Đường dây tiếp nhận những thông tin bất cập trong ngành Y
  • 19009095
  • duongdaynongyte@gmail.com
Tổng biên tập: Thầy thuốc ưu tú BS.Trần Sĩ Tuấn

20/01/2011 14:29

Vì sao bị run tay?

Cháu năm nay 21 tuổi, gần 1 tháng nay, tay cháu bị run nhiều khiến công việc bị ảnh hưởng. Xin bác sĩ cho biết nguyên nhân nào khiến tay cháu bị run?

Hoàng Thị Thu (Thái Bình)

Tự nhiên tay bị run là triệu chứng của nhiều bệnh như:  Parkinson (run chủ yếu ở đầu các chi, nhất là ngón tay); bệnh cường tuyến giáp trạng (cũng gây run nhưng hay gặp nhất là run ngón tay và bàn tay và run có thể tăng lên khi bị xúc động mạnh hay quá lo âu); những người nghiện bia, rượu hoặc người cai nghiện rượu bị run tay; những người có tâm lý không ổn định, công việc bị thay đổi, bị rối loạn thần kinh thực vật cũng bị run tay, chân… Như vậy hầu hết các trường hợp run tay, chân đều có nguyên nhân của nó. Muốn giải quyết giảm hoặc mất chứng run tay cần chẩn đoán và xử trí được nguyên nhân gây bệnh. Có những bệnh gây run tay không thể giải quyết ngay được mà phải có thời gian nhất định. Tốt nhất nếu cháu thấy có những triệu chứng run tay mà ảnh hưởng tới sinh hoạt hằng ngày thì phải tới bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn và khám.

ThS. Hà Hùng

VOTE:

Bình luận của bạn

Sức khỏe & Đời sống online rất mong nhận được bình luận của các bạn xung quanh vấn đề này. Xin hãy GỬI BÌNH LUẬN ý kiến của mình phía dưới bài viết, điền thông tin theo cách hệ thống hướng dẫn rồi nhấn GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến của các bạn đều được Sức khỏe & Đời sống online đón đợi và quan tâm. Cám ơn các bạn!