Bạo hành: Nỗi ám ảnh của nhân viên y tế

Cập nhật tin tức mới về Bạo hành: Nỗi ám ảnh của nhân viên y tế, hình ảnh, video clip mới nhất về Bạo hành: Nỗi ám ảnh của nhân viên y tế
Tin tức về :Bạo hành: Nỗi ám ảnh của nhân viên y tế
 • Bộ Y tế vào cuộc vụ sinh viên trường y bị người nhà bệnh nhân tát tại BVĐK TW Thái Nguyên

  sinh viên trường y bị tát,BV đa khoa TW Thái Nguyên,người nhà bệnh nhân tát sinh viên trường y,thực tập,PGS.TS Lương Ngọc Khuê,hành hung
  SKĐS - Ngày 4/5, Cục Quản lý Khám chữa bệnh- Bộ Y tế đã có công văn số 526/QLCL-KCB gửi Giám đốc Bệnh viện Đa khoa TW Thái Nguyên đề nghị xác minh, làm rõ thông tin nam sinh viên trường y thực tập tại Bệnh viện đã liên tiếp bị người nhà bệnh nhân tát vào mặt khi đang chờ đưa bệnh nhân lên cáng.
 • Bộ trưởng Bộ Y tế thăm bác sĩ bị người nhà bệnh nhi đánh khi đang làm nhiệm vụ

  bác sĩ bị người nhà bệnh nhi đánh,BS Lê Quang Dương,Bộ trưởng Bộ Y tế,BVĐK huyện Thạch Thất
  SKĐS - Cuối giờ chiều ngày 21/4, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Viết Tiến cùng đại diện các vụ/cục chức năng của Bộ Y tế đã đến Bệnh viện đa khoa huyện Thạch Thất thăm, tặng quà và động viên BS Lê Quang Dương- bác sĩ bị bố bệnh nhi đánh trưa ngày 16/4.
 • Tiếp tục về bạo hành nhân viên y tế cùng các con số

  bạo hành y tế,bác sĩ bị hành hung,tấn công nhân viên y tế,môi trường làm việc an toàn
  SKĐS - Theo thống kê chỉ tính từ đầu năm 2016 đến nay, viện Bạch Mai có 23 vụ phạm pháp hình sự bị bắt qủa tang tại bệnh viện, viện Thanh Nhàn có 8 trường hợp nhân viên y tế bị hăm doạ, hành hung.
 • Bạo hành: Nỗi ám ảnh của nhân viên y tế

  hành hung,bạo hành,hành hung nhân viên y tế,chống bạo hành,bạo hành y tế
  SKĐS - Vụ hành hung nhân viên y tế mới đây tại BV đa khoa huyện Thạch Thất lại gióng lên hồi chuông cảnh báo về tình trạng mất an ninh, an toàn trong bệnh viện, đe dọa trực tiếp tính mạng của bác sĩ.
 • Làm thế nào để chống bạo hành y tế?

  nữ bác sĩ,người nhà bệnh nhân,khoa Cấp cứu,ngành y tế,côn đồ hành hung,nhân viên y tế,bệnh viện,bác sĩ,bạo hành nhân viên y tế,đánh bác sĩ,hành hung nhân viên y tế
  SKĐS - Chiều qua, ngồi trong quán cà phê sang trọng chờ một khách nước ngoài, hẹn gặp để trao đổi về quyền tác giả và sở hữu trí tuệ, tôi nghe được chuyện ở đâu đó thân nhân bệnh nhân tát vào mặt bác sĩ đang khám bệnh cho con mình.
 • Ai bảo vệ danh dự cho bác sĩ?

  bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ,Hồi sức,hành hung bác sĩ,đánh bác sĩ,Bạch Mai,Tai biến,Y khoa
  SKĐS - Khi bước chân vào ngành Y, đa số bác sĩ được trang bị cho mình một tư thế đủ để xã hội kính trọng. Và chính vì cái vỏ bọc ấy mà nhiều khi lại hình thành nỗi lo sợ kiện cáo và phiền phức, trong khi luật pháp còn bỏ ngỏ câu chuyện bảo vệ những người làm nghề cao quý chữa bệnh cứu người.
 • Nhân chứng, bằng chứng là yếu tố quan trọng bảo vệ nhân viên y tế trước pháp luật

  thầy thuốc và nhân viên y tế,bạo hành y tế,hành hung nhân viên y tế,cơ sở khám chữa bệnh,cơ sở y tế,an ninh bệnh viện
  SKĐS - Bạo hành y tế, hành hung nhân viên y tế trong bệnh viện vẫn luôn là vấn đề nóng và chưa khi nào giảm nhiệt. Có ý kiến cho rằng pháp luật Việt Nam không bảo vệ người thầy thuốc vì chưa có hành lang pháp lý cụ thể để bảo vệ họ, người khác lại cho rằng người thầy thuốc thường đứng trước nguy cơ bị bạo hành nhưng luôn một mình phải chống đỡ…Liên quan đến vấn đề này, PV Báo Sức khỏe và Đời sống đã có cuộc trao đổi với TS. Nguyễn Huy Quang – Vụ trưởng Vụ Pháp chế - Bộ Y tế.
 • Vì sao ngành y không còn "hot"?

  trường đại học y hà nội tuyển thiếu chỉ tiêu,đại học y dược thành phố hồ chí mình tuyển thiếu chỉ tiêu,đại học y dược thành phố hồ chí minh tuyển bổ sung chỉ tiêu,ngành y
  SKĐS - Sau khi báo điện tử Sức khoẻ&Đời sống (Suckhoedoisong.vn) đăng tải ý kiến của PGS.TS Phạm Duệ và một số bác sĩ về thực trạng cũng như nỗi lòng của những người làm ngành y, chúng tôi nhận được nhiều ý kiến bày tỏ nguyên nhân dẫn đến việc ngành y không còn "hot" như dân gian vẫn lưu truyền một thời "nhất y..nhì dược"
 • Giải quyết bạo hành y tế phải được thực hiện từ hai phía

  bạo hành y tế,an ninh trật tự bệnh viện,bệnh viện đa khoa xanh pon
  SKĐS - Mới đây tại BVĐK tỉnh Kiên Giang đã xảy ra một vụ xô xát giữa người nhà bệnh nhân và điều dưỡng viên của bệnh viện. Nguyên nhân được cho là người đàn ông đưa mẹ đến viện khám và được nữ điều dưỡng nhờ lấy xe lăn giúp để đưa mẹ mình lên khoa khám cho đỡ mệt. Cho rằng đó là việc của điều dưỡng chứ không phải của người nhà, anh đã xông vào đánh điều dưỡng, tiếp đó một người phụ nữ cũng chạy ra đẩy bảo vệ và lớn tiếng nhục mạ điều dưỡng. Sự việc ở BVĐK tỉnh Kiên GIang chỉ là một trong rất nhiều vụ bạo hành y tế. Những xô xát, mẫu thuẫn trong các cơ sở y tế chưa khi nào giảm nhiệt. Vậy đâu là nguyên nhân của vấn đề? phóng viên Báo Sức khỏe & Đời sống đã có cuộc trao đổi với Th.Bs Nguyễn Đình Hưng, Giám đốc BVĐK Xanh Pôn xung quanh chủ đề này.
 • PGS.TS Phạm Duệ: "Sợ rằng tình trạng thiếu bác sĩ sẽ ngày càng tăng"

  thiếu bác sĩ,trào lưu bác sĩ bỏ việc,Đại học Y Hà Nội,Đại học Y dược thành phố hồ chí minh
  SKĐS - Thời gian qua thông tin về tình trạng bác sĩ nộp đơn xin nghỉ việc ở bệnh viện công đang diễn ra khá phổ biến,đặc biệt tại BVĐK TP Cần Thơ có đến 14 bác sĩ nộp đơn xin nghỉ việc. Hay ở một số BVĐK khu vực phía nam như Long An, An Giang, Bạc Liêu mặc dù bác sĩ được bố trí làm việc tại các BV tuyến tỉnh và địa phương cũng có nhiều ưu đãi nhưng bác sĩ vẫn xin nghỉ việc.
1 2 3 4 5
ĐỌC NHIỀU NHẤT