Đường dây tiếp nhận những thông tin bất cập trong ngành Y
  • 0973 306 306
  • duongdaynongyte@gmail.com
Tổng biên tập: Thầy thuốc ưu tú BS.Trần Sĩ Tuấn

18/07/2008 10:39

Da bị bong tróc biểu hiện của bệnh gì?

Lúc đầu, chỗ da bong chỉ là một nốt nhỏ, sau lan rộng, vùng da bị bong mỏng, đỏ hồng và rát. Cháu đã dùng kem dưỡng ẩm nhưng không hết. Cháu mắc bệnh gì vậy?

Vũ Hải Châu (Lào Cai)

Qua những gì bạn mô tả, có thể bạn bị bệnh tổ đỉa, một dạng bệnh dị ứng do cơ địa. Việc điều trị chỉ nhằm giúp hồi phục da về bình thường, chứ không điều trị được gốc của bệnh, vì thế, bạn có bôi kem, hay bôi thuốc bệnh cũng chỉ đỡ chứ da không thể trở lại bình thường. Tuy không chữa được dứt điểm, nhưng bệnh tổ đỉa có thể phòng ngừa và làm giảm nhẹ bằng cách: tránh các dị ứng nguyên, không tiếp xúc trực tiếp xà phòng, các chất tẩy rửa, hóa chất; không ăn các thức ăn đã bị dị ứng; dùng sản phẩm tẩy rửa nhẹ; khi tiếp xúc trực tiếp thì nên dùng găng tay nilon. Vì nếu không làm như thế da sẽ dễ bị bệnh lại. Bị bệnh tổ đỉa, bạn nên hạn chế tiếp xúc với nước. Thường xuyên dùng các thuốc mềm da hoặc dùng các thuốc làm sạch lớp sừng đã bị bong tróc. Nếu bệnh vẫn không tiến triển khả quan, bạn có thể dùng các chế phẩm có chứa corticoid nhẹ trong thời gian ngắn, nhưng nhất thiết phải dùng theo chỉ định của bác sĩ.

BS. Vũ Thu Dung

VOTE:

Bình luận của bạn

Sức khỏe & Đời sống online rất mong nhận được bình luận của các bạn xung quanh vấn đề này. Xin hãy GỬI BÌNH LUẬN ý kiến của mình phía dưới bài viết, điền thông tin theo cách hệ thống hướng dẫn rồi nhấn GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến của các bạn đều được Sức khỏe & Đời sống online đón đợi và quan tâm. Cám ơn các bạn!