Đường dây tiếp nhận những thông tin bất cập trong ngành Y
duongdaynongyte@gmail.com
19009095

Cập nhật 06:23 ngày 24/07/2009

Tụ cầu vàng gây bệnh nguy hiểm

Ngày 24 tháng 7, 2009 | 06:23

Trong mùa hè nóng bức nhiều người bị kém ăn kém ngủ, sức khỏe giảm sút, sức đề kháng của cơ thể theo đó cũng suy giảm nên dễ bị nhiễm khuẩn.

Trong mùa hè nóng bức nhiều người bị kém ăn kém ngủ, sức khỏe giảm sút, sức đề kháng của cơ thể theo đó cũng suy giảm nên dễ bị nhiễm khuẩn. Tụ cầu vàng (S.aureus) là loại vi khuẩn sinh cả nội độc tố, ngoại độc tố và một số men có độc tính cao, có thể gây nên những bệnh nguy hiểm đối với cả trẻ em và người lớn như: nhiễm khuẩn da và mô mềm, viêm tủy xương, nhiễm khuẩn huyết.

Các bệnh do tụ cầu vàng gây ra phân thành 2 loại chính là nhiễm khuẩn có mưng mủ và nhiễm khuẩn không mưng mủ. Nhiễm khuẩn không mưng mủ thường gặp là hội chứng sốc nhiễm độc do độc tố, ngộ độc thức ăn, viêm ruột... Nhiễm khuẩn có mưng mủ hay gặp là nhiễm khuẩn da và mô mềm, viêm tủy xương, nhiễm khuẩn huyết. Bài viết sau đây chỉ đề cập đến các bệnh nhiễm khuẩn mưng mủ do tụ cầu vàng.

Nhiễm khuẩn da và mô mềm; Viêm tủy xương; Nhiễm khuẩn huyết; Phòng bệnh... Mời các bạn đón đọc trên Báo SKĐS số 117 số thứ 5 ngày 23/7/2009.

Chia sẻ: Email Print 0Bình luận »

Gửi bình luận của bạn

Các thắc mắc của bạn đọc về sức khỏe sẽ được giải đáp tại chuyên mục Phòng mạch online, mời các bạn đón đọc.
Tổng biên tập: TTƯT.BS.Trần Sĩ Tuấn