Đường dây tiếp nhận những thông tin bất cập trong ngành Y
  • 19009095
  • duongdaynongyte@gmail.com
Tổng biên tập: Thầy thuốc ưu tú BS.Trần Sĩ Tuấn

11/07/2011 14:24

Sau nhổ răng, ăn uống thế nào?

Tôi có răng bị sâu, bác sĩ đã khám và hẹn ngày nhổ. Nghe nói sau khi nhổ răng sẽ bị đau và trống lỗ chân răng một thời gian. Vậy tôi phải ăn uống thế nào sau khi nhổ răng? 

Trần Thị Vui  (Nam Định)

Đúng là sau khi nhổ răng thì lỗ chân răng bị trống một thời gian, sau đó lợi mới phát triển đầy dần. Điều này có ảnh hưởng đến việc ăn uống, nhất là khi nhai và sau khi ăn thức ăn có thể nhét vào lỗ chân răng mới nhổ. Tuy nhiên, bạn có thể yên tâm vì cách khắc phục vấn đề này cũng dễ thực hiện. Trước và sau khi nhổ răng bạn nên uống sữa đậu nành để hạn chế chảy máu khi nhổ và chóng lành vết thương. Sau khi nhổ răng, bạn nên ăn uống như sau: ăn cháo loãng để khỏi phải nhai gây đau đớn ở hố răng. Ăn xong súc miệng nhiều lần để làm sạch thức ăn nhét trong hố răng. Ngoài ra có thể ăn sữa chua giúp tăng tác dụng của kháng sinh, nhưng đừng ăn quá lạnh; ăn đu đủ, cà rốt, gấc… để cung cấp vitamin A, cần thiết cho sự phục hồi của răng, nướu và vết thương mau lành; kiêng các loại nước uống có ga và đá lạnh, rượu, bia; các món chua như chanh, me, sấu, dưa, cà muối chua.            
BS. Trương Thị Minh Tỉnh

VOTE:

Bình luận của bạn

Sức khỏe & Đời sống online rất mong nhận được bình luận của các bạn xung quanh vấn đề này. Xin hãy GỬI BÌNH LUẬN ý kiến của mình phía dưới bài viết, điền thông tin theo cách hệ thống hướng dẫn rồi nhấn GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến của các bạn đều được Sức khỏe & Đời sống online đón đợi và quan tâm. Cám ơn các bạn!