Các bệnh lý sản - phụ khoa

Các bệnh lý phụ khoa thường gặp là vấn đề tế nhị. Tuy vậy chị em không nên bỏ qua dấu hiệu bệnh để tránh bệnh diễn tiến thành ung thư hay các biến chứng nguy hiểm
Tin tức về :Các bệnh lý sản - phụ khoa
 • Bài thuốc trị kinh nguyệt đến sớm

  Kinh nguyệt
  SKĐS - Cơ chế sinh ra kinh nguyệt có sớm theo y học cổ truyền là do huyết nhiệt và khí hư gây nên.
 • Mắc bệnh phụ khoa khi mang thai có nguy hiểm?

  mang thai
  SKĐS - Trong quá trình thai nghén nhiều thai phụ thấy ngứa vùng kín, ra khí hư bất thường... nhưng do chủ quan hoặc sợ việc điều trị ảnh hưởng tới em bé, nên thường chần chừ thậm chí không đi khám. Đây là một quan niệm sai lầm vì bệnh viêm nhiễm phụ khoa khi mang thai có thể ảnh hưởng xấu đến thai kỳ, ở trường hợp nặng có thể gây sảy thai, sinh non.
 • Rò bàng quang âm đạo

  bàng quang,âm đạo
  SKĐS - Rò bàng quang âm đạo là sự hiện diện của một lỗ thông thương giữa bàng quang và âm đạo. Đây là tình trạng bệnh lý gây ảnh hưởng đến chất lượng sống, làm cho người bệnh rất khó chịu cần phải điều trị sớm.
 • Những điều cần biết về đau đầu trong kỳ kinh

  Đau đầu,đau đầu
  SKĐS - Một số nghiên cứu chỉ ra rằng có thể có mối liên quan giữa thay đổi hormon và nhức đầu.
 • 7 tác dụng phụ của việc tránh thai

  tránh thai,tác dụng phụ,giảm ham muốn
  SKĐS - Những biện phá tránh thai sử dụng hooc môn thường có nhiều tác dụng phụ ảnh hưởng nhẹ hoặc nặng tới người sử dụng.
 • 7 nguyên nhân gây ngứa âm đạo chị em cần biết để tránh

  SKĐS - Ngứa âm đạo là tình trạng phổ biến ở nhiều phụ nữ. Bạn cần tránh những nguyên nhân gây ra tình trạng này dưới đây để có thể phòng bệnh:
 • Nguy hiểm bệnh lý thai bám trên vết mổ đẻ cũ

  mang thai ngoài tử cung,mang thai trên nền vết mổ cũ
  SKĐS - Các bác sĩ Khoa Phụ - Sản Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí đã tiếp nhận người bệnh N.T.T.H 36 tuổi, trú tại Hồng Phong - Đông Triều - Quảng Ninh với chẩn đoán chửa tại vết mổ đẻ, thai 7 tuần lần 3.
 • Bài thuốc giúp sau đẻ không bị táo bón

  táo bón,bải thuốc,sau sinh
  SKĐS - Nhiều bà mẹ sau sinh, ăn uống bình thường nhưng vẫn bị táo bón, đại tiện ít hoặc nhiều ngày không đi, phân khô, cứng.
 • Kinh không đều có ảnh hưởng đến khả năng sinh con?

  kinh nguyệt,sinh sản,sinh con
  SKĐS - Con gái tôi có kinh từ năm 14 tuổi, nhưng đến nay đã 17 tuổi vòng kinh vẫn chưa đều. Xin bác sĩ cho biết như vậy có ảnh hưởng đến khả năng sinh con sau này không?
 • Quy trình báo động đỏ cứu nguy trẻ sinh ngạt do sa dây rốn

  Sa dây rốn,tai biến sản khoa,Quy trình báo động đỏ
  SKĐS - Sáng 29/8, BS Lê Anh Tuấn, Phó Giám đốc Sở Y tế Bình Phước kiêm giám đốc BVĐK tỉnh Bình Phước thông tin, nhờ quy trình báo động đỏ các bác sĩ của bệnh viện đã kịp thời cấp cứu thành công trường hợp thai nhi ngạt so da dây rốn.
1 2 3