Bệnh quai bị - Cách điều trị và phòng tránh

SKĐS - Bệnh quai bị là bệnh không nặng nhưng nếu không phát hiện và điều trị sớm bệnh quai bị có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm đến người bệnh
Tin tức về :Bệnh quai bị - Cách điều trị và phòng tránh
 • Bài thuốc chữa quai bị

  quai bị,bài thuốc,sài hổ,hạt gấc,gấc,kim ngân,kinh giới,bồ công anh
  SKĐS - Quai bị là một bệnh truyền nhiễm cấp tính, do virut thuộc nhóm Paramyxovirus; hay xảy ra vào mùa xuân, thường gặp ở trẻ 5 - 10 tuổi. Y học hiện đại chưa có thuốc điều trị đặc hiệu bệnh này, chủ yếu điều trị triệu chứng và cách ly.
 • Bệnh quai bị nguy hiểm thế nào?

  đường hô hấp,bệnh truyền nhiễm,viêm màng não,nước muối sinh lý,hoạt động tình dục,tuyến nước bọt,viêm cơ tim,quai bị,vô sinh
  SKĐS - Quai bị là một bệnh truyền nhiễm cấp tính, lây theo đường hô hấp. Trẻ em, thanh thiếu niên dễ mắc bệnh do chưa có kháng thể.
 • Các bài thuốc trị quai bị

  Các bài thuốc trị quai bị,bài thuốc trị bệnh quai bị,trị bệnh quai bị
  Hằng năm vào khoảng thời gian giao mùa (thu - đông hoặc đông-xuân) thường xuất hiện bệnh quai bị, Đông y gọi quai bị là “xạ tai”, ‘hà mô ôn” hoặc “tháp tai thũng”.
 • Phòng bệnh quai bị ở trẻ

  Phòng bệnh quai bị
  SKĐS - Mùa xuân, khí hậu ẩm ướt là môi trường thuận lợi cho vi khuẩn, virut phát triển mạnh và gây bệnh, trong đó có bệnh quai bị.
 • Phân biệt viêm tuyến nước bọt mang tai và quai bị

  viêm tuyến nước bọt mang tai
  SKĐS - Viêm tuyến mang tai là hiện tượng tuyến nước bọt mang tai bị viêm nhiễm do vi khuẩn hoặc virut, nấm hoặc dị ứng.
 • Dấu hiệu mắc quai bị

  dấu hiệu quai bị,bệnh quai bị,triệu chứng,sưng tuyến mang tai
  SKĐS - Hỏi: Tôi 23 tuổi, mấy hôm nay tôi thấy 2 bên má gần mang tai có triệu chứng sưng, nhiều người nói tôi bị quai bị. Tôi không thấy mệt mỏi, không sốt. Xin quý báo tư vấn giúp những dấu hiệu đặc trưng khi mắc quai bị.
 • Nam giới dễ vô sinh do biến chứng quai bị

  Bệnh quai bị,biến chứng quai bị,viêm tinh hoàn sau quai bị,tiêm phòng quai bị,vô sinh,sưng tuyến nước bọt,biểu hiện khi mắc quai bị
  SKĐS - Bệnh quai bị tuy lành tính nhưng nếu không được chăm sóc và điều trị đúng cách có thể gây biến chứng viêm tinh hoàn ở nam giới có thể dẫn đến vô sinh.
 • Bệnh quai bị: Chủ quan là nguy

  Bệnh quai bị,Bệnh quai bị: Chủ quan là nguy
  SKĐS - Quai bị là một bệnh truyền nhiễm, thường xảy ra vào mùa đông - xuân, nhưng trên thực tế tháng 11 vừa qua rải rác ở một số địa phương như: Thanh Hóa, Điện Biên, Hà Nội đã ghi nhận ca mắc.
 • Bệnh quai bị gây biến chứng gì?

  xuất hiện,đặc biệt,dấu hiệu,hướng dẫn,Nguy hiểm,trẻ em,hướng dẫn chăm sóc,Bệnh quai bị gây biến chứng gì?
  SKĐS - Con trai tôi 6 tuổi, bị quai bị đã 2 ngày. Tôi đã đưa cháu đi khám, được bác sĩ kê đơn và hướng dẫn chăm sóc tại nhà. Tuy nhiên tôi rất lo lắng vì nhiều người nói nếu bị quai bị biến chứng sẽ rất nguy hiểm. Xin bác sĩ cho biết làm thế nào để điều trị hiệu quả?
 • Cách phòng và điều trị bệnh quai bị

  Cách phòng và điều trị bệnh quai bị,Bệnh quai bị,điều trị bệnh,phòng bệnh hơn chữa bệnh,Bệnh truyền nhiễm,vệ sinh răng miệng,nước súc miệng,chế độ dinh dưỡng,nước muối sinh lý
  SKĐS - Theo TS.BS. Cao Hữu Nghĩa - Trưởng khoa LAM - Viện Pasteur TP.HCM, đối với quai bị và rubella, hai căn bệnh điển hình mà trẻ em dễ mắc phải, đặc biệt là trong mùa hè.
1 2
ĐỌC NHIỀU NHẤT