Bệnh cao huyết áp và cách điều trị

Bệnh cao huyết áp là bệnh khá phổ biến ở Việt Nam, cùng tìm hiểu về bệnh cao huyết áp và cách điều trị
Tin tức về :Bệnh cao huyết áp và cách điều trị
 • Trứng gà phòng chống tăng huyết áp?

  SKĐS - Nhiều người bị bệnh tăng huyết áp thường không dám ăn trứng nói chung và trứng gà nói riêng, thậm chí còn kiêng kị một cách tuyệt đối.
 • Hỗ trợ điều trị tăng huyết áp với cây hoa ngâu

  gàu
  SKĐS - Theo Y học cổ truyền, hoa ngâu có vị cay ngọt, giúp giải uất kết, làm thư giãn bên trong người, giúp tỉnh rượu, sạch phổi, tỉnh táo đầu óc, sáng mắt, ngưng phiền khát.
 • Đông - Tây y điều trị tăng huyết áp

  SKĐS - Tôi 53 tuổi, bị tăng huyết áp (THA), sau khi uống thuốc vài tháng thì huyết áp (HA) của tôi khá ổn định. Có người khuyên tôi nên kết hợp dùng thuốc Đông y sẽ có kết quả tốt. Xin Quý báo tư vấn giúp!
 • Thận trọng dùng thuốc chẹn canxi trong bệnh cao huyết áp, tim mạch

  cao huyết áp,thuốc chẹn canxi
  SKĐS - Thuốc chẹn canxi (CCB= calcium channel blocker) ngăn không cho dòng canxi vào nội bào, làm cản trở quá trình co cơ.
 • Hoa tam thất - Vị thuốc hạ huyết áp

  SKĐS - Theo dược thư cổ, hoa tam thất vị ngọt, tính mát, có công dụng thanh nhiệt (làm mát, giải nhiệt), bình can (điều hòa chức năng của tạng can),
 • Cao huyết áp do hẹp động mạch thận

  Cao huyết áp,động mạch thận
  SKĐS - Nghe nói hẹp động mạch của thận sẽ gây ra bệnh cao huyết áp và nếu phẫu thuật sẽ hết? Xin cho biết cách phát hiện hẹp động mạch thận?
 • 10 món ăn thuốc cho người tăng huyết áp

  người tăng huyết áp,món ăn thuốc,món ăn hạ huyết áp,bí đao
  SKĐS - Tăng huyết áp (THA) rất thường gặp, nhất là ở người trung và cao tuổi. Người bệnh thường có chỉ số huyết áp từ 140/90mmHg trở lên...
 • Bài thuốc chữa huyết áp thấp

  huyết áp thấp
  SKĐS - Y học cổ truyền cho chứng huyết áp thấp thuộc phạm trù “huyễn vựng” (chuếnh choáng). Chứng “huyễn vựng” do huyết áp thấp gây nên, nguyên nhân cơ bản do tâm dương hư, khí huyết hư, khí hư dương hư...
 • Kiểm soát tăng huyết áp bằng Y học cổ truyền

  Bài thuốc cổ phương,Thiên ma câu đằng ẩm,bạch truật,Kỷ cúc địa hoàng hoàn
  SKĐS - Trong y văn của YHCT không có bệnh danh tăng huyết áp (THA), nhưng căn cứ vào những triệu chứng lâm sàng cho thấy bệnh này thuộc phạm vi chứng huyễn vựng (huyễn là chỉ hoa mắt, chóng mặt; vựng là váng đầu, đau đầu) trong YHCT.
 • Các cách kiểm soát tăng huyết áp không dùng thuốc

  SKĐS - Những người bị tăng huyết áp thường cần một số loại thuốc để kiểm soát huyết áp. Nhưng thay đổi lối sống có thể làm hạ huyết áp và thậm chí có thể loại bỏ sự cần thiết sử dụng các loại thuốc tân dược.
1 2 3
ĐỌC NHIỀU NHẤT