Các bệnh Tai - Mũi - Họng

Các bệnh tai - mũi - họng thường gặp là những bệnh gì? Dấu hiệu nhận biết và cách xử lý? Làm thế nào để ngăn ngừa bệnh tai-mũi-họng
Tin tức về :Các bệnh Tai - Mũi - Họng
 • Biện pháp đơn giản cải thiện thính giác

  Biện pháp,đơn giản
  SKĐS - Nói chung, thính giác của mỗi người dần dần trở nên kém đi cùng với tuổi tác. Trong môi trường đô thị hóa hiện nay, tình trạng ô nhiễm tiếng ồn ngày càng gia tăng buộc chúng ta phải đối mặt hàng ngày, càng làm trầm trọng thêm tình trạng suy giảm thính giác.
 • Lần đầu tiên sửa chữa dị tật “hai tai bỏ túi” bằng kỹ thuật mới

  dị tật vành tai,phẫu thuật tạo hình,thiếu vành tai,dị tật bẩm sinh
  SKĐS - Các bác sĩ Khoa Phẫu thuật Hàm mặt và Tạo hình, BV Trung ương Quân đội 108 vừa tiến hành phẫu thuật thành công cho bệnh nhân bị dị tật vành tai bẩm sinh hiếm gặp bằng kỹ thuật tạo hình nhiều vạt V-Y.
 • Viêm xoang trán và cách điều trị

  bệnh xoang,viêm xoang,viêm mũi,viêm họng,cảm cúm
  SKĐS - Viêm xoang là một bệnh rất phổ biến ở nước ta, thường gặp sau khi bị viêm mũi, do cảm cúm, viêm họng... Có rất nhiều nguyên nhân có thể dẫn đến viêm xoang...
 • Dùng thuốc nhỏ tai như thế nào?

  thuốc nhỏ tai,rifamycine
  SKĐS - Tôi bị đau tai được bác sĩ kê thuốc nhỏ tai rifamycine. Tuy nhiên vì lúc khám bệnh nhân đông nên tôi không hỏi kỹ bác sĩ về cách sử dụng thuốc này. Vậy mong bác sĩ tư vấn cụ thể cho tôi về cách sử dụng thuốc nhỏ tai rifamycine?
 • Nấm ống tai ngoài ở trẻ

  SKĐS - Là một quốc gia nằm trong vùng nhiệt đới gió mùa, với điều kiện khí hậu ẩm thấp, dễ tạo điều kiện cho các loại nấm gây bệnh phát triển, nấm ống tai ngoài là một bệnh tương đối phổ biến ở nước ta.
 • Nuốt thuốc nhỏ mũi có hại không?

  nhỏ mũi,thuốc nhỏ mũi,nuốt thuốc nhỏ mũi,oxymetazolin,naphazolin
  SKĐS - Con trai tôi 3 tuổi, thường xuyên bị viêm mũi với các biểu hiện ngạt và sổ mũi. Tôi thường xuyên phải dùng thuốc nhỏ mũi có chứa oxymetazolin hoặc naphazolin. Khi nhỏ xong, rất nhiều lần cháu nuốt luôn thuốc. Vậy việc nuốt thuốc nhỏ mũi có hại gì không? Mong bác sĩ giải thích giùm. Tôi xin cảm ơn!
 • Ðau một bên họng - Vì sao?

  đau họng,viêm họng,amidan
  SKĐS - Đau họng là một lý do phổ biến để gặp bác sĩ. Trong khi đau họng có thể do cảm cúm, viêm họng, amidan,... đa phần không nghiêm trọng, thì triệu chứng chỉ đau một bên cổ họng lại có thể là dấu hiệu của một căn bệnh hoặc tình trạng sức khỏe khác.
 • Những người hút thuốc có nguy cơ cao bị suy giảm thính lực

  hút thuốc,suy giảm thính lực
  SKĐS - Nghiên cứu mới chỉ ra rằng những người hút thuốc có nguy cơ cao hơn bị suy giảm thính lực.
 • Viêm mũi mùa xuân và thuốc dùng

  SKĐS- Không khí lạnh và ẩm ướt mỗi dịp xuân sang là điều kiện thuận lợi cho viêm mũi hoặc viêm mũi xoang dị ứng hoành hành.
 • Trị ngạt mũi bằng xoa bóp, bấm huyệt

  Trị ngạt mũi,xoa bóp,bấm huyệt
  SKĐS - Bệnh cảm lạnh, cúm, viêm phế quản cấp và viêm phổi, dị ứng thời tiết... là những nguyên nhân gây ngạt mũi, sổ mũi.
1 2 3
ĐỌC NHIỀU NHẤT