Đường dây tiếp nhận những thông tin bất cập trong ngành Y
  • 19009095
  • duongdaynongyte@gmail.com
Tổng biên tập: Thầy thuốc ưu tú BS.Trần Sĩ Tuấn

25/09/2008 16:26

Chảy máu chân răng có nguy hiểm không?

Cháu thường xuyên bị chảy máu răng, có người nói do cháu bị thiếu vitamin C, cháu đã uống bổ sung nhưng không đỡ. Không biết cháu bị mắc bệnh gì, thưa bác sĩ?

Vũ Trà Liên (Hải Dương)

Chảy máu chân răng hay đúng hơn là chảy máu lợi răng có nhiều nguyên nhân do bị u lợi, viêm quanh răng, viêm lợi, viêm nướu răng và cũng có thể do bạn mắc các bệnh tiểu đường, tim mạch, thiếu vitamin... cũng khiến chân răng chảy máu. Một nguyên nhân hay gặp nhất đó là do chính bạn chưa biết cách vệ sinh răng miệng, sau khi ăn uống không chải răng, súc miệng khiến cặn thức ăn đọng trên răng lợi, vi khuẩn tấn công, tạo nên bựa bẩn gây viêm lợi và sâu răng. Để biết nguyên nhân bị chảy máu răng, tốt nhất bạn hãy đến bác sĩ chuyên khoa răng hàm mặt để được tư vấn, tìm nguyên nhân và điều trị. Phòng bệnh không có gì khác là phải vệ sinh, chăm sóc răng miệng tốt. Sau khi ăn nên chải răng, súc miệng, chọn bàn chải mềm để tránh làm tổn thương nướu, khám và lấy cao răng theo định kỳ 6 tháng/lần.

BS. Đình Phúc

VOTE:

Bình luận của bạn

Sức khỏe & Đời sống online rất mong nhận được bình luận của các bạn xung quanh vấn đề này. Xin hãy GỬI BÌNH LUẬN ý kiến của mình phía dưới bài viết, điền thông tin theo cách hệ thống hướng dẫn rồi nhấn GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến của các bạn đều được Sức khỏe & Đời sống online đón đợi và quan tâm. Cám ơn các bạn!