc phạm vi chứng tý. Xin giới thiệu một số phương thuốc chữa trị theo từng thể.
 • 2 động tác yoga giúp giảm đau lưng

  động tác yoga,yoga,yoga giảm đau lưng,đau lưng,giảm đau lưng,ngồi xổm,yoga ngồi xổm
  SKĐS - Nếu bạn bị chứng đau lưng mà không phải do những tổn thương nghiêm trọng gây ra, bạn hãy thử liệu pháp yoga ngồi xổm.
 • Đau lưng đừng đổ tại thời tiết

  Đau lưng,thời tiết,đau do thời tiết
  Nghiên cứu mới từ Viện Sức khỏe toàn cầu George đã phủ nhận quan niệm rằng những đợt đau lưng và viêm khớp có thể là do thay đổi thời tiết, bao gồm nhiệt độ, độ ẩm, áp suất không khí, hướng gió và mưa.
 • Những nguyên nhân thường gặp gây đau lưng

  đau lưng,nguyên nhân gây đau lưng,bệnh đau lưng
  SKĐS- Đau lưng là căn bệnh thường gặp, phổ biến ở nhiều người. Lối sống thiếu vận động đang làm căn bệnh này có xu hướng trẻ hóa. Có rất nhiều nguyên nhân gây đau lưng, người bệnh cần tìm đúng nguyên nhân mới trị dứt căn bệnh này.
 • Đau lưng thường nặng hơn ở người hút thuốc lá

  hút thuốc lá,đau lưng
  SKĐS - Nghiên cứu được công bố vào tháng 12 năm 2012 của Tạp chí Phẫu thuật xương (JBJS) đã chỉ ra rằng, những người bị các bệnh liên quan đến đau lưng nếu vẫn duy trì hút thuốc lá, càng bị đau nặng hơn so với người không hoặc đã dừng hút thuốc. Nghiên cứu này theo dõi quá trình điều trị của bệnh nhân trong khoảng thời gian 8 tháng.
 • Giải mã những quan niệm sai lầm thường gặp về đau

  quan niệm sai lầm,đau,cơn đau,tình trạng đau,thuốc giảm đau,giảm đau
  SKĐS - Đau có thể do nhiều nguyên nhân và với mỗi nguyên nhân cần có cách xử trí khác nhau. Dưới đây là những quan niệm sai lầm thường gặp về đau và sự thật về chúng mà bạn cần biết:
 • 3 cách giúp giảm đau lưng ở người cao tuổi

  Người cao tuổi,thoái hoá cột sống,Chế độ ăn uống,Tập thể dục,Bổ sung vitamin,màng hoạt dịch,đau thắt lưng
  SKĐS - Người cao tuổi dễ mắc chứng đau lưng hơn rất nhiều so với người trẻ tuổi, gây không ít phiền toái cho người bệnh.
 • Cây cúc áo chữa đau lưng

  y học cổ truyền,Chữa viêm họng,Đau vùng thắt lưng,vùng thắt lưng,đau thắt lưng
  SKĐS - Theo y học cổ truyền, cây cúc áo có vị ngọt nhạt, tính bình. Có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, tán ứ, tiêu thũng.
 • 10 thói quen cần bỏ để tránh đau lưng

  10 thói quen cần bỏ để tránh đau lưng,tư thế ngồi,Tập thể dục,tư thế đúng,cảm giác thoải mái,thực hiện động tác,đau lưng
  Để không bị hành hạ bởi những cơn đau lưng, bạn đừng cố tìm "thần dược" mà hãy sửa lại tư thế ngồi và chăm chỉ tập thể dục.
 • Ngừa đau lưng có khó?

  sỏi tiết niệu,viêm đường tiết niệu,đường tiết niệu,Người cao tuổi,dây thần kinh,viêm xương khớp,thoái hóa khớp,rối loạn lo âu,Thoái hóa cột sống,Thoát vị đĩa đệm,Thuốc chống trầm cảm
  SKĐS - Đau lưng là một trong những lý do phổ biến nhất khiến chúng ta phải đi khám hoặc nghỉ việc. Ai trong chúng ta đều bị đau lưng ít nhất một lần trong đời.
1 2 3