Đường dây tiếp nhận những thông tin bất cập trong ngành Y
duongdaynongyte@gmail.com
19009095

Cập nhật 14:29 ngày 20/01/2011

Vì sao bị run tay?

Ngày 20 tháng 1, 2011 | 14:29

Tự nhiên tay bị run là triệu chứng của nhiều bệnh như: Parkinson (run chủ yếu ở đầu các chi, nhất là ngón tay); bệnh cường tuyến giáp trạng

Cháu năm nay 21 tuổi, gần 1 tháng nay, tay cháu bị run nhiều khiến công việc bị ảnh hưởng. Xin bác sĩ cho biết nguyên nhân nào khiến tay cháu bị run?

Hoàng Thị Thu (Thái Bình)

Tự nhiên tay bị run là triệu chứng của nhiều bệnh như:  Parkinson (run chủ yếu ở đầu các chi, nhất là ngón tay); bệnh cường tuyến giáp trạng (cũng gây run nhưng hay gặp nhất là run ngón tay và bàn tay và run có thể tăng lên khi bị xúc động mạnh hay quá lo âu); những người nghiện bia, rượu hoặc người cai nghiện rượu bị run tay; những người có tâm lý không ổn định, công việc bị thay đổi, bị rối loạn thần kinh thực vật cũng bị run tay, chân… Như vậy hầu hết các trường hợp run tay, chân đều có nguyên nhân của nó. Muốn giải quyết giảm hoặc mất chứng run tay cần chẩn đoán và xử trí được nguyên nhân gây bệnh. Có những bệnh gây run tay không thể giải quyết ngay được mà phải có thời gian nhất định. Tốt nhất nếu cháu thấy có những triệu chứng run tay mà ảnh hưởng tới sinh hoạt hằng ngày thì phải tới bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn và khám.

ThS. Hà Hùng

Chia sẻ: Email Print 0Bình luận »

Gửi bình luận của bạn

Các thắc mắc của bạn đọc về sức khỏe sẽ được giải đáp tại chuyên mục Phòng mạch online, mời các bạn đón đọc.
Tổng biên tập: TTƯT.BS.Trần Sĩ Tuấn