Các bệnh Tai - Mũi - Họng

Các bệnh tai - mũi - họng thường gặp là những bệnh gì? Dấu hiệu nhận biết và cách xử lý? Làm thế nào để ngăn ngừa bệnh tai-mũi-họng
Tin tức về :Các bệnh Tai - Mũi - Họng
 • Biện pháp tự nhiên thoát khỏi cơn đau họng nhanh chóng

  đau họng
  SKĐS - Đau họng có thể xảy ra do nhiều lý do khác nhau từ cảm lạnh tới suy giảm chức năng miễn dịch, thay đổi thời tiết, dị ứng theo mùa… Những lựa chọn dưới đây có thể giúp bạn chữa đau họng tự nhiên.
 • Nội soi lấy khối u thượng bì lớn, ăn mòn xương sọ bệnh nhân

  tai mũi họng,nội soi,u qua đường mũi xoang
  SKĐS - Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 vừa phẫu thuật nội soi thành công cho một bệnh nhân có khối nang thượng bì vùng hố dưới thái dương.
 • 8 bài thuốc cực dễ làm trị ho, tiêu đờm

  SKĐS - Ho có đờm thường là triệu chứng khi bị cảm, viêm họng, viêm phế quản,... Người bệnh thường có cảm giác đau rát họng kèm theo ho, vướng đờm ở cổ, người mệt mỏi,...
 • Bài thuốc trị viêm xoang nhiễm khuẩn

  nhiễm khuẩn
  SKĐS - Viêm xoang cấp tính là tình trạng viêm nhiễm cấp tính ở một hay nhiều xoang (xoang hàm, xoang sàng và xoang trán).
 • Ho đờm lẫn máu, bệnh gì?

  SKĐS - Tôi 68 tuổi, bị ho lâu ngày có đờm màu vàng. Đã đi khám chẩn đoán viêm họng và uống thuốc theo đơn nhưng không đỡ.
 • Cách hạn chế khô mũi

  Tôi bị khô mũi nhất là khi chuyển thời tiết, hay đi đường xa làm cánh mũi đau, khó chịu. Xin hỏi quý báo, điều trị như thế nào?
 • Nhận biết viêm họng do liên cầu khuẩn

  SKĐS - Tôi thường xuyên bị đau rát họng, kể cả mùa nóng cũng như mùa lạnh. Mỗi lần viêm đều phải dùng kháng sinh mới khỏi. Có phải tôi bị viêm họng do liên cầu?
 • Thuốc trị viêm mũi mùa hè

  mùa hè
  SKĐS - Viêm mũi là loại bệnh thường gặp ở những nước nhiệt đới gió mùa và đặc biệt là môi trường ô nhiễm như ở Việt Nam.
 • Thuốc nhỏ tai: Dùng thế nào cho đúng?

  SKĐS - Tai là bộ phận chính đảm bảo chức năng nghe và thăng bằng ở người. Vì thế, việc sử dụng thuốc nhỏ tai sao cho đúng chỉ định và an toàn có ý nghĩa rất quan trọng, đặc biệt là khi dùng ở trẻ em dưới hai tuổi vì dễ bị tổn thương tai dẫn đến trẻ không nghe được, không nói được, để lại một gánh nặng cho gia đình và toàn xã hội.
 • Bệnh lý của tai dễ mắc trong mùa hè

  Bệnh lý,dễ mắc,mùa hè
  SKĐS - Mùa hè thời tiết nắng nóng, oi bức nên các bé rất thích được bố mẹ cho đi bơi. Tuy nhiên, đây cũng là lý do có thể dẫn đến bệnh viêm tai ở trẻ em bởi khi ống tai bị tổn thương, vi khuẩn sẽ dễ xâm nhập vào các tổ chức liên kết nằm ở bên dưới da và phát triển gây bệnh.
1 2 3
ĐỌC NHIỀU NHẤT