Các bệnh về Cơ - xương - khớp

Bệnh cơ xương khớp là những bệnh lý gây rối loạn chức năng sinh lý của cơ xương khớp. Với các triệu chứng chính là hiện tượng đau nhức, hạn chế vận động
Tin tức về :Các bệnh về Cơ - xương - khớp
 • Ngồi vắt chéo chân, “khổ thân” cột sống!

  ngồi vắt chéo chân,cột sống,tư thế ngồi đúng
  SKĐS - Nhiều người thường hay ngồi vắt chéo chân mà không biết rằng đây là thói quen xấu, là nguyên nhân gây nhiều bệnh nguy hiểm, gây hại cho cột sống và khung xương chậu. Tư thế ngồi này đặc biệt không tốt cho những người thể trạng yếu vì rất dễ gây chuột rút ở chân, nhất là khi ngồi lâu.
 • Hay bị chuột rút, chữa cách gì?

  chuột rút,thiếu canxi,thiếu ôxy
  SKĐS - Bố tôi 78 tuổi, gần đây đêm nào bố tôi cũng bị chuột rút, có khi phải ngồi dậy đi lại trong đêm dẫn tới mất ngủ. Xin hỏi bố tôi bị bệnh gì, nguyên nhân và cách chữa?
 • Chăm sóc sau bó bột trị gãy xương

  Chăm sóc sau bó bột trị gãy xương
  SKĐS - Bó bột là phương pháp giúp bất động xương gãy và giữ cho xương ở tư thế giải phẫu, thúc đẩy quá trình liền xương (nếu gãy xương)
 • Tránh ăn gì khi bị đau khớp?

  đau khớp,viêm khớp,ăn gì khi bị đau khớp,bệnh khớp
  SKĐS - Có rất nhiều cách để điều trị đau khớp gồm uống thuốc, xịt thuốc tại chỗ, bôi thuốc mỡ, mát xa, vật lý trị liệu, tập luyện thường xuyên. Ngoài ra, duy trì một chế độ ăn uống lành mạnh cũng rất có lợi.
 • Thể dục nhịp điệu dưới nước- môn thể thao lý tưởng cho người đau khớp gối

  thể dục dưới nước,xương khớp,đau khớp,thể dục cho người đau khớp,thể dục nhịp điệu,đau khớp gối,giảm đau khớp gối
  SKĐS - Thể dục nhịp điệu dưới nước là môn thể thao lý tưởng giúp cho toàn bộ cơ thể vận động và hơn thế nữa với môn thể thao này bạn được đắm mình trong làn nước mát giúp cho tinh thần được sảng khoái, giảm căng thẳng…
 • 12 thực phẩm tuyệt vời cho người bệnh viêm khớp

  viêm khớp,bệnh viêm khớp,tuyệt vời,thực phẩm tuyệt vời,thực phẩm giảm viêm khớp
  SKĐS - Những thực phẩm tuyệt vời sau trong căn bếp nhà bạn có thể giảm bớt các triệu chứng của viêm khớp, tăng cường hệ miễn dịch và giúp xương khớp thêm khỏe mạnh.
 • Tập Dịch cân kinh hỗ trợ điều trị viêm quanh khớp vai

  viêm quanh khớp vai,bài tập điều trị viêm quanh khớp vai,khớp vai,tập khớp vai
  SKĐS- Điều trị viêm quanh khớp vai có nhiều phương pháp như điều trị bằng thuốc, điều trị bằng y học cổ truyền, điều trị phẫu thuật với thể đứt rách dây chằng chóp xoay. Đặc biệt điều trị bằng các tác nhân vật lý kết hợp tập vận động là phương pháp được lựa chọn tối ưu nhất với cả thầy thuốc và bệnh nhân.
 • Ðối phó với hội chứng khớp cùng chậu

  khớp chậu,viêm khớp,cột sống
  SKĐS - Hội chứng khớp cùng chậu là một trong những nguyên nhân gây đau phần dưới cột sống thắt lưng, đôi khi bị chẩn đoán nhầm với các nguyên nhân bệnh lý vùng thắt lưng.
 • Những thói quen gây loãng xương sớm

  loãng xương sớm vì sao,nguyên nhân gây loãng xương
  SKĐS - Loãng xương là hiện tượng suy giảm về mật độ xương khiến xương trở nên giòn và dễ gãy.
 • Chữa thoát vị đĩa đệm cột sống cổ bằng vi phẫu

  chữa thoát vị đĩa đệm cột sống cổ
  SKĐS - Nhiều người mắc thoát vị cột sống cổ lo lắng trong việc lựa chọn phẫu thuật. Trên thực tế, việc sử dụng vi phẫu thuật trong mổ thoát vị đĩa đệm cột sống cổ đã trở nên quen thuộc cùng...
1 2 3
ĐỌC NHIỀU NHẤT