• Xơ gan cổ trướng - xơ gan mất bù: Hậu quả của bệnh gan mạn tính

  Bệnh chuyên khoa
  xơ gan,xơ gan cổ trướng
  SKĐS - Xơ gan cổ trướng, xơ gan mất bù là một tình trạng bệnh khá nặng. Xơ gan còn bù là tình trạng chưa có triệu chứng rõ rệt và người bệnh chưa quan tâm. Tới giai đoạn mất bù thì triệu chứng rầm rộ và điều trị trở nên khó khăn.
 • Dùng chỉ nha khoa cũng cần đúng cách

  Bệnh chuyên khoa
  răng,chỉ nha khoa,nha khoa
  SKĐS - Tôi nghe nói về chỉ nha khoa làm sạch răng nhưng thấy khá phiền phức khi sử dụng, vả lại tăm hiện nay đã có loại mảnh, nhỏ, vậy có khác gì chỉ nha khoa không?
 • Khi nào cần cắt bỏ polyp túi mật?

  Bệnh chuyên khoa
  SKĐS - Polyp túi mật gặp ở mọi lứa tuổi (tỷ lệ gặp polyp túi mật khoảng từ 0,3 - 9% trong cộng đồng), đa số polyp túi mật thuộc dạng lành tính...
 • Trò chuyện với trái tim bị bệnh

  Bệnh chuyên khoa
  SKĐS - Khi trái tim bạn không còn khỏe mạnh, bạn lo lắng, bạn bi quan thậm chí là tuyệt vọng? Chúng ta đôi khi lệ thuộc quá nhiều vào những tiến bộ của y học như các thuốc mới, kỹ thuật cao và đắt tiền.
 • Giúp bệnh nhân tiểu đường xem World Cup mà không thiếu ngủ

  Bệnh chuyên khoa
  World Cup,tiểu đường,thiếu ngủ
  SKĐS - World Cup 2018 đã đi được 2/3 chặng đường, cùng những đêm thức mòn, cuồng nhiệt cổ vũ bóng đá. Đa phần các fan đều bị thiếu ngủ trong mùa World Cup, trong đó có cả những người bệnh tiểu đường. Với người bình thường, thiếu ngủ đã rất mệt. Ở người đái tháo đường, thiếu ngủ thực sự đáng lo ngại.
 • Nắng nóng và những tác động xấu đến tim mạch

  Bệnh chuyên khoa
  nắng nóng,tim mạch,điện giải,mùa hè
  SKĐS - Khi thời tiết nóng, cơ thể đổ mồ hôi để làm mát, điều này có nghĩa cơ thể sẽ mất nhiều chất lỏng và điện giải hơn bình thường.
 • Mờ mắt đột ngột - nhiều bệnh lý nguy hiểm

  Bệnh chuyên khoa
  SKĐS - Có nhiều nguyên nhân khiến mắt bị mờ nhòe đột ngột, trong đó có những lý do đáng lo ngại có thể dẫn tới mất thị lực, thậm chí có thể là dấu hiệu của nhiều bệnh lý nguy hiểm.
 • Bệnh gan nhiễm mỡ không do rượu

  Bệnh chuyên khoa
  bệnh gan
  SKĐS - Bệnh gan nhiễm mỡ không do rượu là một thuật ngữ chung cho một loạt các điều kiện ảnh hưởng đến gan ở những người uống ít hoặc không uống rượu.
 • Bệnh mùa nắng nóng...

  Bệnh chuyên khoa
  SKĐS - Các yếu tố thời tiết nóng, ẩm thất thường, môi trường bụi bặm... tạo cơ hội cho vi khuẩn, virus phát triển là nguyên nhân làm gia tăng và phát triển nhiều bệnh tật…
 • Viêm túi mật có nguy hiểm?

  Bệnh chuyên khoa
  túi mật,viêm túi mật
  SKĐS - Túi mật là một túi nhỏ nằm dưới gan, chứa mật do gan tạo ra và có chức năng tiết mật vào ruột khi thức ăn được đưa vào. Mật giúp hòa tan chất béo trong thức ăn. Viêm túi mật là tình trạng nhiễm trùng ở túi mật. Nguyên nhân chính gây nên tình trạng này là do sỏi mật bị kẹt trong ống dẫn từ túi mật đến ruột.
 • Khi gan, mật bị tổn thương…

  Bệnh chuyên khoa
  gan,mật
  SKĐS - Có thể nói, trong hệ tiêu hóa, gan mật là một đích tấn công của nhiều loại vi khuẩn, virus, ký sinh trùng.... ở vùng nhiệt đới. Khi gan, mật bị tổn thương sẽ gây ra nhiều vấn đề nghiêm trọng cho sức khỏe…
 • Bạch biến và phương cách điều trị

  Bệnh chuyên khoa
  bạch biến,điều trị,sắc tố
  SKĐS - Bạch biến là tình trạng rối loạn sắc tố khu trú ở da và niêm, đặc trưng bởi những dát, khoảng giảm sắc tố, giới hạn rõ, không tróc vẩy, không ngứa, bề mặt da không teo. Bệnh tự phát và do mắc phải, lành tính, không lây, thường liên quan các bệnh tự miễn nguyên phát.
 • Không chủ quan với bệnh sởi

  Bệnh chuyên khoa
  SKĐS - Trước đây, bệnh sởi thường hay xảy ra vào mùa đông xuân, nhưng trong vài năm gần đây, bệnh sởi xảy ra quanh năm. Bệnh sởi do virut sởi gây nên.
 • Nghiện rượu dễ dẫn tới... “cửa tử”

  Bệnh chuyên khoa
  rượu,nghiện rượu,ung thư gan
  SKĐS - Uống rượu trở thành một loại hình “văn hóa” không thể thiếu trên các bàn tiệc, hội họp và các cuộc chơi. Tuy nhiên, lạm dụng rượu lâu ngày là một trong những nguyên nhân chính gây nên các bệnh về gan và trở nên đặc biệt nguy hiểm khi số người mắc gan nhiễm mỡ và viêm gan do rượu đang ngày càng tăng lên.
 • Vi rút viêm gan B, C - Kẻ hủy diệt lá gan

  Bệnh chuyên khoa
  viêm gan,viêm gan B,viêm gan C
  SKĐS - Bệnh viêm gan vi rút do 5 loại vi rút viêm gan A, B, C, D và E gây ra. Trong đó vi rút viêm gan B và C là những nguyên nhân chính dẫn tới tử vong, do hai loại viêm gan này có thể tiến triển thành xơ gan hoặc ung thư gan.
 • Dị ứng, khi nào nguy hiểm?

  Bệnh chuyên khoa
  nguy hiểm
  SKĐS - Dị ứng là chứng bệnh gia tăng nhanh trong những năm gần đây. Hiện nay, trên toàn thế giới có khoảng 30% dân số gặp các vấn đề liên quan đến dị ứng.
 • Tiểu tiện khó bất thường, bệnh gì?

  Bệnh chuyên khoa
  bất thường,bệnh gì
  SKĐS - Chứng tiểu khó hay gặp, nhất là ở những người lớn tuổi. Tiểu tiện khó gây ra nhiều phiền toái đến sinh hoạt và đời sống của người bệnh, thậm chí đó còn là dấu hiệu của nhiều căn bệnh nguy hiểm.
ĐỌC NHIỀU NHẤT