Bệnh Tay - chân - miệng

Bệnh tay chân miệng là một bệnh nhiễm virus khá phổ biến ở trẻ em, đặc biệt là trẻ nhỏ. Cùng tìm hiểu nguyên nhân, biểu hiện và phương pháp điều trị hiệu quả nhất
Tin tức về :Bệnh Tay - chân - miệng
 • Nuốt đau, chảy nước dãi là dấu hiệu sớm của bệnh Tay Chân Miệng

  SKĐS - Bé Trần Nguyễn Ngọc A, 16 tháng, nhà ở huyện Tân Phước, Tiền Giang vào khám bênh tại bệnh viện vì nuốt đau. Mẹ bé nói với bác sĩ là cháu bệnh mới có một ngày, không thấy sốt mà tự nhiên mỗi lần đút cho bé ăn thì lắc đầu không ăn, khóc nhiều, khó nuốt , chảy nước dãi liên tục ra ngoài miệng.
 • Trẻ bị bệnh tay chân miệng có nên bôi thuốc sát trùng, giảm đau?

  tay chân miệng,thuốc sát trùng
  SKĐS - Bé Mai Tuấn K., 22 tháng tuổi, nhà ở xã Đông Hòa, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang bị sốt, đau họng, nổi bóng nước ở tay và chân đã 2 ngày, mẹ dùng thuốc sát trùng và giảm đau bôi trong miệng và ngoài da cho bé K, nhưng không khỏi nên vào bệnh viện khám.
 • Thuốc nào được dùng trong bệnh tay - chân - miệng?

  tay chân miệng,thuốc
  SKĐS - Bé nhà tôi đi nhà trẻ bị lây bệnh tay - chân - miệng (TCM). Tôi cho bé ra trạm y tế khám thì được cho về nhà và theo dõi thêm. Vì bé có sốt và đau nên bỏ ăn khiến gia đình rất lo lắng. Xin hỏi tôi có thể cho bé uống thuốc gì và có nên đưa trẻ lên tuyến trên để chữa bệnh không?
 • Nhận biết bệnh tay-chân-miệng thế nào?

  SKĐS - Con tôi năm nay 1 tuổi, bé bị sốt, không chịu ăn uống gì. Không biết đó có phải bệnh tay-chân-miệng? Xin bác sĩ tư vấn cách nào để nhận biết và có vắc-xin phòng bệnh này chưa?
 • Theo dõi trẻ bị tay - chân - miệng tại nhà

  trẻ em,tay chân miệng
  SKĐS - Con em 3 tuổi, mấy hôm nay cháu có biểu hiện sốt nhẹ biếng ăn, và có vài nốt sẩn đỏ ở tay. Xin hỏi đó có phải biểu hiện của bệnh tay - chân - miệng? Cần đưa bé đi viện hay theo dõi tại nhà?
 • Dấu hiệu nhận biết trẻ bị bệnh tay - chân - miệng

  Dấu hiệu nhận biết
  SKĐS - Con cháu 4 tuổi, mấy hôm nay cháu kêu đau miệng không chịu ăn uống gì cả, niêm mạc miệng thì đỏ rực, da bàn chân, tay, đùi lác đác nổi mụn nước.
 • Bệnh tay chân miệng

  tay chân miệng,truyền nhiễm,virut,trẻ em
  SKĐS - Tay chân miệng là bệnh truyền nhiễm do virút đường ruột gây ra và thường gặp ở trẻ dưới 5 tuổi (rất ít thấy ở trẻ trên 5 tuổi). Bệnh nguy hiểm nếu không biết cách phát hiện sớm, phòng tránh và điều trị kịp thời.
 • Cách nhận biết bệnh tay-chân- miệng

  nhận biết
  SKĐS - Cháu tôi 20 tháng tuổi, mấy ngày nay cháu có sốt nhẹ, ho và chảy mũi, đi ngoài ngày vài lần phân lỏng nhưng từ hôm qua tôi thấy lòng bàn tay cháu nổi những sẩn đỏ.
 • Dùng đúng thuốc khi trẻ mắc bệnh tay - chân - miệng

  SKĐS - Theo Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế, thời gian từ tháng 3 đến tháng 5 là mùa bệnh tay - chân - miệng (TCM) ở các tỉnh thành phía Nam.
 • Đông y với bệnh tay chân miệng

  SKĐS - Đông y hiện đại đã xếp bệnh tay chân miệng vào phạm trù của “Ôn bệnh học”.
1 2 3
ĐỌC NHIỀU NHẤT