Bệnh truyền nhiễm

Cập nhật tin tức mới về Bệnh truyền nhiễm, hình ảnh, video clip mới nhất về Bệnh truyền nhiễm
Tin tức về :Bệnh truyền nhiễm
 • Đắk Lắk: Tỷ lệ nhiễm HIV gia tăng ở nữ giới

  HIV,AIDS,Phòng chống HIV,Lây nhiễm
  SKĐS - Trước đây, tỷ lệ nhiễm HIV trên địa bàn tỉnh tập trung ở nam giới với khoảng 80% số ca nhiễm, còn ở nữ giới chỉ khoảng 20%. Còn hiện nay, số nữ nhiễm HIV đã lên tới 40,52%. Bên cạnh đó, tỷ lệ người nhiễm HIV đang có xu hướng ngày càng trẻ, đồng thời tất cả những nhóm đối tượng nguy cơ cao đều đã có người nhiễm.
 • Hiểu biết về virút, vi khuẩn và ký sinh trùng để giúp bảo vệ cơ thể

  virut,vi trùng,vi khuẩn,cơ thể,gây bệnh,ký sinh trùng
  SKĐS - Lâu nay, chúng ta thường nghe nói đến siêu vi, siêu khuẩn hay ký sinh trùng nhưng những gì con người hiểu bộ ba vi sinh vật này còn rất hạn chế. Nếu hiểu chúng sẽ giúp chúng ta phòng ngừa bệnh tật tốt hơn.
 • Dấu hiệu nhận biết trẻ bị bệnh tay - chân - miệng

  Dấu hiệu,nhận biết,bệnh tay - chân - miệng
  SKĐS - Con cháu 4 tuổi, mấy hôm nay cháu kêu đau miệng không chịu ăn uống gì cả, niêm mạc miệng thì đỏ rực, da bàn chân, tay, đùi lác đác nổi mụn nước.
 • Đông y phòng trị sốt xuất huyết

  Đông y phòng trị sốt xuất huyết,Sốt xuất huyết,triệu chứng sốt xuất huyết,sốt xuất huyết Dengue,sức khỏe cộng đồng,phòng bệnh sốt xuất huyết,diệt muỗi sốt xuất huyết
  SKĐS - Sau khi úng lụt thường xuất hiện sốt xuất huyết. Nếu không đề phòng và xử lý kịp thời dễ lây lan thành dịch nguy hiểm.
 • Bệnh một đằng, dùng thuốc một nẻo

  Không nên tự ý dùng thuốc,bệnh nấm da,virut Herpes,nấm da,thuốc trị nấm da,Herpes,bệnh Herpes
  SKĐS - Tổn thương trên da do vi nấm và do virut Herpes hoàn toàn khác nhau nhưng vẫn có trường hợp bị nhầm lẫn dẫn đến việc dùng thuốc điều trị không đúng bệnh...
 • Ổ chứa muỗi gây sốt xuất huyết song hành trong lẫn ngoài nhà!

  sốt xuất huyết,dịch bệnh
  SKĐS - Tại Viện Pasteur TP.HCM, ngày 11/8/2017, PGS.TS. Trần Đắc Phu - Cục trưởng Cục Y tế Dự phòng (Bộ Y tế) đã cập nhật tình hình phòng chống dịch sốt xuất huyết.
 • Cách phòng biến chứng do sốt xuất huyết

  ngừa biến chứng do sốt xuất huyết,sốt xuất huyết,dịch sốt xuất huyết
  SKĐS -Mọi người đều có thể bị bệnh nhưng hay gặp là trẻ em. 70% bệnh nhân bị SXH có thể điều trị tại nhà, tuy nhiên nếu không theo dõi sát sao bệnh có thể gây biến chứng nguy hiểm, thậm chí tử vong..
 • Bệnh lậu

  bệnh lậu,bệnh lây truyền,tình dục
  SKĐS - Về triệu chứng, bệnh lậu ở nữ và nam có khác nhau. Do niệu đạo của nam giới dài gấp 5 lần, giai đoạn cấp tính lậu ở nam giới có tính chất rầm rộ.
 • Thuốc dự phòng nhiễm HIV dùng trong ngày

  HIV,thuốc,AIDS
  SKĐS - Nghe nói đại dịch HIV/AIDS sẽ sớm kết thúc vì hiện nay chúng ta có nhiều thuốc để phòng ngừa? Xin cho biết về thuốc dùng một lần trong ngày để dự phòng nhiễm HIV?
 • Kháng thể trung hòa 96% các chủng virus HIV

  kháng thể,virus HIV,HIV,vaccin HIV
  SKĐS - Hệ miễn dịch của bò sản sinh kháng thể có thể trung hòa tới 96% các chủng virus HIV. Điều này mở ra tia hy vọng sản xuất vaccine phòng HIV.
1 2 3