Bệnh tiểu đường

Khi bị bệnh tiểu đường, kiểm soát đường huyết là quan trọng nhất. Ngoài ra, chế độ ăn uống và sinh hoạt hợp lý cũng góp phần giúp chung sống hòa bình với căn bệnh này
Tin tức về :Bệnh tiểu đường
 • Đái tháo đường týp 3 – Căn bệnh ít được biết đến

  đái tháo đường,đái tháo đường typ 3,insulin,alzheimer,tiểu đường,bệnh tiểu đường,bệnh đái tháo đường
  SKĐS - Trong hàng thập kỷ trở lại đây, con người chỉ biết đến hai dạng đái tháo đường là: tiểu đường týp 1 và tiểu đường týp 2. Tuy nhiên, các nhà khoa học đã xác nhận có loại đái tháo đường týp 3 và khá phổ biến nhưng thường bị nhầm lẫn là tiểu đường týp 2 dẫn đến điều trị không chính xác.
 • Nguyên nhân bệnh đái tháo đường

  đái tháo đường,chuyển hoá,rối loạn chuyển hoá
  SKĐS - Đái tháo đường là một nhóm các bệnh lý chuyển hóa đặc trưng bởi tăng Glucose máu do khiếm khuyết tiết insuline, khiếm khuyết hoạt động insuline, hoặc cả hai. Tăng Glucose máu mạn tính trong đái tháo đường sẽ gây tổn thương, rối loạn chức năng hay suy nhiều cơ quan, đặc biệt là mắt, thận, thần kinh, tim và mạch máu.
 • 7 dấu hiệu sớm của bệnh tiểu đường type 2

  tiểu đường,dấu hiệu bệnh tiểu đường,tiểu đường tuýp 2
  SKĐS - Phát hiện và điều trị sớm sẽ tránh cho bệnh nhân tiểu đường khỏi những biến chứng nguy hiểm.
 • 5 yếu tố nguy cơ mắc bệnh tiền tiểu đường

  tiểu đường,nhóm máu,nguy cơ mắc bệnh tiểu đường,yếu tố mắc bệnh tiểu đường
  SKĐS - Tiền tiểu đường tức là mức đường huyết cao nhưng chưa đủ để chẩn đoán bệnh tiểu đường. Một số nguyên nhân dưới đây có thể khiến bạn bị mắc tiền tiểu đường:
 • Hạt lanh giúp kiểm soát tiểu đường và hàm lượng đường huyết

  hạt lanh,phòng bệnh tiểu đường,tiểu đường
  SKĐS - Hạt lanh có thể giúp tăng cường sức khỏe tổng thể và hỗ trợ nhiều bệnh liên quan tới lối sống như bệnh tiểu đường.
 • 4 thực phẩm là "thuốc" phòng và ngăn ngừa tiểu đường

  mướp đắng,tiểu đường,quế,thực phẩm phòng tiểu đường,thực phẩm,phòng bệnh tiểu đường
  SKĐS - Việc chú ý tới những thực phẩm bạn ăn cũng rất quan trọng trong kiểm soát bệnh tiểu đường. Có một số loại thực phẩm có thể giúp duy trì hàm lượng đường huyết:
 • Chế độ ăn nhiều thịt tăng nguy cơ tiểu đường

  tiểu đường,Chế độ ăn nhiều thịt tăng nguy cơ tiểu đường
  SKĐS - Một nghiên cứu mới từ ĐH Đông Phần Lan bổ sung bằng chứng chỉ ra rằng nguồn protein từ chế độ ăn có thể đóng vai trò trong nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường týp 2. Các nhà nghiên cứu phát hiện thấy rằng protein thực vật có liên quan tới giảm nguy cơ tiểu đường týp 2 trong khi những người có chế độ ăn nhiều thịt có nguy cơ cao hơn. Những phát hiện này được công bố trên tờ British Journal of Nutrition.
 • Kiểm soát các biến chứng do bệnh tiểu đường

  đái tháo đường,biến chứng,bệnh đái tháo đường,biến chứng đái tháo đường,bệnh tiểu đường,tiểu đường
  SKĐS - Nếu bạn bị tiểu đường, kiểm tra đường huyết thường xuyên và duy trì hàm lượng đường huyết là không đủ. Bạn phải thường xuyên tự kiểm tra các biến chứng do tiểu đường như võng mạc tiểu đường, bệnh thận tiểu đường, thần kinh tiểu đường, bàn chân tiểu đường.
 • Những loại quả người bệnh tiểu đường nên ăn

  hoa quả,tiểu đường,loại quả cho người tiểu đường,bệnh tiểu đường,đái tháo đường
  SKĐS - Bệnh tiểu đường đã trở thành một trong những căn bệnh đáng sợ nhất của lối sống hiện đại và bận rộn. Thay đổi lối sống và chế độ ăn uống sẽ giúp kiểm soát bệnh tiểu đường.
 • Top 10 thực phẩm tốt nhất dành cho bệnh nhân tiểu đường

  Top 10 thực phẩm tốt nhất dành cho bệnh nhân tiểu đường,tiểu đường,thực phẩm cho bệnh tiểu đường
  SKĐS - Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên bạn nên ăn những thực phẩm ít carb để duy trì ổn định đường huyết. Đối với bệnh nhân tiểu đường, kiểm soát lượng đường và tinh bột đơn có thể là vấn đề sống còn.
1 2 3