Đường dây tiếp nhận những thông tin bất cập trong ngành Y
  • 19009095
  • duongdaynongyte@gmail.com
Tổng biên tập: Thầy thuốc ưu tú BS.Trần Sĩ Tuấn

23/11/2010 13:19

Mỏi phía trên đầu gối - Bệnh gì?

Tôi năm nay 26 tuổi và chưa lập gia đình. Cách đây khoảng 2 năm, hai chân tôi có biểu hiện mỏi ở phía trên đầu gối, có lúc nóng ran nhưng không thường xuyên. Thời gian gần đây thì tình trạng mỏi, nóng kéo dài thường xuyên hơn. Xin bác sĩ cho biết tôi bị bệnh gì và phải điều trị như thế nào?
 
Nguyễn Thị Hằng

(Bắc Giang)

Với những triệu chứng như bạn đã mô tả, rất có thể bạn đã bị bệnh suy tĩnh mạch mạn tính chi dưới giai đoạn đầu. Bệnh thường xảy ra ở những người hay phải đứng nhiều hoặc ngồi lâu, tình trạng béo phì và có yếu tố di truyền. Tỷ lệ mắc bệnh tăng dần theo tuổi tác. Các triệu chứng ban đầu thường là tê chân, mỏi chân sau đó là chuột rút về ban đêm. Nặng hơn nữa bệnh nhân sẽ bị phù chân, giãn các tĩnh mạch nông hoặc viêm tắc tĩnh mạch sâu và hậu quả cuối cùng là có thể thuyên tắc động mạch phổi gây tử vong đột ngột.

Bạn cần hạn chế đứng nhiều hay ngồi lâu, điều trị nội khoa để làm bền thành tĩnh mạch và chống viêm, kết hợp với sử dụng các dụng cụ. Một số trường hợp có giãn tĩnh mạch hiện phải sử dụng phương pháp triệt tĩnh mạch bằng laser hay sóng radio cao tần, hoặc lấy tĩnh mạch giãn bằng phẫu thuật.

Bác sĩ Quốc Ninh

VOTE:

Bình luận của bạn

Sức khỏe & Đời sống online rất mong nhận được bình luận của các bạn xung quanh vấn đề này. Xin hãy GỬI BÌNH LUẬN ý kiến của mình phía dưới bài viết, điền thông tin theo cách hệ thống hướng dẫn rồi nhấn GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến của các bạn đều được Sức khỏe & Đời sống online đón đợi và quan tâm. Cám ơn các bạn!