Đường dây tiếp nhận những thông tin bất cập trong ngành Y
  • 19009095
  • duongdaynongyte@gmail.com
Tổng biên tập: Thầy thuốc ưu tú BS.Trần Sĩ Tuấn

01/12/2008 16:21

Viêm da tiếp xúc hay viêm da cơ địa?

Chân tay tôi bị nứt nẻ quanh năm, khi đi mưa thì đỏ ửng lên và ngứa. Đặc biệt về mùa đông thì bị tróc da ra rỉ máu, khiến việc đi lại rất khó khăn. Tôi bị bệnh này mười mấy năm rồi, đi khám nơi chẩn đoán viêm da tiếp xúc, nơi khác nói viêm da cơ địa, tôi đã dùng nhiều thuốc không khỏi. Xin hỏi tôi bị bệnh gì, cách chữa như thế nào?

Trần Thị Liên (tranlemanhha@yahoo.com.vn)

 Hình ảnh tổn thương do viêm da cơ địa.

Các triệu chứng của bạn chỉ ở tay và chân, khô nứt nẻ có khi chảy máu vào mùa đông. Nếu như bạn được chẩn đoán viêm da tiếp xúc thì thường phải có nguyên nhân như hóa chất, hoặc đồ dùng sử dụng hàng ngày... Như vậy, bạn cần tìm nguyên nhân và cách ly nguyên nhân đó. Ngoài ra bệnh viêm da cơ địa cũng thường biểu hiện giống như triệu chứng của bạn là khô da lòng bàn chân, bàn tay nhiều, đặc biệt vào mùa hanh, khô, lạnh. Ở bệnh này người bệnh có biểu hiện khô da, ngứa nhiều, vùng nếp gấp đôi khi khô hơn, dày da hoặc bong vảy (nếu ở người lớn). Bạn nên thường xuyên sử dụng kem giữ ẩm và làm mềm da, đặc biệt vào mùa đông. Bạn có thể đến khám lại tại nơi khám trước để bác sĩ kiểm tra và thay đổi thuốc điều trị hoặc khám tại chuyên khoa da liễu. Khi đi khám, bạn nên mang theo các đơn khám bệnh trước đó. Chúc bạn sớm khỏi bệnh

ThS. Lê Hữu Doanh

VOTE:

Bình luận của bạn

Sức khỏe & Đời sống online rất mong nhận được bình luận của các bạn xung quanh vấn đề này. Xin hãy GỬI BÌNH LUẬN ý kiến của mình phía dưới bài viết, điền thông tin theo cách hệ thống hướng dẫn rồi nhấn GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến của các bạn đều được Sức khỏe & Đời sống online đón đợi và quan tâm. Cám ơn các bạn!