Bệnh hô hấp

Các bệnh về đường hô hấp có xu hướng gia tăng nhất là ở khu vực đô thị. Vì vậy việc nâng cao sức khỏe hệ hô hấp cần phải được chú trọng hơn bao giờ hết
Tin tức về :Bệnh hô hấp
 • Bệnh hen - Những lưu ý khi trời rét

  bệnh hen,cách xử trí khi lên cơn hen,lên cơn hen phải làm gì,mắc bệnh hen
  Hen là bệnh viêm mạn tính của đường thở đang ảnh hưởng tới hơn 3 triệu người Việt Nam. Cơn hen (khò khè, khó thở dữ dội) do co thắt phế quản có thể nguy hiểm đến tính mạng nếu không được dự phòng và xử trí thích hợp.
 • Trời lạnh, ăn gì để không bị các bệnh đường hô hấp?

  bệnh hô hấp,cách phòng bệnh hô hấp,dinh dưỡng phòng tránh bệnh hô hấp,Trời lạnh, ăn gì để không bị các bệnh đường hô hấp?
  SKĐS -Theo TS.BS Phan Bích Nga – Viện Dinh dưỡng Quốc Gia, thời tiết đang chuyển mùa sang đông, nhiệt độ xuống thấp, cơ thể con người rất nhạy cảm và dễ bị nhiễm bệnh nhất là bệnh về đường hô hấp. Ăn đủ chất dinh dưỡng sẽ giúp cơ thể tăng sức đề kháng đảm bảo năng lượng chống được cái lạnh của môi trường.
 • Cảnh giác biến chứng nguy hiểm của viêm xoang

  viêm xoang,áp-xe não,biến chứng,viêm họng,viêm phế quản,viêm màng não
  Biến chứng của bệnh viêm xoang thường rất nặng, có thể đe dọa đến tính mạng của bệnh nhân. Viêm dây thần kinh hốc mắt, viêm họng, viêm phế quản, viêm màng não, áp-xe não, viêm tắc tĩnh mạch xoang hang, viêm xương... là các biến chứng đáng lưu ý của căn bệnh này.
 • 7 thực phẩm người bệnh hen suyễn nên kiêng

  hen suyễn,bệnh hen suyễn,thực phẩm,thực phẩm nên kiêng,ăn kiêng,kiêng khem,bệnh hen
  SKĐS - Một số thức ăn có thể làm kịch phát cơn hen suyễn đã có sẵn. Tránh một số thức ăn sau có thể hạn chế bộc phát các đợt cấp của bệnh hen suyễn.
 • Phòng bệnh cho trẻ trong mùa lạnh

  phòng bệnh mùa lạnh,phòng bệnh cho trẻ
  SKĐS - Để bảo vệ sức khỏe cho trẻ nhỏ trong thời tiết lạnh hiện nay, quan trọng nhất là cha mẹ phải tìm cách giữ ấm cơ thể và bổ sung hợp lý các loại dinh dưỡng cần thiết cho trẻ.
 • Những thực phẩm làm sạch phổi của bạn

  thực phẩm,cơ thể,hít thở,sức khỏe,ăn uống,dinh duong,phổi,làm sạch phổi,thực phẩm bổ phổi
  SKĐS - Cần phải nói rằng phổi là một trong những bộ phận quan trọng trong cơ thể bạn. Mỗi ngày một người trung bình hít thở khoảng 20000 lần. Việc hô hấp thông qua phổi và nó phải làm việc cả ngày để hít và xả những khí cần thiết cho sự sống.
 • Gs.Ts.Ngô Quý Châu: Người dân nên hạn chế ra đường thời điểm chỉ số ô nhiễm cao

  GS.TS Ngô Quý Châu,hô hấp,ô nhiễm không khí,không khí,ô nhiễm,bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính,Ngô Quý Châu,chất lượng không khí
  SKĐS - Theo GS.TS Ngô Quý Châu, Phó Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai, Giám đốc Trung tâm hô hấp, BV Bạch Mai, trong những thời điểm chỉ số ô nhiễm không khí tăng cao, người dân nên hạn chế ra đường, nhất là những người mắc bệnh hô hấp mạn tính như bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính.
 • Giải đáp hàng ngày những thắc mắc về hô hấp của bạn đọc

  sức khỏe,tư vấn,giải đáp,trực tuyến,chuyên gia,tư vấn trực tuyến
  Mời bạn đọc gửi câu hỏi tham gia tư vấn trực tuyến cùng chuyên gia. Bạn đọc vui lòng ghi đầy đủ thông tin bằng Tiếng Việt (có dấu), không viết tắt. Xin cảm ơn!
 • Cách chặn hen suyễn trong mùa lạnh

  hen suyễn,mùa lạnh,hen phế quản
  SKĐS - Hen phế quản (còn gọi là hen suyễn) là một bệnh lý viêm mạn tính của phế quản trong đó có sự tham gia của nhiều tế bào và nhiều thành phần tế bào;
 • 6 thực phẩm dân gian làm dịu viêm họng

  viêm họng,làm dịu viêm họng,bài thuốc dân gian làm dịu viêm họng,dinh dưỡng cho người bị viêm họng,bệnh viêm họng,trị viêm họng,bị viêm họng nên ăn gì
  SKĐS - Ngoài dùng thuốc, một vài thực phẩm dân gian sau cũng giúp bạn làm dịu cổ họng và chữa lành viêm họng.
1 2 3
ĐỌC NHIỀU NHẤT