Đường dây tiếp nhận những thông tin bất cập trong ngành Y
  • 19009095
  • duongdaynongyte@gmail.com
Tổng biên tập: Thầy thuốc ưu tú BS.Trần Sĩ Tuấn

13/03/2009 10:24

Ai không được tắm nước lạnh?

Tôi nghe nói tắm nước lạnh là một liệu pháp giúp tăng cường thể chất, nhưng một số người tắm nước lạnh thì lại ảnh hưởng tới sức khoẻ. Xin hỏi, những người nào không được dùng liệu pháp nước lạnh này?

Chu Văn Hùng (Mai Châu)

Những người sau đây không được tắm nước lạnh: huyết áp quá cao vì khi gặp nước lạnh, huyết quản sẽ co lại thật gấp, lượng máu lớn sẽ dồn về nội tạng làm cho huyết áp đã cao lại càng cao hơn, có thể làm vỡ mạch máu não gây xuất huyết, hôn mê, thậm chí tử vong. Đau thần kinh tọa và các chứng thần kinh khác: khi bị lạnh sẽ càng đau nhiều hơn. Người bị viêm khớp và đau khớp cũng không nên tắm nước lạnh. Bị dị ứng bởi lạnh như chứng mẩn mề đay do lạnh, chứng mẩn ngứa về mùa đông... thì trong thời gian phát bệnh không nên tắm nước lạnh; khi không phát bệnh, nếu muốn rèn luyện da, có thể hạ dần nhiệt độ, lúc đầu tắm nước nóng rồi dần dần tắm nước ấm, sau đó hạ dần xuống đến mức nước lạnh để không ảnh hưởng đến sức khỏe.

BS. Nguyễn Hải

BS. Nguyễn Hải

VOTE:

Bình luận của bạn

Sức khỏe & Đời sống online rất mong nhận được bình luận của các bạn xung quanh vấn đề này. Xin hãy GỬI BÌNH LUẬN ý kiến của mình phía dưới bài viết, điền thông tin theo cách hệ thống hướng dẫn rồi nhấn GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến của các bạn đều được Sức khỏe & Đời sống online đón đợi và quan tâm. Cám ơn các bạn!