Đường dây tiếp nhận những thông tin bất cập trong ngành Y
duongdaynongyte@gmail.com
19009095

Cập nhật 10:39 ngày 18/07/2008

Da bị bong tróc biểu hiện của bệnh gì?

Ngày 18 tháng 7, 2008 | 10:39

Lúc đầu, chỗ da bong chỉ là một nốt nhỏ, sau lan rộng, vùng da bị bong mỏng, đỏ hồng và rát. Cháu đã dùng kem dưỡng ẩm nhưng không hết. Cháu mắc bệnh gì vậy?

Lúc đầu, chỗ da bong chỉ là một nốt nhỏ, sau lan rộng, vùng da bị bong mỏng, đỏ hồng và rát. Cháu đã dùng kem dưỡng ẩm nhưng không hết. Cháu mắc bệnh gì vậy?

Vũ Hải Châu (Lào Cai)

Qua những gì bạn mô tả, có thể bạn bị bệnh tổ đỉa, một dạng bệnh dị ứng do cơ địa. Việc điều trị chỉ nhằm giúp hồi phục da về bình thường, chứ không điều trị được gốc của bệnh, vì thế, bạn có bôi kem, hay bôi thuốc bệnh cũng chỉ đỡ chứ da không thể trở lại bình thường. Tuy không chữa được dứt điểm, nhưng bệnh tổ đỉa có thể phòng ngừa và làm giảm nhẹ bằng cách: tránh các dị ứng nguyên, không tiếp xúc trực tiếp xà phòng, các chất tẩy rửa, hóa chất; không ăn các thức ăn đã bị dị ứng; dùng sản phẩm tẩy rửa nhẹ; khi tiếp xúc trực tiếp thì nên dùng găng tay nilon. Vì nếu không làm như thế da sẽ dễ bị bệnh lại. Bị bệnh tổ đỉa, bạn nên hạn chế tiếp xúc với nước. Thường xuyên dùng các thuốc mềm da hoặc dùng các thuốc làm sạch lớp sừng đã bị bong tróc. Nếu bệnh vẫn không tiến triển khả quan, bạn có thể dùng các chế phẩm có chứa corticoid nhẹ trong thời gian ngắn, nhưng nhất thiết phải dùng theo chỉ định của bác sĩ.

BS. Vũ Thu Dung

Chia sẻ: Email Print 0Bình luận »

Gửi bình luận của bạn

Các thắc mắc của bạn đọc về sức khỏe sẽ được giải đáp tại chuyên mục Phòng mạch online, mời các bạn đón đọc.
Tổng biên tập: TTƯT.BS.Trần Sĩ Tuấn