Đường dây tiếp nhận những thông tin bất cập trong ngành Y
  • 0973 306 306
  • duongdaynongyte@gmail.com
Tổng biên tập: Thầy thuốc ưu tú BS.Trần Sĩ Tuấn

13/03/2009 16:52

Đau ngực là bệnh gì?

Tôi năm nay 48 tuổi, đã 3 năm nay tôi bị đau ở ngực bên trái, đau như có dao đâm xiên ra sau lưng. Tôi đã đi khám rất nhiều nơi, chụp phim nhưng không phát hiện ra bệnh gì.

Nguyễn Thị Tuyến(Quảng Ninh)

Cảm giác đau của chị là đau nhói như dao đâm, đấm vào hay chườm nóng có đỡ thì nhiều khả năng chị bị đau do viêm dây thần kinh liên sườn. Chị còn khá trẻ mà đã bị đau ngực nhiều năm nay rồi thì khả năng bị đau thắt ngực mạn tính là rất hiếm. Nếu chị đau thắt ngực do hẹp động mạch vành thật sự thì cơn đau sẽ xảy ra thành cơn, thường xuất hiện khi chị gắng sức hay xúc động mạnh, giảm đau khi nghỉ ngơi. Cảm giác đau điển hình là tức nặng, đè ép hay bóp nghẹt sau xương ức hoặc vùng trước tim. Còn nếu chị bị khối u mà gây đau ngực thì khi chụp phim các bác sĩ sẽ chẩn đoán được. Vì bệnh lâu ngày không đỡ do vậy đã làm chị quá lo lắng, mà lo lắng sẽ làm cho bệnh bị nặng hơn. Chị nên đến các cơ sở chuyên khoa thần kinh, tim mạch để có một chẩn đoán bệnh chính xác và các bác sĩ sẽ đưa ra những lời khuyên và phác đồ điều trị thích hợp với bệnh tình của chị.

TS. Nguyễn Quang Tuấn

TS. Nguyễn Quang Tuấn

VOTE:

Bình luận của bạn

Sức khỏe & Đời sống online rất mong nhận được bình luận của các bạn xung quanh vấn đề này. Xin hãy GỬI BÌNH LUẬN ý kiến của mình phía dưới bài viết, điền thông tin theo cách hệ thống hướng dẫn rồi nhấn GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến của các bạn đều được Sức khỏe & Đời sống online đón đợi và quan tâm. Cám ơn các bạn!