Đường dây tiếp nhận những thông tin bất cập trong ngành Y
duongdaynongyte@gmail.com
19009095

Cập nhật 15:11 ngày 25/01/2011

Xước măng rô, làm sao khỏi?

Ngày 25 tháng 1, 2011 | 15:11

Xước măng rô là hiện tượng thường gặp, có thể gặp ở mọi lứa tuổi. Xước măng rô thường xuất hiện ở rìa móng tay, nhiều khi gây đau, rát, khó chịu và ảnh hưởng đến công việc của người bệnh.

Đầu ngón tay của tôi rất hay bị xước phần da quanh móng, mọi người gọi đó là bị xước măng rô. Xin hỏi, vì sao tôi lại bị hiện tượng này, có biện pháp nào hạn chế không? Vì xước măng rô ảnh hưởng đến công việc hằng ngày. Tôi là người làm nội trợ.

Nguyễn Hoàng Lan(Tuyên Quang)

Xước măng rô là hiện tượng thường gặp, có thể gặp ở mọi lứa tuổi. Xước măng rô thường xuất hiện ở rìa móng tay, nhiều khi gây đau, rát, khó chịu và ảnh hưởng đến công việc của người bệnh. Nguyên nhân gây xước măng rô có thể do cơ thể thiếu vitamin C hoặc có thể do trong quá trình làm việc nội trợ hằng ngày, tiếp xúc nhiều với hóa chất tẩy rửa nên da dễ bị khô, bong tróc. Để khắc phục tình trạng này, chị nên bổ sung vitamin C cho cơ thể, ăn nhiều cam, chanh, bưởi… và nên chọn chất tẩy rửa có độ kiềm nhẹ, không gây hại cho da tay, đi găng tay khi phải tiếp xúc với hóa chất tẩy rửa, xà phòng. Ngoài ra, nếu muốn giữ da tay luôn khỏe mạnh, chị nên thường xuyên ngâm tay nước muối ấm vào buổi tối và sử dụng sữa dưỡng da có tác dụng tạo độ ẩm, làm mềm da tay. Chị cũng nên chú ý không tự ý xé phần da này vì dễ gây chảy máu, đau mà nên sử dụng bấm móng tay hay kìm bấm da tay để cắt tận gốc của phần da chết.     

            BS. Trịnh Văn Tùng

Chia sẻ: Email Print 0Bình luận »

Gửi bình luận của bạn

Các thắc mắc của bạn đọc về sức khỏe sẽ được giải đáp tại chuyên mục Phòng mạch online, mời các bạn đón đọc.
Tổng biên tập: TTƯT.BS.Trần Sĩ Tuấn