Các bệnh về mắt

Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn nên cần hết sức giữ gìn. Các bệnh về mắt nếu không xử lý kịp thời sẽ có thể dẫn đến tổn thương vĩnh viễn thậm chí mù lòa
Tin tức về :Các bệnh về mắt
 • Phòng ngừa viêm kết mạc mùa xuân

  viêm kết mạc mùa xuân,mùa xuân,viêm kết mạc,bệnh viêm kết mạc
  SKĐS - Viêm kết mạc mùa xuân là bệnh thường gặp ở những người có cơ địa dị ứng. Bệnh xuất hiện từ đầu mùa xuân đến hết mùa hè. Điều đáng chú ý, nhiều bệnh nhân đến khám tại cơ sở y tế khi mắt đã bị tổn thương nặng, giảm thị lực do dụi mắt cho hết ngứa. Nếu bệnh nhân tự ý dùng các loại thuốc nhỏ mắt kéo dài, không theo chỉ dẫn của bác sĩ, một số tác dụng phụ của thuốc có thể sẽ dẫn đến mù lòa.
 • Dùng mật ong nhỏ mắt - Không nên

  mật ong,nhỏ mắt
  SKĐS - Em đọc trên mạng thấy có lời khuyên dùng mật ong tinh khiết pha với nước cất nhỏ vào mắt chữa đau mắt, đục thủy tinh thể, giảm mỏi mắt. Điều này có đúng không? Làm vậy có hại gì cho mắt không?
 • Nguyên nhân gây khiếm thị

  khiếm thị,mắt,nguyên nhân
  SKĐS - Khiếm thị là tình trạng mắt giảm thị lực trầm trọng, thậm chí sau khi phẫu thuật, điều trị thuốc, đeo kính chỉnh tật khúc xạ mà thị lực ở mắt tốt cũng chỉ ở dưới mức 6/18 (20/60) và/hoặc thị trường thu hẹp 10 độ tính từ điểm định thị.
 • Cách đơn giản khắc phục mỏi mắt do làm việc với máy tính

  mỏi mắt,máy tính,mắt
  SKĐS - Bạn làm việc với máy tính nhiều hơn 6 giờ/ngày? Nếu đúng thì bạn có thể thường bị mỏi mắt?
 • 6 nguyên nhân gây thay đổi tầm nhìn không do lão hóa

  ,lão hóa,nguyên nhân
  SKĐS - Thật dễ hiểu khi đôi mắt bị mờ do tuổi tác. Nhưng đây không phải là lý do duy nhất bởi thực tế chúng ta thấy rất nhiều bạn trẻ ở độ tuổi 20, có khi còn trẻ hơn phải đeo kính để đọc sách. Đây có thể không phải do di truyền mà là hệ quả của một loạt các thói quen có hại.
 • 10 bí quyết chăm sóc sức khỏe đôi mắt

  ,Sức khỏe
  SKĐS - Các bí quyết sau sẽ giúp chăm sóc sức khỏe đôi mắt, cửa sổ tâm hồn của bạn.
 • Dấu hiệu loét giác mạc

  ,Dấu hiệu
  SKĐS - Dấu hiệu giác mạc bị loét là như thế nào? Xin bác sĩ cho biết những nguyên nhân nào dẫn tới bệnh loét giác mạc?
 • Uống thuốc bổ mắt có chữa khỏi cận thị?

  ,uống thuốc
  SKĐS - Con tôi 9 tuổi, cháu bị cận cả hai mắt, mắt trái 2 đi ốp và mắt phải 2,25 đi ốp. Tôi nghe nói một số thuốc bổ mắt chứa omega 3,6,9, chondroitin, computer eyes drop hay dầu gấc có thể giúp mắt giảm và dần dần chữa khỏi cận thị. Xin hỏi điều này có đúng không?
 • Làm gì khi độ cận tăng?

  ,Làm gì
  SKĐS - Con tôi năm nay 16 tuổi, bị cận thị đã 2 năm nay. Thời gian gần đây, cháu thấy mắt rất mờ, đi khám thì mắt tăng số rất nhanh. Xin bác sĩ tư vấn, cần làm gì để khắc phục tình trạng trên?
 • Đốm trắng trong mắt có thể là dấu hiệu của bệnh ung thư ở mắt

  ,Dấu hiệu
  SKĐS - Các chuyên gia cho biết, một đốm trắng ở đồng tử, lác có thể là dấu hiệu của bệnh lý nặng tại mắt – u nguyên bào võng mạc.
1 2 3
ĐỌC NHIỀU NHẤT