Bệnh lý hệ tiêu hoá

Cập nhật tin tức mới về Bệnh lý hệ tiêu hoá, hình ảnh, video clip mới nhất về Bệnh lý hệ tiêu hoá
Tin tức về :Bệnh lý hệ tiêu hoá
 • Bệnh dạ dày hay tái phát vào mùa thu, vì sao?

  dạ dày,tiêu hóa,stress,bệnh dạ dày
  SKĐS - Bệnh dạ dày là căn bệnh phổ biến, nó ảnh hưởng tới 15-30% dân số ở các nước phương Tây, số người từ 40 tuổi trở lên bị rối loạn chức năng tiêu hóa chiếm tới 20%, tỷ lệ người mắc các bệnh dạ dày ở các nước châu Á thấp, chỉ khoảng 5-15%. Tuy nhiên đây là căn bệnh thường gặp, đặc biệt hay tái phát khi chuyển mùa.
 • Mẹo phòng ngừa viêm dạ dày ruột vào mùa mưa

  viêm dạ dày,viêm ruột,mùa mưa,phòng ngừa viêm dạ dày,bệnh viêm dạ dày,viêm dạ dày-ruột
  SKĐS - Gây ra bởi nhiễm vi-rút, vi khuẩn hoặc kí sinh trùng, viêm dạ dày ruột thường được lây truyền phổ biến nhất qua thực phẩm và nước bị ô nhiễm.
 • Bài thuốc chữa rối loạn tiêu hóa ở trẻ

  rối loạn tiêu hóa,Đông y,Tiêu chảy trẻ em,tiêu chảy,mạch nha,sử quân tử,thần khúc,ý dĩ,lô hội,bạch truật,trần bì,mộc hương,cát cánh
  SKĐS - Tiêu chảy trẻ em còn gọi là chứng rối loạn tiêu hóa, thực tích, tích trệ trẻ em. Bệnh có thể gặp ở thể cấp tính hay thể mạn tính.
 • Bài thuốc trị chứng đại tràng thấp nhiệt

  Bài thuốc,chứng đại tràng,chứng đại tràng thấp nhiệt
  SKĐS - Chứng đại tràng thấp nhiệt thường gặp trong các bệnh như: phúc thống, lỵ tật, thấp ôn, tiết tả, tràng ung, trĩ nội...
 • Chăm sóc bệnh nhân bị tiêu chảy

  chăm sóc người bị tiêu chảy
  SKĐS - Mỗi khi mùa mưa lũ đến người dân quê tôi lại phải chống chọi với dịch bệnh, nhất là dịch tiêu chảy.
 • Thuốc Nam và thực phẩm dùng trong bệnh kiết lỵ mùa hè

  Thuốc Nam và thực phẩm dùng trong bệnh kiết lỵ mùa hè,kiết lỵ,bệnh kiết lỵ,Đông y,rau sam,hoa dâm bụt,hoa hồng đỏ,hạt sen,mã đề,mướp đắng,củ sen,gạo lứt,gạo tẻ,rau má,rau dền
  SKĐS - Mùa hè với tiết trời nắng nóng, oi bức, là điều kiện thuận lợi để gây ra các bệnh của đường tiêu hóa, trong đó bệnh kiết lỵ là thường gặp nhất
 • Viêm loét bờ cong nhỏ dạ dày - không thể xem thường

  dạ dày,viêm loét dạ dày,bờ cong nhỏ
  SKĐS - Viêm, loét bờ cong nhỏ là một bệnh có thể gặp ở mọi lứa tuổi nhưng gặp nhiều hơn cả là người trưởng thành. Bệnh có thể gây biến chứng nguy hiểm, đặc biệt là ở người cao tuổi.
 • Những loại thực phẩm có lợi cho hệ tiêu hóa

  thực phẩm,tiêu hóa,thực phẩm có lợi,hệ tiêu hóa
  SKĐS - Các chất vi sinh (probiotic) là những vi khuẩn và nấm men thân thiện tồn tại trong đường ruột giúp hỗ trợ tiêu hóa, hấp thu khoáng chất, chống lại các vi sinh vật nguy hại và tăng cường miễn dịch.
 • 6 dấu hiệu cảnh báo hội chứng rò rỉ ruột

  rò rỉ ruột,tiêu hóa
  SKĐS - Cứ sau mỗi bữa ăn lại có cảm thấy khó chịu hoặc đau bụng, rất có thể bị Hội chứng rò rỉ ruột (LGS) căn bệnh có nhiều triệu chứng thầm lặng.
 • Hiểu và dùng đúng thuốc cho dạ dày

  thuốc,dạ dày,đau dạ dày,viêm dạ dày
  SKĐS - Đau dạ dày là một bệnh khá phổ biến trong cộng đồng và dễ tái phát. bệnh phải được chẩn đoán bởi thầy thuốc chuyên khoa, phải được dùng đúng thuốc. liều lượng của thuốc và thời gian trị liệu được căn cứ trên thể trạng và tình trạng bệnh lý của mỗi bệnh nhân.
1 2 3