Bệnh Tay - chân - miệng

Bệnh tay chân miệng là một bệnh nhiễm virus khá phổ biến ở trẻ em, đặc biệt là trẻ nhỏ. Cùng tìm hiểu nguyên nhân, biểu hiện và phương pháp điều trị hiệu quả nhất
Tin tức về :Bệnh Tay - chân - miệng
 • Dấu hiệu nhận biết trẻ bị bệnh tay - chân - miệng

  Dấu hiệu nhận biết
  SKĐS - Con cháu 4 tuổi, mấy hôm nay cháu kêu đau miệng không chịu ăn uống gì cả, niêm mạc miệng thì đỏ rực, da bàn chân, tay, đùi lác đác nổi mụn nước.
 • Bệnh tay chân miệng

  tay chân miệng,truyền nhiễm,virut,trẻ em
  SKĐS - Tay chân miệng là bệnh truyền nhiễm do virút đường ruột gây ra và thường gặp ở trẻ dưới 5 tuổi (rất ít thấy ở trẻ trên 5 tuổi). Bệnh nguy hiểm nếu không biết cách phát hiện sớm, phòng tránh và điều trị kịp thời.
 • Cách nhận biết bệnh tay-chân- miệng

  nhận biết
  SKĐS - Cháu tôi 20 tháng tuổi, mấy ngày nay cháu có sốt nhẹ, ho và chảy mũi, đi ngoài ngày vài lần phân lỏng nhưng từ hôm qua tôi thấy lòng bàn tay cháu nổi những sẩn đỏ.
 • Dùng đúng thuốc khi trẻ mắc bệnh tay - chân - miệng

  SKĐS - Theo Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế, thời gian từ tháng 3 đến tháng 5 là mùa bệnh tay - chân - miệng (TCM) ở các tỉnh thành phía Nam.
 • Đông y với bệnh tay chân miệng

  SKĐS - Đông y hiện đại đã xếp bệnh tay chân miệng vào phạm trù của “Ôn bệnh học”.
 • Bệnh tay - chân - miệng lây nhiễm thế nào?

  SKĐS - Con tôi 4 tuổi, cháu đang đi trẻ, nhưng mấy hôm nay lớp bé có bạn bị tay - chân - miệng (TCM) nên em rất lo lắng? Xin hỏi bác sĩ bệnh này lây nhiễm thế nào? Cách nào phòng ngừa hiệu quả?
 • Làm gì khi bị tay-chân-miệng?

  SKĐS - Con tôi bị sốt nhẹ sau đó bị nổi bọng nước ở miệng, chân, lòng bàn chân, tay, đùi,... Gia đình hiện đang rất lo lắng, xin hỏi bác sĩ tôi phải làm gì với bệnh của bé?
 • Nhiều trẻ mắc tay chân miệng, bác sĩ cảnh báo 3 dấu hiệu sớm chứng tỏ bệnh nặng

  tay chân miệng,phát ban,cách chữa tay chân miệng,sốt cao
  SKĐS - Từ đầu năm đến nay, khoa Truyền nhiễm, BV Nhi Trung ương đã tiếp nhận và điều trị 100 ca tay chân miệng. Đặc biệt, chỉ 5 ngày trở lại đây đã có tới 15 trường hợp mắc bệnh vào nhập viện, hầu hết là các bé dưới 3 tuổi.
 • Bóng nước nổi nhiều ở tay chân miệng có đáng lo?

  SKĐS - Bé L., 3 tuổi được mẹ đưa vào viện điều trị bệnh tay chân miệng sau khi bé bị bệnh 3 ngày với những nốt bóng nước nổi trên da ngày càng nhiều. Gia đình rất lo lắng vì không biết đó có phải là dấu hiệu bé bị bệnh nặng không?
 • Mắc Tay Chân Miệng, bé càng đau càng dễ biến chứng

  ,dầu cá
  SKĐS - Bác sĩ khám thấy em sốt nhẹ, nước miếng chảy nhiều, quấy khóc liên tục, lưỡi em có một vét loét to gần đầu lưỡi, lòng bàn tay và bàn chân em cũng có nhiều bóng nước.
1 2 3
ĐỌC NHIỀU NHẤT