Đường dây tiếp nhận những thông tin bất cập trong ngành Y
duongdaynongyte@gmail.com
19009095

Cập nhật 09:46 ngày 24/04/2009

Tác dụng của giấm

Ngày 24 tháng 4, 2009 | 09:46

Tôi nghe nói nếu biết sử dụng giấm đúng cách sẽ có nhiều tác dụng chữa bệnh, xin bác sĩ giải thích thêm?

Tôi nghe nói nếu biết sử dụng giấm đúng cách sẽ có nhiều tác dụng chữa bệnh, xin bác sĩ giải thích thêm?

Mai Đoàn Tiến (Nam Định)

Do trong thành phần của giấm chủ yếu là axit acetic nên có công dụng diệt khuẩn cao, ngoài ra còn có một số axit hữu cơ như axit lactic, axit malic, axit citric... nên có thể phòng trị một số bệnh hiệu quả như viêm gan, xơ gan, bệnh hô hấp, bệnh đường ruột, giúp tiêu hóa tốt... Giấm còn có tác dụng tăng tính đàn hồi, chậm lại thời kỳ lão hóa của da; trộn giấm cùng với các loại rau quả thành món salát giúp bạn ăn ngon miệng hơn, nâng cao sức đề kháng của cơ thể. Cho một ít giấm vào thực phẩm trước, trong khi chế biến không chỉ làm cho món ăn thêm ngon mà còn giữ được chất canxi, các vitamin được ổn định, không bị phân hủy do nhiệt nên các thành phần dinh dưỡng trong thực phẩm vẫn giữ nguyên. Những người có bệnh nhiễm liên cầu khuẩn, nhiễm song cầu khuẩn gây viêm phổi, nhiễm tụ cầu khuẩn, cảm cúm thì nên dùng giấm nhiều hơn. Uống chút giấm còn có thể trừ được cả giun đũa, phòng tránh bệnh truyền nhiễm ở đường ruột.

BS. Nguyễn Hải

Chia sẻ: Email Print 0Bình luận »

Gửi bình luận của bạn

Tổng biên tập: TTƯT.BS.Trần Sĩ Tuấn