Đường dây tiếp nhận những thông tin bất cập trong ngành Y
duongdaynongyte@gmail.com
19009095

Cập nhật 08:18 ngày 27/11/2011

Cường giao cảm là bệnh gì?

Ngày 27 tháng 11, 2011 | 08:18

Theo mô tả của bạn thì có thể bạn bị cường thần kinh giao cảm. Cường giao cảm là một chứng bệnh lành tính không gây nguy hiểm cho sức khỏe.

Tôi rất hay bị mất bình tĩnh, toát mồ hôi, tim đập nhanh, bị hồi hộp quá mức khi gặp những việc bất ngờ, hay phải trình bày ý kiến của mình trước đám đông. Có phải tôi bị bệnh tim? Tôi phải làm gì thưa bác sĩ?    

       Vũ Diệu Hương (Hà Tĩnh)

Theo mô tả của bạn thì có thể bạn bị cường thần kinh giao cảm. Cường giao cảm là một chứng bệnh lành tính không gây nguy hiểm cho sức khỏe. Nhưng nếu tình trạng tim đập nhanh, tay chân run rẩy, mặt đỏ lên khi đứng trước đám đông, khi tức giận... tiếp diễn nhiều lần và trong một thời gian dài, người bệnh rất dễ bị cao huyết áp và dẫn đến các biến chứng nặng nề. Bị cường giao, bệnh nhân có nhịp tim nhanh (hoặc cơn nhịp nhanh), thậm chí co thắt cả mạch vành làm cho bệnh nhân đau ngực (triệu chứng giống với nhồi máu cơ tim), nhịp tim nhanh làm cho bệnh nhân cảm giác hồi hộp, đánh trống ngực, đôi khi cảm giác hẫng người, ngoài ra có thể kèm theo rối loạn kinh nguyệt, rụng tóc, da khô, hư móng, giảm hứng thú tình dục, mất ngủ…Vì thế, bạn cần sớm đi khám để được điều trị bệnh, tuy rằng việc điều trị không đơn giản, vì ngoài yếu tố thần kinh, bệnh nhân còn chịu sự chi phối của cả yếu tố di truyền và thể chất. Ngoài việc dùng thuốc, bệnh nhân sẽ được áp dụng thêm một số phương pháp trị liệu khác như tập thiền, yoga; tập tự chủ và bình tĩnh trước mọi tình huống; tránh sử dụng các loại thức ăn và đồ uống có chất kích thích như thuốc lá, rượu, cà phê, gia vị có tính cay nóng quá mức…      
ThS.Hà Hùng
Chia sẻ: Email Print 0Bình luận »

Gửi bình luận của bạn

Các thắc mắc của bạn đọc về sức khỏe sẽ được giải đáp tại chuyên mục Phòng mạch online, mời các bạn đón đọc.
Tổng biên tập: TTƯT.BS.Trần Sĩ Tuấn