Bệnh truyền nhiễm

Cập nhật tin tức mới về Bệnh truyền nhiễm, hình ảnh, video clip mới nhất về Bệnh truyền nhiễm
Tin tức về :Bệnh truyền nhiễm
 • Dùng thuốc trị thủy đậu: Cẩn trọng để tránh biến chứng

  phòng biến chứng khi dùng thuốc trị thuỷ đậu,bệnh thủy đậu
  SKĐS - Bệnh thủy đậu thường không quá nghiêm trọng nhưng nhiều người lại rất lo lắng và sử dụng thuốc không đúng cách.
 • Vì sao tiêm phòng thủy đậu vẫn bị bệnh?

  thủy đậu,tiêm phòng thủy đậu,bệnh thủy đậu
  SKĐS - Vaccin phòng bệnh thủy đậu được sản xuất từ chính virut gây bệnh đã chết hay rất yếu không gây bệnh được, nhưng kích thích cơ thể tạo ra kháng thể chống lại chúng.
 • Những dấu hiệu nhận biết bệnh lây qua đường tình dục

  bệnh lây qua đường tình dục,quan hệ,quan hệ tình dục,cơ quan sinh dục,viêm gan B,lây truyền qua đường tình dục,tình dục
  SKĐS-Thông thường, các bệnh lây truyền qua đường tình dục ban đầu thường không có biểu hiện rõ ràng, vì thế nhiều người không biết mình đã mắc bệnh nên không đi khám và điều trị sớm dẫn đến bệnh nặng hơn gây khó khăn cho việc điều trị và có thể làm lây bệnh cho đối phương.
 • Nguyên tắc chữa sởi của Hải Thượng Lãn Ông

  Nguyên tắc chữa sởi,cát cánh 8g,uống một thang sắc,Hải Thượng Lãn Ông,Đông y,thời tiết,triệu chứng
  SKĐS - Đông y cho rằng: Bệnh sởi là một loại ôn bệnh, dễ phát triển thành ôn dịch.
 • Đông y trị bệnh sùi mào gà

  Sùi mào gà,bệnh sùi mào gà,Y học cổ truyền,đông y,trị liệu
  SKĐS - Trong y học cổ truyền, sùi mào gà thuộc phạm vi các chứng “táo vưu”, “tao hậu”, “táo hậu”… với nguyên nhân chủ yếu là do vệ sinh không tại chỗ không sạch sẽ, thấp nhiệt hạ chú bì phu, niêm mạc lâu ngày mà phát thành bệnh
 • Bài thuốc hỗ trợ điều trị thủy đậu

  Đông y,bài thuốc,thuỷ đậu,Đậu xanh,đậu đen,cam thảo
  SKĐS - Khi bị thủy đậu, người bệnh cần được khám, dùng thuốc và chăm sóc theo đúng hướng dẫn của thầy thuốc. Bên cạnh đó, có thể áp dụng một số các bài thuốc Đông y sau có tác dụng hỗ trợ điều trị tốt, giúp người bệnh nhanh khỏi và hồi phục sức khỏe.
 • Câu hỏi thường gặp về Chlamydia

  bệnh lây truyền qua đường tình dục,Chlamydia,quan hệ tình dục,mang thai,thai nhi,tình dục an toàn
  SKĐS - Chlamydia là một bệnh lây truyền qua đường tình dục (STD) khá phổ biến và dễ dàng chữa khỏi. Nhưng nếu không được điều trị, căn bênh này có thể gây vô sinh cho phái nữ.
 • Giám đốc Quỹ Toàn cầu: "Việt Nam, một mô hình khống chế dịch bệnh thành công"

  Quỹ Toàn cầu,Global Fund,Việt Nam,y tế Việt Nam,bệnh lao,sốt rét,HIV/AIDS,TS. Mark Dybul,GS. Francois Barre-Sinoussi,Nobel Y học,Nobel Y học 2008,Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến,thành tựu y tế Việt Nam,bệnh truyền nhiễm
  SKĐS - Khống chế dịch bệnh thành công, đi đầu trong khu vực Mekong về loại trừ Sốt rét, chương trình phòng chống Lao là một trong những chương trình tốt nhất khu vực, thành tựu đạt bao phủ bảo hiểm y tế, Việt Nam một mô hình thành công để chia sẻ với nhiều nước là nhận định của TS. Mark Dybul, Giám đốc Quỹ Toàn cầu. Đó cũng là nhận định chung của GS. Francois Barre-Sinoussi, người đoạt giải Nobel Y học 2008 và có nhiều kỷ niệm gắn bó với Việt Nam cũng như Đại sứ HIV và bệnh truyền nhiễm Michele Boccoz.
 • Vì sao chích ngừa quai bị rồi vẫn mắc bệnh?

  bệnh quai bị,vắc xin MMR,chữa bệnh quai bị,tiêm phòng quai bị
  SKĐS - Mẹ cháu cho bác sĩ xem giấy theo dõi tiêm ngừa ghi rõ cách nay 3 năm cháu có chích ngừa quai bị trong mũi MMR (Sởi, Quai bị, Rubella) tại trạm y tế xã, vậy mà tại sao bây giờ cháu lại mắc bệnh?
 • Người Việt Nam đầu tiên trong Hội đồng tư vấn phòng chống lao của WHO

  Hội đồng tư vấn phòng chống lao,PGS.TS. Nguyễn Viết Nhung,Nguyễn Viết Nhung,Hội đồng tư vấn phòng chống lao của WHO,WHO,BV Phổi TW,Bệnh viện Phổi Trung ương,lao,lao phổi,bệnh lao,bệnh lao phổi
  SKĐS - PGS.TS. Nguyễn Viết Nhung là Thầy thuốc ưu tú, Giám đốc Bệnh viện Phổi Trung ương, là người Việt Nam đầu tiên được bầu vào Hội đồng tư vấn chiến lược và kỹ thuật của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO)...
1 2 3 4 5