Đường dây tiếp nhận những thông tin bất cập trong ngành Y
  • 19009095
  • duongdaynongyte@gmail.com
Tổng biên tập: Thầy thuốc ưu tú BS.Trần Sĩ Tuấn

22/03/2010 09:58

Ra nhiều mồ hôi mắc bệnh gì?

Cháu bị ra mồ hôi rất nhiều kể cả khi thời tiết không quá nắng nóng. Đặc biệt là khi phải làm việc nặng, đi ngoài trời nắng hay hoạt động thể dục thể thao thì mồ hôi ra như tắm. Cháu kính mong bác sĩ tư vấn về bệnh này.

Mai Thu Hiền (Nghệ An)

Ra mồ hôi nhiều sẽ khiến bạn mất đi sự tự tin khi giao tiếp với những người xung quanh. Có 2 loại tuyến mồ hôi: tuyến thông thường và tuyến mồ hôi dầu. Tuyến mồ hôi thông thường nằm rải rác khắp nơi trên da, nhiều nhất ở lòng bàn tay, bàn chân. Tuyến mồ hôi dầu chỉ có ở nách, vùng sinh dục, bắt đầu tăng tiết từ tuổi dậy thì, hoạt động mạnh trong độ tuổi sinh đẻ, giảm tiết khi về già. Mồ hôi ra nhiều khiến cơ thể mất nước gây mất muối, nhanh bị mệt Có nhiều nguyên nhân gây tăng tiết mồ hôi như do cảm xúc, do vị giác, có thai, mãn kinh, bệnh về thần kinh giao cảm, khối u di căn chèn ép hoàn toàn thần kinh tủy sống, hạ đường huyết, uống thuốc hạ nhiệt salicylat quá liều...Ra mồ hôi là hiện tượng sinh lý bình thường của cơ thể. Để hạn chế, bạn nên hạn chế đi ra ngoài, hoạt động ngoài trời khi nhiệt độ tăng cao, thời tiết nóng nực; uống nhiều nước, hạn chế ăn các thức ăn nóng, có nhiều gia vị, ở nơi thoáng mát. Nếu trời lạnh mà vẫn ra mồ hôi nhiều thì nên đi khám và làm các xét nghiệm để điều trị đúng căn nguyên.

BS. Nguyễn Hải

VOTE:

Bình luận của bạn

Sức khỏe & Đời sống online rất mong nhận được bình luận của các bạn xung quanh vấn đề này. Xin hãy GỬI BÌNH LUẬN ý kiến của mình phía dưới bài viết, điền thông tin theo cách hệ thống hướng dẫn rồi nhấn GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến của các bạn đều được Sức khỏe & Đời sống online đón đợi và quan tâm. Cám ơn các bạn!