Đường dây tiếp nhận những thông tin bất cập trong ngành Y
  • 19009095
  • duongdaynongyte@gmail.com
Tổng biên tập: Thầy thuốc ưu tú BS.Trần Sĩ Tuấn

03/07/2009 16:23

Tăng tiết nước bọt

Thời gian gần đây tôi bị ra nước bọt rất nhiều làm tôi rất khó chịu phải khạc nhổ liên tục. Bên cạnh đó thì mỗi lần uống rượu xong tôi rất hay bị tiêu chảy. Có phải tôi mắc bệnh gì rất nghiêm trọng không?

Trần Văn Nam(Bình Dương)

Tăng tiết nước bọt ở người lớn là một triệu chứng có thể gặp trong các trường hợp: phụ nữ có thai, bệnh Parkinson, người bệnh tai biến mạch não, tổn thương tại vùng miệng, hầu họng và thực quản như: u hoặc viêm ở vùng này. Ngoài ra tăng tiết nước bọt còn gặp trong khi dùng thuốc như: clozapine... Tôi không rõ hiện tại bạn có dùng thuốc gì không? Bạn cần đi khám ở chuyên khoa tiêu hóa để loại trừ không có bệnh gì tại thực quản, khám chuyên khoa tai mũi họng và răng hàm mặt để xác định chính xác nguyên nhân gây ra bệnh. Khi uống một lượng bia, rượu nhiều có thể gây tiêu chảy cấp tính, tuy nhiên tình trạng này thường chỉ kéo dài trong một ngày sau khi dừng uống bia, rượu. Nguyên nhân chất cồn gây tổn thương các vi mạch và  biểu mô của đường tiêu hóa. Đối với người nghiện rượu, tiêu chảy có thể kéo dài do tăng nhu động của ruột. Để không bị tiêu chảy thì bạn cần hạn chế uống bia, rượu.

ThS. Vũ Trường Khanh

VOTE:

Bình luận của bạn

Sức khỏe & Đời sống online rất mong nhận được bình luận của các bạn xung quanh vấn đề này. Xin hãy GỬI BÌNH LUẬN ý kiến của mình phía dưới bài viết, điền thông tin theo cách hệ thống hướng dẫn rồi nhấn GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến của các bạn đều được Sức khỏe & Đời sống online đón đợi và quan tâm. Cám ơn các bạn!